Sberbank – ngân hàng lớn nhất Nga triển khai blockchain và thực hiện giao dịch đầu tiên

MOSCOW, ngày 9 tháng 7 (Reuters) – Ngân hàng lớn nhất của Nga Sberbank (SBER.MM) hôm thứ Bảy cho biết họ đã thực hiện giao dịch tài sản tài chính kỹ thuật số đầu tiên trên nền tảng của riêng mình, với công ty con SberFactoring thực hiện khoản phát hành trị giá 1 tỷ rúp (16 triệu đô la) với thời gian đáo hạn ba tháng.

Ngân hàng Trung ương Nga từ lâu đã bày tỏ sự hoài nghi về tiền điện tử, nhưng đã cởi mở hơn với các tài sản kỹ thuật số khác và đã cấp cho nền tảng blockchain Atomyze Nga giấy phép đầu tiên để trao đổi tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng lớn thứ 2 Nga – VTB (VTBR.MM) và công ty fintech Lighthouse đã thực hiện giao dịch tài sản tài chính kỹ thuật số được hỗ trợ bằng tiền mặt đầu tiên của đất nước vào cuối tháng 6.

Sberbank, sau khi giận Giấy phép từ Ngân hàng Trung ương Nga để phát hành, trao đổi tài sản kỹ thuật số vào tháng Ba, cho biết trong một tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số sẽ được phát hành trên nền tảng của nó bằng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh.

Điều thú vị là Sberbank đã nhận được giấy phép trên ngay sau khi lan truyền tin đồn Ngân hàng Trung ương Nga ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn đối với việc kinh doanh và khai thác tiền điện tử.

Nền tảng của Sberbank sẽ sớm có sẵn cho tất cả các khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng, nó cho biết.

Nga đang nỗ lực cải thiện việc giám sát các giao dịch tiền điện tử và có thể bắt đầu áp dụng quy định của ngành vào cuối năm nay, các quan chức cho biết trong tuần này.

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...