Sberbank – ngân hàng lớn nhất Nga triển khai blockchain và thực hiện giao dịch đầu tiên

0
349

MOSCOW, ngày 9 tháng 7 (Reuters) – Ngân hàng lớn nhất của Nga Sberbank (SBER.MM) hôm thứ Bảy cho biết họ đã thực hiện giao dịch tài sản tài chính kỹ thuật số đầu tiên trên nền tảng của riêng mình, với công ty con SberFactoring thực hiện khoản phát hành trị giá 1 tỷ rúp (16 triệu đô la) với thời gian đáo hạn ba tháng.

Ngân hàng Trung ương Nga từ lâu đã bày tỏ sự hoài nghi về tiền điện tử, nhưng đã cởi mở hơn với các tài sản kỹ thuật số khác và đã cấp cho nền tảng blockchain Atomyze Nga giấy phép đầu tiên để trao đổi tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng lớn thứ 2 Nga – VTB (VTBR.MM) và công ty fintech Lighthouse đã thực hiện giao dịch tài sản tài chính kỹ thuật số được hỗ trợ bằng tiền mặt đầu tiên của đất nước vào cuối tháng 6.

Sberbank, sau khi giận Giấy phép từ Ngân hàng Trung ương Nga để phát hành, trao đổi tài sản kỹ thuật số vào tháng Ba, cho biết trong một tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số sẽ được phát hành trên nền tảng của nó bằng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh.

Điều thú vị là Sberbank đã nhận được giấy phép trên ngay sau khi lan truyền tin đồn Ngân hàng Trung ương Nga ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn đối với việc kinh doanh và khai thác tiền điện tử.

Nền tảng của Sberbank sẽ sớm có sẵn cho tất cả các khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng, nó cho biết.

Nga đang nỗ lực cải thiện việc giám sát các giao dịch tiền điện tử và có thể bắt đầu áp dụng quy định của ngành vào cuối năm nay, các quan chức cho biết trong tuần này.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here