Cựu Chủ tịch CFTC: SEC và CFTC có thể làm việc cùng nhau để quản lý tiền điện tử

Thành lập một ủy ban quản lý tự điều chỉnh “có thể là một cách để phát triển các tiêu chuẩn cho thị trường này”, Timothy Massad cho biết trên “First Mover” của CoinDesk TV.

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Timothy Massad cho biết những lỗ hổng hiện tại trong quy định về tiền điện tử có thể được lấp đầy nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và CFTC cùng nhau thành lập một tổ chức tự quản (SRO).
Massad, hiện là nhà nghiên cứu tại Trường Chính phủ của Đại học Harvard, đã nói với CoinDesk TV vào thứ Hai rằng như hiện tại, “không cơ quan nào có quyền” để điều chỉnh tiền điện tử.
Ông nói: “Có một khoảng cách. Có một lỗ hổng liên quan đến quy định về cái mà tôi gọi là thị trường tiền mặt cho các tài sản tiền điện tử, vốn không phải là chứng khoán”.

SEC giám sát thị trường chứng khoán bao gồm cổ phiếu và trái phiếu trong khi mục tiêu của CFTC là trong các hợp đồng tương lai hàng hóa như nông nghiệp và kim loại. CFTC đã đóng một vai trò trong tiền điện tử vì các sàn giao dịch như CME có thị trường tương lai hoạt động bằng bitcoin (BTC) và ether (ETH). Trong khi đó, SEC đã thực hiện hành động chống lại các công ty tiền điện tử vì họ coi một số mã thông báo là chứng khoán dựa trên cách chúng được tiếp thị cho công chúng.
Vấn đề là xác định cơ quan nào của Hoa Kỳ điều chỉnh thị trường tiền mặt – chẳng hạn như mua tiền điện tử trên các sàn giao dịch như Coinbase (COIN) hoặc Kraken. Một số dự luật trong Quốc hội Hoa Kỳ đang cố gắng giải quyết câu hỏi này về cách tiền điện tử được quản lý. Nhưng Massad nhìn thấy con đường tốt hơn khi hai công ty tham gia cùng nhau trong một SRO.
“SEC và CFTC tạo ra một tổ chức tự điều chỉnh chung mà họ sẽ giám sát và họ sẽ thông qua các quy tắc của nó,” ông nói trên “First Mover” của CoinDesk TV.
Các cơ quan tự quản là điều phổ biến trong tài chính truyền thống. Ví dụ: Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA), được giám sát bởi SEC, tạo ra và thực thi các quy tắc về người môi giới và người kinh doanh môi giới.

Massad, người lãnh đạo CFTC trong gần ba năm dưới thời chính quyền Obama, cho biết một SRO cho tiền điện tử “có thể là một cách để phát triển các tiêu chuẩn cho thị trường này”. Nó cũng sẽ giúp các nhà quản lý không bị “sa lầy” vào cuộc tranh luận kéo dài về việc liệu thứ gì đó được coi là chứng khoán hay hàng hóa.
Giống như các SRO khác, nó sẽ được thanh toán bởi ngành công nghiệp đang được quản lý, Massad nói. Ngoài ra, các tiêu chuẩn của ủy ban được đề xuất sẽ nhằm mục đích khác biệt rất nhiều so với những nỗ lực tự điều chỉnh mà ngành công nghiệp tiền điện tử đã cố gắng, mà Massad lưu ý là “quá yếu”.
Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện đã đưa ra một dự luật lưỡng đảng sẽ trao “quyền tài phán độc quyền” cho CFTC. Về cơ bản, dự luật sẽ cho phép cơ quan quản lý thị trường xác định những gì được và không được coi là “hàng hóa kỹ thuật số”.
Một số người trong ngành đề xuất có thị trường giao ngay tiền điện tử do CFTC quản lý. Nhưng Massad đồng ý với những người nghĩ rằng cơ quan sẽ không thể xử lý nó một mình.
Massad nói: “CFTC đã bị thiếu vốn khi tôi ở đó. “Chúng tôi không có đủ nguồn lực để làm những việc mà chúng tôi thực sự cần làm”.

Bài viết mới nhất

Helius đảm bảo $9.5 triệu để tăng cường nền tảng phát triển cho Solana.

Helius đã cam kết $9.5 triệu để củng cố nền tảng phát triển cho Solana. Mục tiêu của Helius là cải thiện trải nghiệm...

Quỹ hedge fund tiền điện tử Mỹ hậu thuẫn cho MetaClip thu hút các nhà đầu tư Ethereum và Solana.

Quỹ hedge fund tiền điện tử Mỹ đã đầu tư vào MetaClip, một dự án được hậu thuẫn bởi Ethereum và Solana, và điều...

Valkyrie giới thiệu Bitcoin Futures ETF cung cấp 2 lần đòn bẩy.

Valkyrie Investments đã ra mắt ETF tương lai Bitcoin mới mang tên BTFX, cho phép đòn bẩy lên đến 2 lần. Sản phẩm này...

Bitcoin đã lập kỷ lục cao nhất trong lịch sử tại 14 quốc gia

Bitcoin đã lập kỷ lục cao nhất trong lịch sử tại 14 quốc gia, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina, Ai Cập, Pakistan, Nigeria,...