Singapore áp dụng quy định cho các stablecoins dựa trên một đơn vị tiền tệ

0
171

Singapore đã áp dụng quy định cho các stablecoins dựa trên một đơn vị tiền tệ cụ thể. Cụ thể, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) đã thiết lập một khung pháp lý để quản lý các stablecoins, trong đó các đồng tiền này liên kết với một đơn vị tiền tệ duy nhất, được định giá theo Đô la Singapore hoặc các đồng tiền fiat của nhóm G10.

Theo quy định mới này, bất kỳ token nào có giá trị lưu thông vượt quá 5 triệu đô la Singapore sẽ được xem xét như một đồng tiền ổn định và sẽ tuân thủ quy định được thiết lập bởi MAS.

Mặc dù hiện tại chỉ có một đồng tiền ổn định tại Singapore, bước tiến này trong quy định đã được áp dụng nhằm hỗ trợ mục tiêu rộng hơn của quốc gia này, bao gồm việc thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và đảm bảo tính ổn định của chúng.

Theo quan điểm của MAS, việc thiết lập quy định chặt chẽ nhằm bảo đảm sự ổn định về giá trị có thể giúp các đồng tiền ổn định thúc đẩy các hình thức sáng tạo như giao dịch tài sản kỹ thuật số trên chuỗi.

Quy định về tiền điện tử của Singapore

Quy định về tiền điện tử tại Singapore đang được thực hiện nhằm đối phó với dự đoán tăng trưởng đáng kể của thị trường đồng tiền ổn định toàn cầu, dự kiến sẽ tăng từ 125 tỷ đô la lên 2.8 nghìn tỷ đô la trong vòng nửa thập kỷ tới. Để đảm bảo tình hình ổn định, nhiều quốc gia như Singapore và Hoa Kỳ đã đưa ra các quy định phòng ngừa.

Hướng dẫn của Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) đối với người phát hành stablecoins bao gồm ba yếu tố quan trọng.

Đầu tiên, phải duy trì tính ổn định giá trị của đồng tiền, đảm bảo đủ dự trữ để thực hiện việc đổi lại stablecoin, và công bố kết quả kiểm toán một cách minh bạch. Thứ hai, người phát hành phải nắm giữ tài sản lưu động tương ứng với tổng cung cấp stablecoins, và tối thiểu là 1 triệu đô la Singapore hoặc ít nhất 50% chi phí hoạt động hàng năm.

Với sự tiến bộ trong quy định tiền điện tử, Singapore đang nổi bật trong cảnh quan tiền điện tử châu Á, thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Khảo sát của Gemini và CoinMarketCap cho thấy khoảng hai phần ba người Singapore sở hữu tài sản tiền điện tử, với một tỷ lệ đáng chú ý trong số những người tiêu dùng trẻ đã đầu tư mạnh vào lĩnh vực này.

Mặc dù có những lo ngại về tiềm năng của quy định, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore tiếp cận khá linh hoạt, vẫn đang đánh giá và theo dõi ngành tiền điện tử. Công ty tập trung vào tiền điện tử Babel Asia đã lên kế hoạch sử dụng sự thịnh hành của tiền điện tử tại Singapore, đảm bảo tuân thủ quy định và tận dụng lợi thế về quản lý pháp lý và tài sản của quốc gia.

Tuy nhiên, với những trường hợp lừa đảo tiền điện tử nhắm vào người dân địa phương, MAS khuyến nghị nhà đầu tư cần tinh tế và cảnh giác, và nhấn mạnh cam kết trong việc ngăn chặn những vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử.

Tóm lại, sự kết hợp giữa tầm nhìn thoải mái về tiền điện tử, quy định nghiêm ngặt và uy tín tài chính của Singapore đã tạo nên một môi trường thuận lợi cho các dự án và những người yêu thích lĩnh vực tiền điện tử.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here