Tether sẽ không chặn các địa chỉ liên quan tới Tornado Cash

Nhà phát hành stablecoin coi việc đóng băng các địa chỉ Tornado Cash thứ cấp là quá sớm và đang chờ các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ làm rõ hơn.

Nhà phát hành Stablecoin Tether đã nhắc lại quyết định không chặn các địa chỉ Tornado Cash, lưu ý rằng cơ quan chức năng hoặc cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ vẫn chưa liên hệ với bất kỳ yêu cầu nào như vậy.
“Việc đơn phương đóng băng các địa chỉ thị trường thứ cấp có thể là một động thái rất liều lĩnh và thiếu thận trọng của Tether,” công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.
Công ty đứng sau stablecoin USDT được chốt bằng đồng đô la cho biết họ sẽ không chặn các địa chỉ liên quan đến Tornado Cash cho đến khi Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (OFAC) có thông báo khác. Tether lưu ý, việc đóng băng bất kỳ địa chỉ nào như vậy có thể là “rất nguy hiểm và thiếu thận trọng” và cản trở các cuộc điều tra theo quy định hiện hành.
Đầu tháng này, cơ quan Hoa Kỳ đã đưa vào danh sách đen máy trộn tiền điện tử Tornado Cash, tuyên bố rằng tin tặc Triều Tiên đang sử dụng giao thức này để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp. Bộ Tài chính đã chỉ định rằng việc sử dụng giao thức hoặc địa chỉ Ethereum trên giao thức sẽ bị cấm.
Đáng chú ý, Circle – nhà phát hành stablecoin USDC – đã đưa các hợp đồng thông minh Tornado Cash vào danh sách đen trong vòng vài giờ sau khi giao thức bị trừng phạt. Tether nói: “Chúng tôi tin rằng, nếu được thực hiện mà không có hướng dẫn từ các cơ quan chức năng Hoa Kỳ, thì động thái của USDC… là quá sớm và có thể gây nguy hiểm cho công việc của các cơ quan quản lý và cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới.
Tether lưu ý thêm rằng Paxos, nhà phát hành stablecoin BUSD và USDP, và stablecoin DAI thuật toán – với 36% dự trữ bằng USDC – cũng không đóng băng các địa chỉ Tornado Cash.

Bài viết mới nhất

Cựu Chủ tịch CFTC: SEC và CFTC có thể làm việc cùng nhau để quản lý tiền điện tử

Thành lập một ủy ban quản lý tự điều chỉnh “có thể là một cách để phát triển các tiêu chuẩn cho thị trường...

Cơ quan quản lý Ngân hàng Canada lưu ý chi tiết Tính thanh khoản của crypto

Canada tham gia cùng các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ và Châu Âu trong việc giải thích cách các thực thể được...

Ngân hàng Dự trữ Úc bắt đầu thí điểm mới để nghiên cứu ứng dụng CBDC

Ngân hàng trung ương của Úc có kế hoạch thành lập một CBDC sẽ hoạt động trong một môi trường khép kín Ngân hàng Dự...

Ấn độ đóng băng 8,1 triệu đô của WazirX để điều tra rửa tiền

Tổng cục Thực thi của Ấn Độ cáo buộc rằng WazirX "đã tích cực hỗ trợ khoảng 16 công ty fintech bị cáo buộc...