Tether thanh lý vị thế của Celsius

Nhà phát hành stablecoin đã một lần nữa giải thích rằng khoản đầu tư của họ vào Celsius không ảnh hưởng đến dự trữ USDT của họ.

Khoản vay xác định bằng Bitcoin (BTC) của Tether đối với Celsius Network đã được thanh lý hoàn toàn mà không gây ra thiệt hại bổ sung, làm giảm bớt lo ngại rằng nhà phát hành stablecoin có thể có liên quan quá mức với Celsius.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Sáu, Tether giải thích rằng thỏa thuận cho vay của họ với Celsius đã ngăn chặn bất kỳ rủi ro nào đối với hoạt động kinh doanh cơ bản của họ. Cụ thể, khoản vay bằng BTC phát hành cho Celsius đã được phát hành quá mức 130% và thỏa thuận ban đầu cho phép Tether thanh lý tài sản thế chấp để trang trải khoản vay.

“Quá trình này được thực hiện theo cách để giảm thiểu càng nhiều càng tốt bất kỳ tác động nào lên thị trường và trên thực tế, sau khi khoản vay được thanh toán, Tether đã trả lại phần còn lại cho Celsius theo thỏa thuận của mình,” tuyên bố viết. “Vị thế của Celsius đã được thanh lý mà không có tổn thất nào đối với Tether.”

“Quá trình này được thực hiện theo cách để giảm thiểu tối đa mọi tác động có thể có trên thị trường và trên thực tế, khi khoản vay đã được thanh toán, Tether đã trả lại phần còn lại cho Celsius theo thỏa thuận của mình. Vị thế của Celsius đã được thanh lý mà không bị lỗ. đến Tether. ” https://t.co/K1cBkaQWWI – Paolo Ardoino (@paoloardoino) ngày 8 tháng 7 năm 2022

Tin đồn về khả năng mất khả năng thanh toán của Celsius bắt đầu lan truyền vào tháng trước sau khi công ty cho vay tiền điện tử buộc phải tạm dừng việc rút tiền do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Chi tiết về khoản lỗ lớn và khó khăn về thanh khoản nhanh chóng xuất hiện khi công ty thuê cố vấn pháp lý mới để tư vấn về việc tái cấu trúc.

Khi cuộc khủng hoảng diễn ra vào tháng 6, Tether đã đưa ra một tuyên bố giải thích rằng các khoản đầu tư danh mục đầu tư của họ vào Celsius không liên quan gì đến tình hình và lượng tài sản bảo chứng của USDT, stablecoin lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường.

“Mặc dù danh mục đầu tư của Tether bao gồm khoản đầu tư vào công ty, chiếm một phần tối thiểu trong vốn cổ đông của chúng tôi, nhưng không có mối tương quan nào giữa khoản đầu tư này với dự trữ hoặc sự ổn định của chính chúng tôi,” công ty cho biết vào ngày 13 tháng 6. Thông điệp tương tự đã được chuyển tiếp nguyên văn trong tuyên bố Thứ Sáu của Tether.

USDT là stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường nhưng sự thống trị của nó đã giảm trong năm qua. Hiện tại, USDT có tổng vốn hóa thị trường là 66 tỷ USD, theo CoinMarketCap. Circle’s USD Coin (USDC) đứng ở vị trí thứ hai với 55,5 tỷ đô la vốn hóa.

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...