The Graph thêm Gnosis Chain vào Blockchain Indexing Protocol của mình

0
399

Gnosis Chain là chuỗi đầu tiên sau Ethereum nhận được sự hỗ trợ trên mạng phi tập trung của The Graph, mạng này sẽ sớm thay thế dịch vụ “lưu trữ” tập trung của The Graph.

Graph Foundation, tổ chức hỗ trợ nền tảng blockchain indexing The Graph, cho biết hôm thứ Năm rằng Gnosis Chain (GNO) sẽ là chuỗi đầu tiên ngoài Ethereum được hỗ trợ trên The Graph Network (GRT). Nó cũng công bố một quỹ khuyến khích trị giá 9 triệu đô la để giúp khởi động mạng lưới.
Graph, tự gọi là ‘Google của Blockchains,’ cung cấp các cách để các ứng dụng dựa trên blockchain thu thập và diễn giải dữ liệu trên chuỗi. Nó thực hiện điều này thông qua các ‘đồ thị con’ do cộng đồng tạo ra, giúp tổ chức một loạt các giao dịch blockchain lộn xộn thành một hình thức mà các nền tảng NFT, các sàn giao dịch phi tập trung và các ứng dụng khác có thể tìm thấy và sử dụng.
Thông báo của Gnosis Chain đưa The Graph tiến thêm một bước nữa đến việc ngừng cung cấp dịch vụ “lưu trữ” tập trung – hiện hỗ trợ 31 mạng – sẽ giúp Graph Network phi tập trung hơn, trước đây chỉ hỗ trợ Ethereum.
Graph Network được coi là một cách để phân quyền kiểm soát nền tảng The Graph – giảm bớt những lo ngại tiềm ẩn về kiểm duyệt và độ tin cậy của dữ liệu. Mạng này yêu cầu các nhà phát triển phải trả phí mỗi khi họ truy vấn dữ liệu từ mạng “indexer”, mạng này quét các đồ thị con tương tự như cách các công cụ tìm kiếm rà soát các trang web.
Về lý do tại sao phải mất gần hai năm để The Graph Network mở rộng Ethereum trong quá khứ, Eva Beylin, Giám đốc của The Graph Foundation, nói với CoinDesk, “Chúng tôi chỉ hỗ trợ Ethereum cho đến bây giờ bởi vì chúng tôi thực sự muốn dành thời gian chuẩn bị cho các indexers sẵn sàng, đảm bảo rằng họ đang đáp ứng hiệu suất mà chúng tôi cần. ”

Thêm Gnosis vào The Graph

Gnosis Chain, nơi có stablecoin xDAI được chốt bằng đô la, tập trung vào việc cung cấp các giao dịch nhanh chóng và giá rẻ cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT. Beylin cho biết họ đã giành được vị trí thứ hai với The Graph do sự chuẩn bị của nhà phát triển và tầm nhìn phù hợp với Graph.
“Gnosis rất phù hợp với Web3 và The Graph,” Beylin giải thích. “Họ đã là một cộng đồng thông qua việc phân quyền. Họ đã có Gnosis DAO của mình và thậm chí họ đã sản xuất ra các sản phẩm mà họ cảm thấy là dành cho công chúng. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy nó rất phù hợp với tầm nhìn Graph về việc kích hoạt cơ sở hạ tầng công khai. “
Mạng Graph ra mắt vào tháng 12 năm 2020 và trước đây Quỹ đã tuyên bố rằng họ có kế hoạch di chuyển tất cả các đồ thị con của dịch vụ được lưu trữ sang mạng phi tập trung vào quý đầu tiên của năm 2023. Hiện tại, chỉ có khoảng 400 đồ thị con trên Graph Network so với hơn 24.000 trên dịch vụ được lưu trữ.
Để giúp đẩy nhanh tốc độ di chuyển, The Graph Foundation đã dành 50 triệu GRT (6 triệu USD) cho các indexers và 25 triệu GRT (3 triệu USD) cho các nhà phát triển ứng dụng trong khuôn khổ chương trình Nhà cung cấp Cơ sở hạ tầng Di trú (MIP) mới của mình.
“Mục tiêu của chương trình này thực sự là giúp khởi động mạng lưới cho mọi chuỗi mới mà chúng tôi thực hiện. Gnosis là chuỗi đầu tiên mà chúng tôi bắt đầu, nhưng đây là sự khởi đầu của hành trình sáu tháng, nơi mọi chuỗi đơn lẻ hiện được hỗ trợ trên dịch vụ được lưu trữ sẽ được di chuyển vào mạng, ”Beylin nói với CoinDesk.
Các ứng dụng và indexers sẽ sớm có thể bắt đầu đăng ký tài trợ MIP để hỗ trợ các hoạt động di chuyển của họ.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here