Vladimir Putin ký dự luật cấm thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số

0
214

Quốc hội Nga cũng đang xem xét hai dự luật khác liên quan đến tài sản kỹ thuật số: điều chỉnh hoạt động của thợ đào và các yêu cầu đối với các công ty xử lý các giao dịch tiền điện tử.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký dự luật cấm các tài sản tài chính kỹ thuật số dưới dạng thanh toán hơn một tháng sau khi nó được giới thiệu tại Hạ viện của Quốc hội.

Trong bản cập nhật hôm thứ Năm, Duma Quốc gia Nga lưu ý rằng ông Putin đã ký dự luật đình chỉ một số phần của luật liên bang hiện hành “về ngân hàng và hoạt động ngân hàng”, khiến mọi người sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa và dịch vụ là bất hợp pháp. Dự thảo ban đầu của dự luật từ ngày 7 tháng 6 đã quy định “cấm đưa các đơn vị tiền tệ khác hoặc các đơn vị tiền tệ thay thế trên lãnh thổ của Liên bang Nga”.

Chủ tịch Duma đã thông qua dự thảo luật vào ngày 8 tháng 6, và sau các sửa đổi và các cân nhắc khác, thượng viện của Quốc hội, Hội đồng Liên bang, đã thông qua luật vào ngày 8 tháng 7. Theo Hiến pháp Liên bang Nga, tất cả các dự luật cần được thông qua bởi cả hai phòng trước khi được tổng thống ký thành luật.

Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 6 rằng dự luật đã đưa ra khái niệm về “nền tảng điện tử” – một nền tảng tài chính, nền tảng đầu tư hoặc hệ thống thông tin trong đó các tài sản tài chính kỹ thuật số được phát hành. Theo luật được thông qua gần đây, các nền tảng này có thể sẽ được yêu cầu gửi các giao dịch và hành động cho cơ quan đăng ký của ngân hàng trung ương Nga như một phần của hệ thống thanh toán quốc gia.

Quốc hội Nga hiện đang xem xét hai dự luật khác liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Một người có khả năng sẽ điều chỉnh các hoạt động của thợ đào tiền điện tử trong nước, yêu cầu họ phải tuân theo một quy trình nhất định để đăng ký làm chủ sở hữu duy nhất hoặc tự kinh doanh. Một yêu cầu khác, có tên là “về tiền tệ kỹ thuật số”, đề xuất các yêu cầu đối với các công ty xử lý các giao dịch tài sản kỹ thuật số, bao gồm cấp phép và tiết lộ về rủi ro và quyền riêng tư của dữ liệu.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here