3AC – Three Arrows Capital đã không đáp ứng được các cuộc gọi ký quỹ: Báo cáo

0
319

Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi nằm trong số một số công ty thanh lý ít nhất một số vị thế của 3AC, theo một báo cáo mới.

Quỹ đầu tư Three Arrows Capital (3AC) được cho là đã không đáp ứng được các cuộc gọi ký quỹ từ những người cho vay của mình, làm dấy lên lo ngại về khả năng mất khả năng thanh toán sau khi sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử trong tuần này dẫn đến việc thanh lý không lường trước cho công ty có trụ sở tại Singapore.

3AC – Three Arrow Capital có thể không có khả năng thanh toán

Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi nằm trong số các công ty thanh lý ít nhất một số vị thế của 3AC, theo Financial Times. Trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, FT báo cáo rằng 3AC đã vay Bitcoin (BTC) từ người cho vay nhưng không thể đáp ứng một cuộc gọi ký quỹ sau khi thị trường trở nên tồi tệ vào đầu tuần này.

Các vấn đề xung quanh 3AC dường như đã ảnh hưởng đến Finblox, một nền tảng có trụ sở tại Hồng Kông cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận từ tài sản kỹ thuật số của họ. Finblox cho biết họ đã buộc phải giảm giới hạn rút tiền vào thứ Năm do những lo ngại xung quanh quỹ này.

Mặc dù các ước tính khác nhau, 3AC có khả năng phải thanh lý 400 triệu đô la trên nhiều vị thế. Công ty đã tiếp xúc đáng kể với Terra (ban đầu là Luna, bây giờ là LUNC) và cũng giữ các vị thế lớn trong các dự án như Solana (SOL) và Avalanche (AVAX). Như Cointelegraph đã báo cáo, 3AC đã dành vài ngày qua để chuyển tài sản để nạp tiền trên các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) khác nhau, đáng chú ý nhất là Aave (AAVE).

Đến quỹ còn đu đỉnh

Tuy nhiên, các đợt thanh lý hàng loạt trong tuần này có thể được kích hoạt bởi sự sụp đổ của Ether (ETH), giảm xuống 1.000 đô la trên đường xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020. Người ta cũng suy đoán rằng 3AC tiếp xúc với các tài sản tổng hợp, chẳng hạn như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và Lido’s Staked ETH (stETH), cũng chịu trách nhiệm về các sự kiện thanh lý hàng loạt.

Những tin đồn về khả năng mất khả năng thanh toán của 3AC đã xuất hiện trong những ngày gần đây sau khi Su Zhu, người đồng sáng lập và phát ngôn của công ty, đưa ra một dòng tweet khó hiểu rằng công ty đang làm việc với “các bên liên quan” để giải quyết các vấn đề của mình.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here