SEC – ủy viên Hester thể hiện quan điểm ủng hộ crypto spot ETF và thành lập khung pháp lý

Ủy viên SEC ủng hộ tiền điện tử và “Crypto Mom” đã có những lời lẽ sắc bén về hành vi của SEC đối với những ứng viên đăng ký tài trợ ETF Bitcoin spot, được đưa ra tại một diễn đàn chủ nghĩa tự do.

Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Hester Peirce, đôi khi được gọi là Crypto Mom vì sự ủng hộ nhiệt tình của bà đối với ngành, đã phát biểu hôm thứ Ba tại một hội nghị do Hiệp hội Liên bang theo chủ nghĩa tự do bảo thủ tổ chức với tiêu đề “Điều chỉnh Hệ sinh thái Tiền điện tử Mới: Quy định Cần thiết hoặc Sự đổi mới què quặt trong tương lai? ” Những nhận xét dài dòng của bà – hơn 4.000 từ trong phiên bản chuẩn bị, được tăng cường thêm khi bà trình bày nó – chứa một số lời chỉ trích thẳng thừng nhất về chính sách của SEC đã được bà đưa ra.

Peirce đã mô tả thái độ của SEC đối với thị trường tiền điện tử là “từ chối tham gia” và gợi ý rằng việc SEC từ chối phê duyệt một sản phẩm Bitcoin (BTC) được giao dịch giao ngay cho thấy quyết tâm của cơ quan này trong việc trì hoãn mọi thứ liên quan đến Bitcoin ở một mức độ cao hơn các sản phẩm khác mà nó quy định.

Peirce chỉ ra lệnh từ chối ETP được ban hành vào tháng trước như một ví dụ về “lý do từ chối tiêu chuẩn” của SEC, yêu cầu mức độ chống gian lận và thao túng cao hơn so với những tiêu chuẩn mà thị trường truyền thống đang nắm giữ. Peirce cho biết, rất khó để biết làm thế nào để đạt được sự chấp thuận và vị trí của công ty trở nên vững chắc hơn với mọi sự từ chối. Peirce cho biết thêm:

“Tại sao vấn đề này quan trọng? Các nhà đầu tư có thể thích một Bitcoin ETP giao ngay hơn các tùy chọn khác và chúng tôi nên quan tâm đến những gì nhà đầu tư muốn. ”

Peirce tiếp tục nói về vấn đề này khi bà đánh giá những nhà đầu tư là những người không muốn thấy tiền điện tử bị “kéo” vào một cấu trúc quản lý tài chính truyền thống. Cô phản bác:

“Mối quan tâm về quyền tự do và quyền tự chủ cá nhân khiến bạn thích‘ we-at ’hơn fiat cũng phải [khiến] bạn từ chối một chính phủ giới hạn tùy ý các lựa chọn đầu tư của mọi người.”

Peirce đã liên kết sự phản kháng của SEC trong việc phê duyệt một sản phẩm giao ngay Bitcoin với sự không sẵn sàng chung của việc tạo cơ sở hạ tầng quy định cho tiền điện tử. Cô ấy đã chỉ ra một loạt các sáng kiến đã được đề xuất để tiến tới với các quy định.

Bài viết mới nhất

Tether sẽ không chặn các địa chỉ liên quan tới Tornado Cash

Nhà phát hành stablecoin coi việc đóng băng các địa chỉ Tornado Cash thứ cấp là quá sớm và đang chờ các cơ quan...

Cựu Chủ tịch CFTC: SEC và CFTC có thể làm việc cùng nhau để quản lý tiền điện tử

Thành lập một ủy ban quản lý tự điều chỉnh “có thể là một cách để phát triển các tiêu chuẩn cho thị trường...

Cơ quan quản lý Ngân hàng Canada lưu ý chi tiết Tính thanh khoản của crypto

Canada tham gia cùng các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ và Châu Âu trong việc giải thích cách các thực thể được...

Ngân hàng Dự trữ Úc bắt đầu thí điểm mới để nghiên cứu ứng dụng CBDC

Ngân hàng trung ương của Úc có kế hoạch thành lập một CBDC sẽ hoạt động trong một môi trường khép kín Ngân hàng Dự...