Bancor tạm dừng chương trình bảo vệ mất mát vô thường với lý do điều kiện thị trường ‘khắc nghiệt’

Giao thức DeFi kỳ cựu Bancor đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì đã tạm dừng chương trình bảo vệ tổn thất vô thường vào thời điểm mà các nhà cung cấp thanh khoản cần nó nhất.

Bancor, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) thường được coi là người tiên phong của không gian DeFi, đã tạm dừng chức năng bảo vệ tổn thất vô thường (ILP) vào Chủ nhật, với lý do điều kiện thị trường “thù địch”.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Hai, giao thức DeFi lưu ý rằng việc tạm dừng ILP là một biện pháp tạm thời để bảo vệ giao thức và người dùng. Bài đăng trên blog đã viết:

“Biện pháp tạm thời để tạm dừng bảo vệ IL nên cung cấp cho giao thức một số khoảng trống để thở và phục hồi. Trong khi chờ đợi thị trường ổn định, chúng tôi đang làm việc để kích hoạt lại khả năng bảo vệ IL càng sớm càng tốt ”.

Khi người dùng cung cấp thanh khoản cho nhóm thanh khoản, tỷ lệ tài sản ký gửi của họ sẽ thay đổi ngay sau đó, có khả năng khiến các nhà đầu tư có nhiều mã thông báo có giá trị thấp hơn, đây được gọi là tổn thất vô thường.

Tính thanh khoản thuộc sở hữu của giao thức Bancor đã được sử dụng để tài trợ cho ILP: giao thức đặt mã thông báo gốc BNT của nó trong các pool và sử dụng phí thu được để hoàn trả cho người dùng cho bất kỳ khoản lỗ tạm thời nào. Quá trình đốt cháy BNT dư thừa một cách hiệu quả khi phí giao dịch được tạo ra nhiều hơn chi phí tổn thất vô thường trên số lượng stake nhất định.

Chức năng ILP được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2020 và được nâng cấp với nhiều cải tiến hơn với sự ra mắt của Bancor 3 vào tuần thứ hai của tháng 5 năm nay. Tuy nhiên, sự xáo trộn thị trường gần đây dẫn đến sự sụt giảm 70% so với mức ATH đối với hầu hết các loại tiền điện tử cũng có tác động xấu đến thị trường DeFi, dẫn đến một số thay đổi quan trọng được thực hiện bởi các giao thức DeFi.

Trong khi Bancor hy vọng việc tạm dừng IRL sẽ giúp giao thức dễ thở hơn, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử không hài lòng với quyết định này. Cobie, host của podcast tiền điện tử Uponly Tv, đã chỉ trích Bancor vì đã tạm dừng IRL khi các nhà cung cấp thanh khoản cần nó nhất.

Hasu, một cộng tác viên nghiên cứu tại công ty Paradigm tập trung vào đầu tư Web3, đã tìm hiểu sâu hơn một chút về các tuyên bố bảo vệ tổn thất vô thường mà Bancor đưa ra và cách nó có thể dẫn đến một “sự sụp đổ liên hoàn” khác.

Hasu đặt câu hỏi về chiến lược đằng sau các khoản bồi thường ILP và tuyên bố “trò chơi vỏ sò” (chỉ việc lừa dối bằng việc che dấu sự thật) IL của Bancor đang sụp đổ. Anh ấy nói thêm:

“Họ in thêm BNT mới để bù LP đang lỗ và gọi nó là‘ bảo vệ IL ’. Chi phí được chuyển đến những người nắm giữ BNT thông qua lạm phát, điều này gây ra thêm IL cho tất cả các cặp BNT khác và dẫn đến lạm phát hơn nữa. Một vòng xoáy chết chóc ”.

Ông tiếp tục nói thêm rằng sự thất bại của chương trình ILP có thể nhìn thấy từ hành vi giá của mã thông báo gốc BNT của họ trong hai tuần qua, nơi các mã thông báo trao đổi phi tập trung (DEX) như SushiSwap (Sushi) và Uniswap (Uni) đã giảm xuống. gần 20% trong khi BNT đã ghi nhận mức giảm 66% trong cùng khung thời gian do lạm phát cao do các khoản bù ILP gây ra.

Bài viết mới nhất

Lược Sử Ngắn Về Công Nghệ Blockchain Mà Ai Cũng Nên Đọc.

Người hoặc nhóm ẩn danh được biết đến với cái tên Satoshi Nakamoto thường được cho là người đã tạo ra không chỉ đồng...

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...