Chính phủ Iran cắt điện của các giàn khai thác tiền điện tử hợp pháp

0
256

Trong nhiều năm, quốc gia này đã trợ cấp rất nhiều cho việc sản xuất điện dẫn đến giá thành cực kỳ thấp. Điều này dẫn đến sự bất ổn lưới điện của quốc gia

Theo hãng tin tức địa phương Arz Digital, một ngày trước đó, Rajabi Mashhadi, người phát ngôn của Bộ Năng lượng Iran, nói rằng quốc gia sẽ cắt nguồn cung cấp điện cho tất cả các công ty khai thác tiền điện tử được cấp phép của đất nước vào đầu tháng Bảy.

Trích dẫn số liệu mức thâm hụt điện dự kiến từ mùa cao điểm hè, Mashhadi nói, “Hiện có 118 trung tâm khai thác [tiền kỹ thuật số] được ủy quyền trong nước, phải bị cắt nguồn cung cấp điện từ lưới điện quốc gia bắt đầu từ đầu tháng Bảy.”

“Tuần trước, mức tiêu thụ điện của cả nước ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 62.500 megawatt (MW) trong thời kỳ tiêu thụ cao điểm, đây là một con số đáng kể. Theo dự báo, nhu cầu tiêu thụ trong tuần này sẽ vượt 63.000 MW, đồng nghĩa với việc chúng ta phải hạn chế cung cấp điện. . “

Động thái này diễn ra sau khi Bộ Năng lượng của nước này báo cáo mức tăng đáng thất vọng 1,2 gigawatt (GW) đối với công suất phát điện vào năm 2021. Con số này thấp hơn nhiều so với mức tăng dự kiến là 3,5 GW, dẫn đến thâm hụt sử dụng điện.

Do các lệnh trừng phạt quốc tế, Iran thiếu vốn đầu tư cần thiết vào công suất phát điện và sản xuất khí đốt tự nhiên để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ. Mặt khác, nhu cầu tăng vọt một phần là do giá điện của đất nước quá thấp. Giá điện trung bình cho hộ gia đình ở Iran chỉ khoảng 0,005 USD / kilowatt giờ (kWh), một phần nhỏ so với 0,024 USD / kWh ở nước láng giềng Iraq và 0,159 USD / kWh ở Hoa Kỳ. Vì lý do chính trị, hàng năm chính phủ Iran chi hơn 60 tỷ USD trợ cấp gián tiếp để giảm giá điện.

Theo Đại học Cambridge, Iran chiếm 0,12% tỷ lệ băm của mạng Bitcoin (BTC) và trước đó đã nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu thế giới về năng suất khai thác BTC. Tuy nhiên, thị phần của nó trên thị trường khai thác Bitcoin đã giảm từ mức đỉnh 4% trong những năm trước, một phần do tình trạng thiếu điện trầm trọng vào mùa hè năm 2021.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here