Solend vote quản trị lần 2 về vấn đề ví cá voi

0
214

Nếu Solend không thể tiếp quản tài khoản, một số người tin rằng điều đó có thể gây ra thảm họa, khiến giá của Solana về 0.

Giao thức cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Solana Solend đã tạo ra một cuộc bỏ phiếu quản trị khác để vô hiệu hóa đề xuất được phê duyệt gần đây, cung cấp cho Solend Labs “quyền hạn khẩn cấp” để truy cập ví của cá voi để tránh bị thanh lý.

Theo Solend, nếu Solana (SOL) giảm giá và cá voi bị thanh lý, nền tảng cho vay có thể “kết thúc với nợ xấu” và làm căng thẳng mạng lưới Solana. Đề xuất đã được chấp thuận, gây ra sự chỉ trích từ các thành viên của cộng đồng.

Khi cộng đồng lên án động thái này, gọi nó là trái ngược với những gì DeFi nên làm và hoàn toàn là bất hợp pháp, nhóm Solend đã bắt đầu một cuộc bỏ phiếu đề xuất quản trị thứ hai để làm mất hiệu lực đề xuất đã được phê duyệt trước đó. Đề xuất kết thúc với 1.480.264 phiếu ủng hộ không bỏ qua đề xuất SLND1.

Đề xuất mới làm mất hiệu lực của cuộc bỏ phiếu trước đó và sẽ thúc đẩy Solend tìm một giải pháp khác không liên quan đến việc cưỡng đoạt tài khoản. Ngoài ra, nó cũng tăng thời gian bỏ phiếu quản trị lên một ngày.

Tình hình này đã đặt nền tảng cho vay tiền điện tử vào một tình thế tiến thoái lưỡng nan khủng khiếp. Nếu Solend thành công trong việc tiếp quản ví của cá voi và được cấp quyền hạn khẩn cấp, nó có thể cứu SOL khỏi vụ nổ DeFi. Tuy nhiên, điều này sẽ cho thấy rằng tài sản của bất kỳ ai cũng có thể bị tịch thu trong nền tảng và có thể gây ra một cuộc tẩy chay. Cryptokk.eth đã tweet:

Mặt khác, nếu nhóm Solend không thể giảm thiểu rủi ro xung quanh tài khoản của cá voi, một số người tin rằng nó có thể kích hoạt cuộc khủng hoảng Solana, khiến giá của SOL giảm mạnh.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here