Bybit ký kết thỏa thuận dàn xếp với Ủy ban Chứng khoán Ontario

0
200

Bybit hiện đang tổ chức các cuộc thảo luận việc niêm yết với cơ quan quản lý của tỉnh và nếu quy trình không thành công, công ty sẽ ngừng hoạt động ở Ontario.

Bybit thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) vào thứ Năm, một ngày sau khi OSC phát hành Tuyên bố cáo buộc nhắm vào nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử.

Thỏa thuận bao gồm một số biện pháp sẽ được thực hiện bởi Bybit khi nó tham gia vào các cuộc đàm phán đăng ký với cơ quan quản lý của Canada. Thông báo này được đưa ra sau khi OSC ban hành các hình phạt tài chính đối với Bybit và KuCoin, tuyên bố vi phạm luật chứng khoán và vận hành các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử chưa đăng ký.

Theo Thỏa thuận dàn xếp, Bybit đã gây bất bình cho doanh thu tổng cộng khoảng 2,47 triệu đô la và bồi thường cho OSC 7.707 đô la (10.000 CAD) cho các chi phí. Không có hình phạt tiền bổ sung nào được áp dụng đối với Bybit như một phần của thỏa thuận.

Ngoài ra, Bybit thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận các tài khoản mới từ cư dân Ontario, cung cấp bất kỳ hàng hóa mới nào cho các tài khoản hiện có do các nhà đầu tư Ontario nắm giữ hoặc thực hiện các nỗ lực marketing và quảng cáo nhắm mục tiêu đến cư dân Ontario.

Các cuộc thảo luận về đăng ký với cơ quan quản lý của tỉnh hiện đang được tiến hành và nếu quy trình không thành công, Bybit sẽ ngừng hoạt động ở Ontario. Các nhà đầu tư đã sở hữu tiền điện tử trên Bybit sẽ được yêu cầu chấm dứt vị thế của họ trong các sản phẩm bị hạn chế cụ thể như hợp đồng đòn bẩy, giao dịch ký quỹ hoặc gia hạn tín dụng. Các quỹ hoặc tài sản của nhà đầu tư bán lẻ ở Ontario chưa được sử dụng hoặc chưa được sử dụng có thể được sử dụng cho các sản phẩm không bị hạn chế hoặc rút khỏi nền tảng Bybit, sàn giao dịch lưu ý.

Ben Zhou, đồng sáng lập và CEO của Bybit trong một tuyên bố đã lưu ý rằng:

“Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của OSC trong việc bảo vệ các nhà đầu tư Ontario và mong muốn được hợp tác với OSC về mọi mặt trong quá trình đăng ký.”

Cointelegraph đã liên hệ với Bybit để có thêm ý kiến nhưng không nhận được phản hồi vào thời điểm báo chí. Tin tức này sẽ được cập nhật khi có thêm thông tin.

Quyết định của cơ quan quản lý là quyết định mới nhất trong chuỗi các cảnh báo và hành động pháp lý được thực hiện chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng Ontario. Vào tháng 3 năm 2021, OSC đã ban hành thời hạn cho các công ty tiền điện tử hoạt động tại Ontario để đăng ký với luật chứng khoán của tỉnh trước tháng 4. Ontario có tám nền tảng giao dịch tiền điện tử đã đăng ký, bao gồm Fidelity Digital Assets, Bitvo và Bitbuy, kể từ ngày 1 tháng 6.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here