Chi phí sản xuất Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng $13K, JPMorgan cho biết

Chi phí sản xuất giảm có thể được coi là một tiêu cực đối với giá bitcoin, ngân hàng Phố Wall cho biết trong một báo cáo.

Theo ngân hàng đầu tư JPMorgan, chi phí để sản xuất bitcoin (BTC) đã giảm xuống còn khoảng 13.000 đô la từ khoảng 20.000 đô la vào đầu tháng 6 khi các thợ đào chiến đấu với thị trường suy thoái và hiệu quả khai thác tăng lên, theo ngân hàng đầu tư JPMorgan.

Sự sụt giảm trong chi phí sản xuất của bitcoin bắt nguồn từ “sự suy giảm trong việc sử dụng điện theo chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, trong khi tỷ lệ băm đã dao động trong những tháng gần đây mà không có xu hướng giảm rõ ràng,” theo các chiến lược gia của JPMorgan, với Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu.

Trong khi khả năng sinh lời được cải thiện có nghĩa là có thể có ít áp lực hơn đối với các thợ đào để bán lượng bitcoin nắm giữ của họ vì mục đích thanh khoản, việc giảm chi phí sản xuất có thể được coi là tiêu cực đối với giá bitcoin tổng thể, JPMorgan nói thêm trong ghi chú của mình cho khách hàng.

“Sự sụt giảm trong chi phí sản xuất có thể được coi là tiêu cực đối với triển vọng giá bitcoin trong tương lai tới mức chi phí sản xuất được một số người tham gia thị trường coi là giới hạn thấp hơn của phạm vi giá bitcoin trong thị trường gấu.”

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...