Ethereum vs Tron: So sánh dữ liệu, Defi và Stablecoin từ cả hai chuỗi

0
606

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Vào ngày 7 tháng 2, Người sáng lập Card lạnh và Opendime, Rodolfo Novak (còn được gọi là NVK), đã tweet một bức ảnh của mình với người sáng lập Tron Justin Sun và Giám đốc điều hành của Blockflow Adam Back. Novak cho biết, Ether Ethereum đã vượt qua ba người đã có kế hoạch chuyển Tron sang Liquid, một mạng lưới thúc đẩy chuỗi BTC . Cho dù tweet có phải là một trò đùa hay không, bức ảnh đã khiến cộng đồng tiền điện tử bùng nổ và nó đã khởi xướng những cuộc tranh luận sôi nổi về tính hợp pháp của cả Tron và Ethereum.

Tranh luận về cộng đồng ETH và TRX

Nếu xem xét các đối thủ cạnh tranh mạng tiền điện tử Tron (TRX) và Ethereum (ETH)Thì mạng ETH cũ hơn TRX , cả hai đều có mục tiêu tương tự và làm những việc tương tự nhau. Khi Ethereum phấn đấu trở thành một máy tính thế giới, thì Tron cũng nhắm đến việc hoàn thành kỳ tích này, nhưng tập trung nhiều hơn vào giải trí. Cả hai đều tận dụng các khái niệm như tài chính phi tập trung (defi), ứng dụng phi tập trung (dapps) và các hệ thống không được phép để tạo mã thông báo (ERC20 & TRC20).

Ethereum vs Tron: So sánh dữ liệu, Defi và Stablecoin từ cả hai chuỗi sau Tweet lan truyền

Khi Novak tweet về việc chuyển TRX sang mạng Liquid, rất nhiều người coi đó là một trò đùa, trong khi một số người khác lại coi trọng tweet. Bất chấp mọi người nghĩ gì về Tron hay Ethereum, chúng ta hãy xem xét hai mạng và so sánh về dữ liệu onchain, thống kê thị trường, phát triển, tiền bị khóa và cả xếp hạng truyền thông xã hội của dự án. Chúng tôi muốn để độc giả quyết định dự án nào tốt hơn bằng cách cân nhắc ưu và nhược điểm của từng loại tiền điện tử mà không cần tất cả các ý kiến.

Tron so với Ethereum: Sắp xếp dữ liệu

Vào ngày 7 tháng 2 năm 2020, dữ liệu Coin Metrics cho thấy chuỗi BTC đã xử lý khoảng 333.000 giao dịch onchain. ETH có tổng cộng 626.000 giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ trong khi TRX thực hiện khoảng 816.000 vào thứ Sáu. Mặc dù ETH luôn ổn định cao hơn giao dịch của BTC mỗi ngày, TRX cũng luôn cao hơn mức trung bình hàng ngày của ETH .

Ethereum vs Tron: So sánh dữ liệu từ cả hai mạng sau khi Tweet lan truyền

Theo như các giao dịch onchain (txn) có liên quan, mạng Tron ( 
TRX ) đã xử lý (814.000 txn) hầu hết các giao dịch vào ngày 7 tháng 2 năm 2020. Tiếp theo là 
giao dịch 
ETH (626.000 txn), vượt xa 
mức trung bình hàng ngày của 
BTC là 300.000 giao dịch.

Cả EthereumTron đều có mã thông báo đại diện cho tether stecoecoin ( USDT ), nhưng chuỗi ETH trội hơn Tron. Thống kê từ Tronscan vào thứ Bảy cho thấy có 814 triệu USD được tổ chức trên mạng Tron. Dữ liệu từ Etherscan cho thấy có một con số khổng lồ 2,2 tỷ USD tận dụng chuỗi ETH .

Ethereum vs Tron: So sánh dữ liệu từ cả hai mạng sau khi Tweet lan truyền

Ethereum có trọng lượng lớn hơn rất nhiều 
so với 
USDT với 2,2 tỷ được phát hành theo tiêu chuẩn ERC20. 
Tron cũng đã thu thập 
USDT nhưng chỉ có 814 triệu tethers trên mạng. 
ETH cũng có các stablecoin như TUSD, USDC và PAX.

Đối với việc sử dụng stablecoin có liên quan, Ethereum vượt xa Tron và chuỗi này cũng có các mã thông báo stablecoin khác như PAX, USDCTUSD. Nhưng sự thật là cả hai mạng đã có rất nhiều dự án chuyển đổi sang các blockchain khác trong năm 2019. Trên thực tế, theo như các khoản tiền bị khóa trong defi, Ethereum cũng hướng tới các ứng dụng tài chính phi tập trung ( Defi ) và cả tài chính tập trung (cefi). , với các dự án như Maker, Compound Instadapp. Các ứng dụng Defi trên ETH đã chạm mốc quan trọng vào ngày 6 tháng 2, khi tổng giá trị bị khóa (TVL) đã vượt quá 1 tỷ đô la.

Ethereum vs Tron: So sánh dữ liệu từ cả hai mạng sau khi Tweet lan truyền

Cộng đồng Ethereum vừa kỷ niệm một cột mốc bằng cách vượt qua 1 tỷ đô la TVL trong defi.

Trong đó hành động thị trường và giá trị fiat là trọng tâm, tron ​​( TRX ) đang giao dịch với giá 0,02 đô la cho mỗi đồng xu và tiền điện tử vẫn giảm 92% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 0,30 đô la. Ethereum ( ETH ) đang có giá $ 224 tại thời điểm viết bài, giảm 84% so với ATH của nó là $ 1,431. So với USD trong 12 tháng qua, TRX giảm 18% và so với BTC,thì nó giảm 69%. Còn ETH đã tăng 86% so với đô la Mỹ trong một năm. Nhưng so với BTC, nó vẫn giảm 30%.

Ethereum vs Tron: So sánh dữ liệu từ cả hai mạng sau khi Tweet lan truyền

Giá Ethereum ( 
ETH ) vào ngày 8 tháng 2 năm 2020. 
ETH giảm 84% so với mức $ 1,431 ATH.

Dữ liệu khối lượng giao dịch từ Messari cho thấy khối lượng được báo cáo cho TRX là khoảng 203 triệu đô la trong 24 giờ qua, nhưng chỉ số khối lượng thực tế của Messari cho thấy chỉ có 49 triệu đô la giao dịch TRX . Còn ETH , khối lượng giao dịch được báo cáo vào thứ Bảy là khoảng 3,5 tỷ đô la, nhưng một lần nữa, chỉ số khối lượng thực tế của Messari cho thấy ít hơn ở mức 349 triệu đô la. Kiểm đếm các số liệu thống kê đã nói ở trên cho thấy ETH là một khoản đầu tư tốt hơn so với năm ngoái, nó có tính thanh khoản cao hơn và khối lượng giao dịch cũng vậy.

Ethereum vs Tron: So sánh dữ liệu từ cả hai mạng sau khi Tweet lan truyền

Giá Tron ( 
TRX ) vào ngày 8 tháng 2 năm 2020. 
TRX giảm 92% so với $ 0,30 ATH

Theo như hoạt động của Github hàng năm, dữ liệu của coincheckup.com cho thấy Tron đã vượt xa sự phát triển ETH trong 12 tháng qua liên quan đến các cam kết được tính. Điểm chuẩn truyền thông xã hội Coindesk cho thấy ETH có khoảng 451.000 người đăng ký Reddit và cùng số lượng người theo dõi Twitter cho dự án được xếp hạng 23% trên mạng xã hội.

Ethereum vs Tron: So sánh dữ liệu từ cả hai mạng sau khi Tweet lan truyền

Tron cho thấy hoạt động Github nhiều hơn trong 12 tháng qua theo coincheckup.com. 
ETH có nhiều người theo dõi và đóng góp Github hơn trong khi 
phát triển 
TRX có ít hơn trên cả hai mặt trận.

Cộng đồng Reddit của Tron có khoảng 71.000 người đăng ký và Tron có khoảng 497.000 người theo dõi Twitter. Dự án được xếp hạng xã hội 9,7%. ETH có khoảng 2.000 người theo dõi Github và khoảng 445 nhà phát triển đóng góp cho cơ sở mã ETH . Tron có khoảng 309 người theo dõi Github và 118 nhà phát triển đã đóng góp cho kho lưu trữ TRX Github. Trong khi có 9.200 dĩa Ethereum, chỉ có 673 dĩa Tron.

Ethereum vs Tron: So sánh dữ liệu từ cả hai mạng sau khi Tweet lan truyền

So sánh chuẩn kinh tế xã hội của Tron và Ethereum của Coindesk

Dự án Ethereum ra đời trước Tron . Cả hai đều có những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng khi nắm quyền với Justin Sun và Vitalik Buterin, không giống như Satoshi. Cả hai dự án đều có rất nhiều nhà đầu tư tin rằng ETH hoặc TRX sẽ chiếm ưu thế và chắc chắn rằng cả hai có cùng một mục đích. Dù bằng cách nào, cả hai đều tồn tại ở các vị trí thị trường nổi bật hiện nay vì ETH và TRX đều nằm trong danh sách 15 đồng xu có vốn hóa thị trường lớn nhất và có thể sẽ còn nằm ở top này khá lâu.

Saigontradecoin/ Nguồn : news.bitcoin.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here