Facebook ‘chắc chắn đang xem xét’ NFT

Khi Facebook hiện đang hoàn thiện việc phát triển ví tiền điện tử độc quyền Novi của mình, gã khổng lồ mạng truyền thông xã hội này cũng có thể sẽ sớm hỗ trợ mảng NFT.

David Marcus, người đứng đầu mảng Tài chính của Facebook Financial và người đồng sáng tạo tiền điện tử do Facebook khởi xướng là đồng Diem, hôm thứ Tư đã cho biết rằng công ty “chắc chắn đang xem xét” các cách khả thi để tham gia vào ngành công nghiệp NFT.

Facebook đang xem xét nhiều lựa chọn để giới thiệu các tính năng liên quan đến NFT, vì họ thấy mình ở một vị trí “thực sự tốt để làm như vậy”, Marcus cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Television. “Khi bạn có một ví tiền điện tử tốt như Novi, bạn cũng phải suy nghĩ về cách giúp hỗ trợ NFT cho người dùng,” ông nói thêm.

Marcus nói rằng ví tiền điện tử Novi hiện đã “sẵn sàng ra mắt” sau một vài năm phát triển, nhưng Facebook đã quyết định tạm dừng việc ra mắt cho đến khi công ty nhận được sự chấp thuận của các nhà quản lý để tiếp tục với Diem. Facebook đã bắt đầu phát triển tiền kỹ thuật số cách đây hai năm với tên gọi ban đầu là Libra. Người khổng lồ truyền thông xã hội vẫn sẽ xem xét “phương án cuối cùng” là tung ra ví Novi mà không có đồng Diem, theo Marcus. Tuy nhiên ông tin rằng cả hai đều cần thiết để Diem thành công.

Facebook đã phát hành white paper (sách trắng) cho Libra vào tháng 6 năm 2019, ban đầu dự định gắn đồng tiền kỹ thuật số này tỷ lệ peg (tỷ lệ quy đổi) tương đương với tiền tệ tiền tệ fiat (tiền thật) gồm có đô la Mỹ, đồng euro, yên Nhật, bảng Anh và đô la Singapore. Do sự phản đối của các nhà chính sách trên toàn cầu, Hiệp hội Libra đã phải rất khó khăn để có thể tung ra stablecoin của mình, cuối cùng họ đã phải đổi thương hiệu thành Hiệp hội Diem và thiết kế lại đồng tiền kỹ thuật số để chỉ được gắn tỷ lệ peg tương đương với đồng đô la Mỹ và được quản lý bởi chính phủ Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

StepN ra mắt dự án NFT hợp tác cùng Atlético de Madrid

Ứng dụng life-style Web3 Stepn đang phát hành bộ sưu tập giày chạy bộ NFT hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử...