Facebook ‘chắc chắn đang xem xét’ NFT

Khi Facebook hiện đang hoàn thiện việc phát triển ví tiền điện tử độc quyền Novi của mình, gã khổng lồ mạng truyền thông xã hội này cũng có thể sẽ sớm hỗ trợ mảng NFT.

David Marcus, người đứng đầu mảng Tài chính của Facebook Financial và người đồng sáng tạo tiền điện tử do Facebook khởi xướng là đồng Diem, hôm thứ Tư đã cho biết rằng công ty “chắc chắn đang xem xét” các cách khả thi để tham gia vào ngành công nghiệp NFT.

Facebook đang xem xét nhiều lựa chọn để giới thiệu các tính năng liên quan đến NFT, vì họ thấy mình ở một vị trí “thực sự tốt để làm như vậy”, Marcus cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Television. “Khi bạn có một ví tiền điện tử tốt như Novi, bạn cũng phải suy nghĩ về cách giúp hỗ trợ NFT cho người dùng,” ông nói thêm.

Marcus nói rằng ví tiền điện tử Novi hiện đã “sẵn sàng ra mắt” sau một vài năm phát triển, nhưng Facebook đã quyết định tạm dừng việc ra mắt cho đến khi công ty nhận được sự chấp thuận của các nhà quản lý để tiếp tục với Diem. Facebook đã bắt đầu phát triển tiền kỹ thuật số cách đây hai năm với tên gọi ban đầu là Libra. Người khổng lồ truyền thông xã hội vẫn sẽ xem xét “phương án cuối cùng” là tung ra ví Novi mà không có đồng Diem, theo Marcus. Tuy nhiên ông tin rằng cả hai đều cần thiết để Diem thành công.

Facebook đã phát hành white paper (sách trắng) cho Libra vào tháng 6 năm 2019, ban đầu dự định gắn đồng tiền kỹ thuật số này tỷ lệ peg (tỷ lệ quy đổi) tương đương với tiền tệ tiền tệ fiat (tiền thật) gồm có đô la Mỹ, đồng euro, yên Nhật, bảng Anh và đô la Singapore. Do sự phản đối của các nhà chính sách trên toàn cầu, Hiệp hội Libra đã phải rất khó khăn để có thể tung ra stablecoin của mình, cuối cùng họ đã phải đổi thương hiệu thành Hiệp hội Diem và thiết kế lại đồng tiền kỹ thuật số để chỉ được gắn tỷ lệ peg tương đương với đồng đô la Mỹ và được quản lý bởi chính phủ Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tài khoản X của MicroStrategy bị hack, 440 nghìn đô la bị rút.

Tài khoản X của MicroStrategy đã bị xâm nhập, và khoản tiền điện tử trị giá 440 nghìn đô la đã bị rút ra...

Các công tố viên muốn cựu CEO của Binance, Changpeng Zhao, phải đầu hàng hộ chiếu trước khi bị tuyên án

Theo tài liệu tòa án gần đây nộp vào ngày 23 tháng 2, công tố viên đã thay đổi điều kiện kết án của...

Uniswap tăng vọt lên mức cao nhất trong hai năm sau đề xuất nâng cấp quản trị.

Theo đề xuất mới của Quỹ Uniswap, họ muốn nâng cấp để có thể phân phối các khoản phí giao thức cho những người...

Cơ quan chức năng Trung Quốc nghiêm túc đối phó với tội phạm Blockchain và Thế giới ảo: Tăng cường giám sát và trừng...

Viện kiểm sát nhân dân của Trung Quốc đã cam kết trừng phạt những người sử dụng công nghệ blockchain và tham gia vào...