Meta sẽ bắt đầu thử nghiệm NFT trên Instagram Stories với Spark AR

Đầu tuần này, Meta cũng đã thông báo rằng họ sẽ tham gia với các công ty công nghệ khác để tạo ra một cơ quan tiêu chuẩn Metaverse.

Công ty mẹ của Instagram, Meta, đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm NFT trên Instagram Stories bằng cách sử dụng nền tảng thực tế tăng cường Spark AR.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết về tin tức, “Chúng tôi đang mở rộng thử nghiệm của mình để nhiều người sáng tạo hơn trên khắp thế giới có thể hiển thị NFT của họ trên Instagram.” Công ty cũng cho biết trong một thông báo, “Người sáng tạo và người sưu tập sẽ có thể chia sẻ các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ trên Facebook và Instagram sau khi chúng tôi bắt đầu triển khai tính năng này trên Facebook với những người sáng tạo Hoa Kỳ được chọn vào một ngày sau đó.”

Zuckerberg cũng xác nhận rằng Facebook sẽ hỗ trợ NFT trong tương lai

“Chúng tôi cũng sẽ sớm đưa tính năng này lên Facebook – bắt đầu với một nhóm nhỏ người sáng tạo ở Hoa Kỳ – để mọi người có thể đăng chéo trên Instagram và Facebook. Chúng tôi cũng sẽ sớm thử nghiệm NFT trong Câu chuyện trên Instagram với SparkAR. ”

Vào tháng 5, Meta đã phát hành các bộ sưu tập kỹ thuật số được công ty mô tả là “một cách hoàn toàn mới để người tiêu dùng và người sáng tạo chia sẻ NFT trên Instagram”.

Đầu tuần này, Meta cũng đã thông báo rằng họ sẽ tham gia với các công ty công nghệ khác để tạo ra một cơ quan tiêu chuẩn Metaverse. Nhóm dự định xây dựng phiên bản tiếp theo của web và phát triển các đặc tính chung cho Web3 và Metaverse. Một số công ty đã tham gia sáng kiến này bao gồm Adobe, Epic Games, Microsoft, Nvidia và Qualcomm; Apple đã mất tích đáng kể trong gói.

Meta không phải là công ty duy nhất tìm cách tích hợp NFT. Nó theo sau đối thủ cạnh tranh trên mạng xã hội Twitter, đã đưa NFTs trở lại nền tảng của nó vào tháng Giêng. Hỗ trợ NFT của Twitter cho phép người dùng liên kết ví dựa trên Ethereum với tài khoản của họ và hiển thị ảnh nghệ thuật NFT của họ dưới dạng ảnh hồ sơ. eBay gần đây đã mua lại thị trường NFT dựa trên Ethereum, knownOrigin, mở rộng bước đột phá của mình vào Web3. Ngay cả các công ty DeFi hiện tại như Uniswap cũng đang bắt đầu tiến vào thị trường NFT và metaverse với việc mua lại Genie của công ty tổng hợp NFT gần đây.

Bài viết mới nhất

StepN ra mắt dự án NFT hợp tác cùng Atlético de Madrid

Ứng dụng life-style Web3 Stepn đang phát hành bộ sưu tập giày chạy bộ NFT hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử...

Ngân hàng Anh: Ứng dụng crypto cho Metaverse có thể tạo ra rủi ro hệ thống

Theo các nhân viên của Ngân hàng Trung ương Anh, việc sử dụng Metaverse Crypto có thể gây ra rủi ro hệ thống đối...

Epic Games CEO quả quyết “sẽ không cấm” NFT và blockchain

Sau khi hạn chế sử dụng công nghệ blockchain và NFT trong trò chơi Minecraft, một số người dùng lo lắng về việc liệu...

Thượng Hải nhắm tới metaverse, NFTs để đối phó với suy thoái kinh tế vì phong tỏa

Thành phố đông dân thứ hai của Trung Quốc sẽ giới thiệu kế hoạch ba năm để thúc đẩy metaverse trong ngành du lịch...