Nga dường như đang chuẩn bị khai thác Bitcoin bằng khí đốt

Là một trong những nhà xả khí thải carbon lớn nhất thế giới, tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga đặt mục tiêu giảm lượng khí thải carbon bằng cách cung cấp khí đốt để khai thác Bitcoin.

Chính phủ Nga tiếp tục thiết lập liên kết với những người chơi lớn trong ngành khai thác tiền điện tử mặc dù vẫn hoài nghi về việc hợp pháp hóa giao dịch và thanh toán tiền điện tử.

Gã khổng lồ khí đốt nhà nước của Nga Gazprom Neft đã hợp tác với BitRiver, nhà cung cấp dịch vụ khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Nga cung cấp dịch vụ lưu trữ cho các hoạt động khai thác tiền điện tử lớn. Gazprom sẽ cung cấp cho các trung tâm dữ liệu đối tác của BitRiver nguồn điện được tạo ra từ khí dầu mỏ đi kèm, các công ty đã chính thức công bố vào ngày 16 tháng 6.

Là một phần của sự hợp tác, BitRiver sẽ phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số dựa trên các mỏ dầu mà Gazprom cung cấp dịch vụ khai thác tiền điện tử từ khí đốt.

Phó Giám đốc điều hành thứ nhất của Gazprom, Vadim Yakovlev nhấn mạnh rằng bản thân mô hình kinh doanh của Gazprom không phải sẽ hoạt động với các tài sản kỹ thuật số. Gã khổng lồ khí đốt đang hướng tới mục tiêu tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn năng lượng để tạo ra năng lượng tái tạo bằng cách cho phép “những cách thức mới để sử dụng có lợi khí dầu mỏ đồng hành,” ông lưu ý và nêu rõ:

“Giảm lượng khí thải carbon của chúng tôi là một thành phần thiết yếu trong chính sách ESG của Gazprom Neft. […] Bằng cách kết hợp các công nghệ và năng lực với các đối tác, chúng tôi tạo ra các thông lệ ngành tốt nhất để sử dụng hiệu quả và thân thiện với môi trường các nguồn tài nguyên thiên nhiên. ”

Gazprom là một trong những công ty dầu khí lớn nhất ở Nga và cũng là một trong những nhà cung cấp khí đốt lớn nhất cho Liên minh châu Âu. Theo báo cáo, gã khổng lồ dầu mỏ được xếp hạng là nhà sản xuất khí thải carbon lớn thứ ba thế giới tính đến năm 2019.

Theo thông báo, các dự án khai thác tiền điện tử chạy bằng khí đốt đặc biệt phù hợp khi làm việc trong các mỏ dầu mới chưa có bất kỳ cơ sở hạ tầng truyền dẫn khí đốt nào. Một lựa chọn khác là thiết lập các dự án phát triển như vậy trên các mỏ dầu xa xôi ở các vùng Siberia vì những mỏ như vậy có liên quan đến lượng điện dư thừa và hậu cần khí đốt không sinh lời.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BitRiver, Igor Runets, lưu ý rằng quan hệ đối tác mới với Gazprom là một phần trong kế hoạch đầy tham vọng của công ty nhằm tăng tổng công suất điện lên 2 gigawatt trong hai năm tới.

Chính phủ Nga trước đó đã xem xét một dự án khai thác Bitcoin bằng khí dầu mỏ đi kèm vào tháng 10 năm 2021.

Bài viết liên quan

Lượng điện tiêu thụ của mạng Bitcoin giảm xuống còn 10,65GW sau khi Hashrate giảm 14%

Mạng Bitcoin đã ghi nhận nhu cầu điện năng thấp nhất vào năm 2022 là 10,65 gigawatt (GW). Vào lúc cao điểm, mạng BTC...

Your Earth DAO có thể trở thành nền tảng Metaverse “One Perfect Life” Live-to-Earn?

Có rất nhiều mô hình metaverse đang cùng tồn tại hoặc đang được thai nghén trong thế giới Blockchain. Đề có thể cạnh tranh...

Solana ra mắt dòng smartphone Android thiên về web3

Solana ra mắt dòng smartphone mới Solana Labs, công ty phát triển blockchain Solana (SOL), cho biết họ sẽ ra mắt smartphone Android cho mạng...