Pháp lý viên Grayscale cho biết vụ kiện Bitcoin ETF có thể mất hai năm

Grayscale lập luận rằng sự khác biệt giữa các hợp đồng tương lai và ETF Bitcoin giao ngay không có mối tương quan với các phê duyệt vì giá dựa trên cùng một thị trường Bitcoin giao ngay.

Các công ty quản lý tài sản tiếp tục đấu tranh cho một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) giao ngay (ETF) ở Hoa Kỳ khi các nhà quản lý vẫn hoài nghi về ý tưởng này.

Craig Salm, giám đốc pháp lý tại công ty quản lý tài sản Grayscale, đã thảo luận về vụ kiện của công ty với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên quan đến việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành một Bitcoin ETF giao ngay.

Salm giải thích cơ sở cho lập luận của Grayscale chống lại SEC trong khi trả lời các câu hỏi được hỏi nhiều nhất liên quan đến vụ kiện. Theo quan chức pháp lý, việc SEC từ chối giao dịch Bitcoin ETF giao ngay tách biệt hợp đồng tương lai và giao dịch giao ngay đối với Bitcoin ETF và tạo ra sự khác biệt giữa hai loại này.

Tuy nhiên, Grayscale lập luận rằng sự khác biệt không có mối tương quan với việc phê duyệt Bitcoin ETF, vì cả giá Bitcoin tương lai và Bitcoin ETF giao ngay đều dựa trên cùng một thị trường Bitcoin giao ngay.

Do đó, nhóm pháp lý Grayscale tin rằng việc từ chối các ETF Bitcoin giao ngay trong bối cảnh các ETF tương lai Bitcoin được chấp thuận có thể được coi là “sự phân biệt đối xử không công bằng”. Salm cho rằng điều này vi phạm một số luật bao gồm Đạo luật Thủ tục Hành chính và Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934.

Sau khi giải thích các lập luận của Grayscale, Salm cũng đã trả lời câu hỏi phổ biến nhất trong số những người theo dõi diễn biến vụ kiện: Khi nào thì một ETF Bitcoin giao ngay cuối cùng sẽ được chấp thuận?

Theo Salm, trong khi không có gì chắc chắn về thời gian chính xác – do nhiều yếu tố – ông ước tính rằng có thể mất từ một đến hai năm.

Mặc dù có thời gian dài của vụ kiện, Salm nói rằng Grayscale tin tưởng chắc chắn vào các lập luận của mình và tích cực rằng các tòa án sẽ ra phán quyết có lợi cho mình.

Khi Grayscale đưa ra thách thức pháp lý của mình với SEC, các thành viên cộng đồng đã tập hợp lại phía sau công ty. Nhiều người đã thất vọng với quyết định từ chối ETF Bitcoin giao ngay trong khi phê duyệt một ETF bán khống Bitcoin. Một người dùng Twitter đã cáo buộc rằng động thái của SEC nhằm mục đích “kìm hãm giá Bitcoin”.

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...