Skynet Labs xây dựng thành phần chính cho web phi tập trung

Phòng thí nghiệm Skynet của nhà phát triển Sia có ý định tạo ra một trang web được kết nối với nhau của các ứng dụng phi tập trung nguồn mở. 

Và bây giờ, đã tiến gần hơn một bước.

Tóm tắt

  • Công ty khởi nghiệp blockchain Skynet Labs đã ra mắt SkyDB, một hệ thống phát triển ứng dụng.
  • Hệ thống sẽ cho phép các nhà phát triển tạo các phiên bản phi tập trung của các trang web như Twitter và Instagram.
  • Các ứng dụng sẽ được kết nối với nhau cho phép người dùng khám phá nhau trên các nền tảng khác nhau.

Công ty khởi nghiệp Blockchain Skynet Labs đã phát triển một giải pháp thay thế phi tập trung cho các nền tảng chia sẻ tệp truyền thống, cho phép các nhà phát triển tạo ra các lựa chọn thay thế cho các nền tảng như Twitter và Instagram. 

“Một kỷ nguyên mới đang đến. Chúng tôi tự hào thông báo về sự ra mắt của SkyDB – khối xây dựng cuối cùng của Skynet cho phép các ứng dụng tiếp theo cạnh tranh với web tập trung được phủ kín”, một tweet của Skylab viết. 

Twitter mở cửa cho các nhà phát triển trước sự thúc đẩy phân quyền Twitter từ lâu đã là một công ty nổi tiếng khôn ngoan khi nói đến các nhà phát triển bên thứ ba, hạn chế sử dụng API của nó để gây trở ngại cho các ứng dụng truyền thông xã hội được phát triển bên ngoài, tất cả dường như …

Sự thay đổi phân quyền đối với chia sẻ tệp cung cấp một giải pháp thay thế cho các mô hình hiện có như Filecoin và Storj. 

Về cốt lõi, SkyDB cho phép phát triển các tài khoản và ứng dụng phi tập trung — Chức năng cơ bản nhất của nó cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu có thể thay đổi theo cách phi tập trung. 

“Công việc thú vị từ Sia, một đối thủ cạnh tranh của Filecoin đã có mặt trên thị trường, trong quá trình sản xuất trong nhiều năm. Sia không nhận được tín nhiệm xứng đáng. Kỹ thuật xuất sắc. Hoạt động yên tĩnh không có sự cố lớn trong nhiều năm”, doanh nhân kiêm kỹ sư phần mềm Jeff Garzik đã tweet .

Chuẩn bị cho Skynet

Nhưng hơn thế nữa, SkyDB đặt nền tảng cho một dự án lớn hơn trong “xưởng vũ khí” của Skynet Lab: tên gọi cùng tên là Skynet.

Skynet là một nền tảng lưu trữ ứng dụng, hiện đang lưu trữ hàng trăm ứng dụng phi tập trung ( Dapps ) dựa trên Ethereum , bao gồm cả sàn giao dịch phi tập trung Uniswap vô cùng phổ biến .

Giờ đây, với SkyDB, Skynet tiến thêm một bước nữa, cho phép tạo ra các Dapp có thể truy cập từ mọi nơi và trên mọi thiết bị. Nhờ đó, Skynet loại bỏ nguy cơ hủy nền tảng, vì không một bên nào có thể từ chối quyền truy cập của người dùng vào dữ liệu của họ.

Skynet cũng loại bỏ nhu cầu về cơ sở hạ tầng, cho phép các nhà phát triển khởi chạy lặp lại của riêng họ nếu có bất kỳ ứng dụng web tập trung nào mà không có máy chủ hoặc cơ sở dữ liệu.

Ngoài việc tạo ứng dụng đơn giản, Biện pháp xử phạt của Skynet chưa được nâng cấp, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể cập nhật bất kỳ giao thức hiện có nào mà không cần sự đồng ý hoặc phê duyệt từ nhà phát triển ban đầu — đưa ý tưởng về nguồn mở lên cấp độ cao mới.

YouTube lại cấm video Bitcoin: Khi nào nó kết thúc?Youtube đã thanh lọc nhiều video tiền điện tử hơn, chỉ vài tuần sau khi thừa nhận rằng lỗi thuật toán khiến nó cấm nhiều video và kênh. Hai người dùng YouTube khác đã lên Twitter để phàn nàn về …

Đào sâu hơn về Skynet cho thấy cái gọi là “ứng dụng kết hợp”, một tính năng khám phá ứng dụng chéo cho phép người dùng tìm thấy nhau trong nhiều ứng dụng.

“Các ứng dụng kết hợp cuối cùng sẽ trở nên rất tinh vi, đọc bài đăng trên blog SkyNet Labs .” Trong thế giới với SkyDB, các nhà phát triển có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu đã từng được xuất bản lên Skynet.

 Internet chuyển đổi từ một quần đảo đứt gãy nơi mọi ứng dụng cần xây dựng bộ nhớ cache dữ liệu của riêng mình thành một tổ chức thống nhất sống, nơi mọi ứng dụng có thể sử dụng bất kỳ dữ liệu nào tồn tại ở bất kỳ đâu trên Skynet. “

Hyperconnectivity là tất cả tốt và tốt, nhưng chúng ta hãy chỉ hy vọng Skynet không cố gắng để chiếm lĩnh thế giới.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/decrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.