Sự thật đằng sau cuộc biểu tình chống crypto – “Chúa ghét NFT”

  0
  191

  Đồng sáng lập Bobby Hundred cho biết anh muốn khai thác ranh giới giữa những người hoài nghi và những người đam mê lĩnh vực này

  Giữa sự nhộn nhịp ổn định của những người mua sắm dạo chơi trên một con phố SoHo ở Manhattan vào sáng thứ Hai, một cảnh tượng kỳ lạ xuất hiện: một đám đông người biểu tình mang các biển hiệu “God Hates NFTs”, “Crypto Is A Sin” và các khẩu hiệu chống tiền điện tử khác, trong khi hô vang đồng thanh, “N-F-T! Không dành cho tôi! ”

  Mặc dù trông giống một nhóm thù địch Nhà thờ Baptist Westboro, thường sử dụng cụm từ “God Hates”, nhưng trên thực tế, nỗ lực này không phải là một sự phản đối. Đúng hơn, đó là một màn marketing được dàn dựng bởi thương hiệu thời trang dạo phố The Hundred.

  “Chúng tôi đã dàn dựng toàn bộ sự việc,” Bobby Kim, còn gọi là Bobby Hundred, nói với Ad Age. Kim là đồng sáng lập của The Hundred, công ty đang tổ chức một tuần các sự kiện ở New York cho bộ sưu tập NFT nổi tiếng, Adam Bomb Squad. Chương trình trùng với hội nghị NFT.NYC hàng năm dự kiến diễn ra từ ngày 20-23 tháng 6.

  Cuộc phản đối giả mạo được thiết kế để tạo ra thêm động lực vào thị trường crypto và NFT đang hỗn loạn từ cuối năm ngoái.

  Một video quay cảnh đóng thế do The Hundred dàn dựng đã lan truyền sau khi Kim đăng nó lên Twitter, cho thấy đám đông la hét bên ngoài một cửa hàng pop-up mà Adam Bomb Squad đang tổ chức trên phố Grand. Kim không cung cấp chú thích hoặc dấu hiệu về việc cuộc biểu tình là thật hay giả, lôi kéo mọi người trong phần bình luận tranh luận. Một số tuyên bố về sức mạnh marketing của thương hiệu, trong khi những người dùng đáng tin cậy hơn lại ghét những lời chỉ trích quá đáng của những người ghét tiền điện tử.

  Kim vẫn chưa tiết lộ trên mạng xã hội rằng cuộc biểu tình toàn diễn viên đóng thế. Đối với quá trình sáng tạo, mọi thứ được thực hiện từ nội bộ: Kim đưa ra các khẩu hiệu, và các diễn viên được thuê để trở thành những người phản đối. Họ cũng dự kiến sẽ hành quân vào ngày mai, khoảng 4 giờ chiều. EDT, với tất cả sự nhiệt thành và bảng chỉ dẫn giống nhau, bao gồm các thông điệp gửi đến “Ban Adam Bomb Squad” và “Vitalik Is The Anti-Christ” (một cái gật đầu với người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin).

  Đây không phải là lần đầu tiên The Hundred, được thành lập vào năm 2003, sử dụng tiếp thị để troll trên quy mô lớn. Đối với hội nghị NFT.NYC năm ngoái, thương hiệu này đã lấy một bảng quảng cáo ở Quảng trường Thời đại có nội dung “NFTs là một trò lừa đảo” và in áo thun có khẩu hiệu.

  “Tôi thấy ranh giới giữa những người hoài nghi và những người sùng đạo thực sự thú vị trong tiền điện tử,” Kim nói. “Không ai muốn đến gần cuộc tranh luận này.”

  Các cuộc trò chuyện xung quanh tiền điện tử đã tăng mạnh gần đây khi thị trường tiền điện tử và NFT đã trải qua những đợt sụt giảm đã làm xói mòn giá trị đáng kể. Sự thất bại của một số dự án và giao thức tài chính đã làm mất hàng tỷ $ của người dùng trong tháng qua, khiến một số người nói rằng chính phủ Hoa Kỳ nên thông qua luật về không gian đầu cơ.

  Mặc dù các vấn đề xung quanh lĩnh vực là rất nghiêm trọng, nhưng thông điệp trọng tâm của phần đóng thế của The Hundred ‘là hài hước, nhằm mang lại tiếng cười cho những người có lẽ cần.

  Kim nói: “Tôi nghĩ mọi người cần phải xả hơi. “Đừng quá coi trọng vấn đề này, chúng ta đều rất vui. Hãy cứ hy vọng ”.

  Leave a Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here