Tại sao SushiSwap (SUSHI) tăng 75% trong 1 tuần

0
424

Cải thiện các nguyên tắc cơ bản và một thương vụ hợp nhất lớn với Yearn.finance có thể giúp SushiSwap tái khẳng định mình là một trong những nền tảng DeFi nổi bật.

Giá của SUSHI, mã thông báo gốc của sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap, đã tăng 38% trong 10 ngày qua.

Vào thời điểm cao điểm hàng tháng, mã thông báo quản trị đã đạt được mức tăng giá 75% nhưng giá Bitcoin giảm 10% gần đây đã ảnh hưởng đến giá của SUSHI.

Một trong những yếu tố chính làm cơ sở cho hành động tăng giá của SUSHI là một đợt phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính phi tập trung sau một đợt điều chỉnh kéo dài tháng 10.

Tác động rõ ràng nhất cho SUSHI trong hai tuần qua là sự hợp nhất của nó với gã khổng lồ DeFi Yearn.finance.

Vào ngày 1 tháng 12, Andre Cronje, người tạo ra Yearn.finance, đã thông báo về việc sáp nhập với SushiSwap. Trong tuần tiếp theo, giá SUSHI đã tăng 75% từ $ 1,541 lên $ 2,496.

Cách thức sáp nhập Yearn.finance tăng giá trị cho SushiSwap

SushiSwap là một sàn giao dịch phi tập trung trên mạng Ethereum. Đầu năm, nó đã tách khỏi Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất theo khối lượng.

Sử dụng mã thông báo quản trị SUSHI, SushiSwap cho phép chủ sở hữu mã thông báo kiểm soát giao thức và đến lượt SushiSwap trả một phần phí giao dịch cho chủ sở hữu.

Sau khi tăng cao tới 15,97 đô la trên Binance, giá của SUSHI đã đột ngột giảm xuống dưới 1 đô la vào tháng 10 sau khi nhà phát triển hàng đầu Chef Nomi bất ngờ bán được khoảng 12 triệu đô la SUSHI trên thị trường giao ngay.

Sau phản ứng dữ dội từ cộng đồng, Chef Nomi đã trả lại tiền và chuyển quyền kiểm soát dự án cho các nhà phát triển khác.

Ngay sau khi đầu bếp Nomi quyết định trả lại số tiền mà ông đã bán, dự án bắt đầu hồi phục. Khi điều này xảy ra, quyền sở hữu dự án cũng được chuyển sang Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried vào tháng 9. 

Vào thời điểm đó, các thành viên của cộng đồng DeFi coi cuộc di chuyển này là một sự tiếp quản thù địch nhưng SBF cho biết :

“Tôi không xây dựng sushi. Tôi đã được gọi đến và tôi đang cố gắng hết sức để làm những gì phù hợp với nó. Nhưng rất nhiều người dường như đã bỏ qua cuộc chiến chống lại những người cố gắng fix nó. Và tôi không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy ”.

Kể từ đó, SushiSwap trở nên tốt hơn và cuối cùng, khối lượng giao dịch và giao dịch trên SushiSwap đã quay trở lại. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, SushiSwap đã xử lý 51 triệu đô la khối lượng hàng ngày trong 24 giờ qua. Xét rằng thị trường altcoin đã bị ảnh hưởng sau sự điều chỉnh của Bitcoin, con số này tương đối cao.

Việc sáp nhập SushiSwap với Yearnfinance đang gây chú ý vì một số lý do. Đầu tiên, điều đó có nghĩa là SushiSwap sẽ trở thành một phần của hệ sinh thái Yearn.finance. 

Thứ hai, nó dẫn đến sức mạnh tổng hợp giữa hai dự án vì Yearn.finance luôn cần một nhà tạo lập thị trường tự động tùy chỉnh. Cronje đã viết vào ngày 1 tháng 12:

“Trước đây tôi đã thẳng thắn về những điều mà Sushiswap đã làm sai, nhưng tôi không thể phóng đại họ đã làm đúng đến mức nào. Trong những tuần tương tác với 0xMaki vừa qua, tôi tôn trọng đối với tính cách, khả năng và cách thực hiện của họ. “

Điều gì tiếp theo cho SushiSwap?

Trong ngắn hạn, chìa khóa để SushiSwap tiếp tục phát triển và đi lên theo quỹ đạo là khối lượng của nó. Hiện tại, Uniswap đang xử lý khoảng 300 triệu đô la mỗi ngày, gấp sáu lần khối lượng hàng ngày của SushiSwap.

Ngoài việc tăng khối lượng giao dịch và địa chỉ hoạt động trên nền tảng, SushiSwap cần thiết lập thêm quan hệ đối tác với các đơn vị có liên quan trong lĩnh vực DeFi và không gian tiền điện tử rộng lớn hơn.

Vào ngày 5 tháng 12, Quantstamp thông báo rằng họ đã bắt đầu kiểm tra giao thức SushiSwap. Khi hoàn tất, điều này có thể củng cố thêm lòng tin của nhà đầu tư với sàn giao dịch và thu hút nhiều nhà giao dịch hơn đến với nền tảng.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here