Ukraine tham gia Hiệp định Đối tác Blockchain Châu Âu

Với mục tiêu cuối cùng là tích hợp không gian kinh tế kỹ thuật số của mình với EU, Ukraine có kế hoạch mở rộng quan hệ đối tác mạng blockchain giữa các tiểu bang với các quốc gia khác.

Sau Na Uy và Liechtenstein, Ukraine trở thành quốc gia thứ ba bên ngoài Liên minh châu Âu (EU) tham gia Hiệp định Đối tác Blockchain châu Âu (EBP), một sáng kiến do 27 quốc gia thành viên đưa ra nhằm cung cấp các dịch vụ công xuyên biên giới.

Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine đã thông báo về việc quốc gia này sẽ tham gia EBP với tư cách quan sát viên vào ngày 17 tháng 6. Với mục tiêu cuối cùng là tích hợp không gian kinh tế kỹ thuật số của mình với EU, Ukraine có kế hoạch mở rộng quan hệ đối tác mạng blockchain giữa các tiểu bang với các quốc gia khác.

Ý định tham gia EBP của Ukraine bắt đầu từ tháng 7 năm 2021, khi Oleksii Zhmerenetskyi, người đứng đầu nhóm Nghị viện, Blockchain4Ukraine, và Konstantin Yarmolenko, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tài sản ảo Ukraine, đã viết một lá thư cho chủ tịch Ursula von der Leyen. của Ủy ban Châu Âu. Bức thư tuyên bố sự quan tâm của Ukraine trong việc tham gia EBP và Cơ sở hạ tầng dịch vụ chuỗi khối châu Âu (EBSI). von der Leyen sau đó đã xác nhận triển vọng Ukraine gia nhập EBP với tư cách quan sát viên.

Phát biểu với Cointelegraph, Yarmolenko nêu rõ mối quan tâm của Ukraine trong việc chạy thử nghiệm nút của EBSI và các trường hợp sử dụng thí điểm của các dịch vụ công xuyên biên giới dựa trên công nghệ blockchain. Ông nhấn mạnh rằng các khoản quyên góp tiền điện tử trong chiến tranh Nga-Ukraine “đã chứng minh là sự hỗ trợ quan trọng”, nêu rõ

“Bước tiếp theo là tích hợp toàn bộ chuỗi khối của Ukraine và EU dựa trên các sáng kiến EBP / EBSI.”

Sau khi làm việc với EBP về các trường hợp sử dụng thí điểm blockchain với tư cách quan sát viên, Ukraine đặt mục tiêu trở thành thành viên đầy đủ. Yarmolenko tiết lộ thêm rằng Ukraine đang nhắm mục tiêu các quan hệ đối tác blockchain bổ sung để cung cấp cho công dân Ukraine các dịch vụ công xuyên biên giới bao gồm xác minh thông tin xác thực / văn bằng giáo dục và thông tin xác thực, đăng ký và hỗ trợ người tị nạn / tị nạn.

Trong khi chia sẻ chi tiết về mối quan hệ đối tác, Yarmolenko tuyên bố rằng việc chuyển sang tham gia EBP là một cách để tăng cường mối quan hệ với EU, nói thêm rằng “Tôi thậm chí còn gọi đó là tích hợp blockchain với EU”.

Ngoài ra, chỉ ra một trong những lợi thế của quan hệ đối tác blockchain toàn EU, Zhmerenetsky nhấn mạnh rằng việc Ukraine gia nhập EBP sẽ làm giảm việc công nhận các tài liệu của Ukraine đối với giáo dục đại học và bằng lái xe cho những người tị nạn Ukraine ở châu Âu.

Mairead McGuinness, Ủy viên về Dịch vụ Tài chính, Ổn định Tài chính và Liên minh Thị trường Vốn tại Ủy ban Châu Âu, gần đây đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc “Quy định tất cả các tài sản tiền điện tử – cho dù chúng là tài sản tiền điện tử chưa được hỗ trợ hay cái gọi là stablecoin.”

Ủy viên EU cũng tiết lộ kế hoạch thảo luận đề xuất với chính phủ Pháp thông qua Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA):

“Các quy tắc MiCA sẽ là công cụ phù hợp để giải quyết các mối quan tâm về bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn của thị trường và sự ổn định tài chính. Đây là điều rất cấp bách trước những phát triển gần đây ”.

Bài viết mới nhất

Tether sẽ không chặn các địa chỉ liên quan tới Tornado Cash

Nhà phát hành stablecoin coi việc đóng băng các địa chỉ Tornado Cash thứ cấp là quá sớm và đang chờ các cơ quan...

Cựu Chủ tịch CFTC: SEC và CFTC có thể làm việc cùng nhau để quản lý tiền điện tử

Thành lập một ủy ban quản lý tự điều chỉnh “có thể là một cách để phát triển các tiêu chuẩn cho thị trường...

Cơ quan quản lý Ngân hàng Canada lưu ý chi tiết Tính thanh khoản của crypto

Canada tham gia cùng các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ và Châu Âu trong việc giải thích cách các thực thể được...

Ngân hàng Dự trữ Úc bắt đầu thí điểm mới để nghiên cứu ứng dụng CBDC

Ngân hàng trung ương của Úc có kế hoạch thành lập một CBDC sẽ hoạt động trong một môi trường khép kín Ngân hàng Dự...