Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

0
433

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng lãi suất một cách mạnh mẽ để giảm lạm phát.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết trong một bài phát biểu được chờ đợi từ lâu, tại hội nghị chuyên đề kinh tế hàng năm của ngân hàng trung ương ở Jackson Hole, Wyoming: Sẽ cần duy trì chính sách tiền tệ chặt chẽ thêm một thời gian
Powell nói: “Việc khôi phục sự ổn định giá sẽ mất một thời gian và đòi hỏi phải sử dụng các công cụ của chúng tôi một cách mạnh mẽ để đưa cung và cầu về mức cân bằng tốt hơn.
Bitcoin (BTC) đã ít thay đổi sau bài phát biểu của chủ tịch Fed, cho thấy rằng những bình luận khá hớ hênh của Powell phần lớn đã được định giá vào thị trường.
“Chúng tôi kỳ vọng một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 9 và không kỳ vọng sẽ có tác động mạnh mẽ đến thị trường nếu điều đó xảy ra, tiếp theo là các đợt tăng lãi suất liên tiếp cho đến khi lạm phát được kiềm chế và tỷ lệ thất nghiệp trở lại một con số lành mạnh hơn “, Josh Olszewicz, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của nhà quản lý quỹ tài sản kỹ thuật số Valkyrie Investments, viết trong một email.
Lần đầu tiên trong lịch sử cuộc họp thường niên của Fed, bài phát biểu được phát trực tiếp bởi vì các nhà đầu tư trên toàn cầu đang háo hức chờ đợi hướng dẫn từ các ngân hàng trung ương về nơi mà họ tin rằng là đích đến của lạm phát.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here