Uniswap gây tranh cãi vì áp dụng Phí Giao Dịch 0,15%

Các điểm quan trọng sau đây đã được thực hiện:

  • Phí giao diện Uniswap – “interface fee” đã được áp dụng đối với một số token cụ thể để ủng hộ nghiên cứu và phát triển trong hệ sinh thái tiền điện tử và DeFi.
  • Phí giao diện Uniswap thuộc loại thấp nhất trong ngành và sẽ được sử dụng để nâng cấp và mở rộng nền tảng Uniswap.
  • Hayden Adams, người sáng lập Uniswap, đã tập trung vào những phát triển sắp tới, bao gồm việc ra mắt ví iOS và Android, cải thiện đáng kể ứng dụng web và sự giới thiệu của UniswapX

Uniswap, một sàn giao dịch phi tập trung, đã quyết định thực hiện việc thu phí trao đổi 0,15% đối với một số token cụ thể trên ứng dụng web và ví của họ, bắt đầu từ ngày 17 tháng 10.

Phí giao diện và phí token cặp trong Uniswap

Uniswap đã thông báo về việc áp dụng phí giao diện và phí cho một số cặp token trong hệ thống. Hayden Adams, người sáng lập Uniswap, đã viết bài để thông báo điều này.

Các token bị ảnh hưởng bởi phí giao diện này bao gồm Ether, USD Coin, Wrapped Ether (wETH), Tether, Dai, Wrapped Bitcoin (WBTC), agEUR của Angle Protocol, Gemini Dollar (GUSD), Liquidity USD (LUSD), Euro Coin (EUROC) và StraitsX Singapore Dollar (XSGD).

Adams đặc biệt nhấn mạnh rằng mức phí giao diện này thuộc loại thấp nhất trong ngành. Ông cho biết việc thu phí này là một phần quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình nghiên cứu, phát triển, cải thiện và mở rộng hệ sinh thái tiền điện tử và DeFi của Uniswap. Bên cạnh đó, trong bài viết của mình, Adams cũng nhấn mạnh một số phát triển quan trọng sắp tới trong hệ sinh thái Uniswap, bao gồm việc ra mắt ví iOS, ví Android, UniswapX, cải thiện đáng kể cho ứng dụng web, Permit2, bản mã nguồn gốc Uniswap v4 và nhiều điểm khác.

Tầm quan trọng của Uniswap trong không gian DeFi

Uniswap đang thể hiện một vị trí mạnh mẽ và sự phát triển đáng kể trong không gian DeFi. Điều đáng lưu ý là các khoản phí giao diện áp dụng cho một số token sẽ ảnh hưởng đến chi phí giao dịch của người dùng, nhưng không áp dụng cho các trao đổi liên quan đến các cặp giao dịch Ether và Wrapped Ether, cũng như các giao dịch giữa các stablecoin.

Uniswap đã khẳng định mình là một trong những sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trong ngành, với một lịch sử hoạt động ấn tượng. Theo dữ liệu từ DefiLlama, hiện tại Uniswap có hơn 3 tỷ đô la trong tổng giá trị bị khóa và đang tạo ra doanh thu phí protocol hàng năm vượt quá 271 triệu đô la. Hơn nữa, Uniswap duy trì một số dư trong quỹ khoảng 12 triệu đô la và đã thu về 176 triệu đô la từ các khoản đầu tư kể từ khi thành lập vào năm 2018. Tất cả điều này chỉ ra vị trí mạnh mẽ và sự phát triển liên tục của sàn giao dịch này trong không gian DeFi.

Bài viết mới nhất

Công ty Heron Finance đăng ký với SEC ra mắt robo-advisor xây dựng trên blockchain

Công ty tư vấn đầu tư Heron Finance vừa giới thiệu một robo-advisor mới, sử dụng giao thức Goldfinch và công nghệ blockchain  nhằm...

Coinbase Cho Phép Gửi Tiền Điện Tử Qua Mạng Xã Hội

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử, đang mở rộng khả năng chuyển tiền điện tử qua các ứng dụng truyền thông xã hội...

Trung Quốc đề xuất hợp tác về Big Data, blockchain và AI với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2023 theo giờ địa phương, ông Wang Yi, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản...

Tóm tắt tuần: CEO cũ Binance bị cấm đi lại, ETF Bitcoin và BTC đạt 39 nghìn đô.

Changpeng Zhao, người đã từng đảm nhận vị trí CEO của Binance, hiện đang phải đối mặt với một lệnh cấm đi lại. Đồng...