Voyager không thể đảm bảo mọi khách hàng đều nhận lại đủ tiền

0
150

Công ty cho vay tiền điện tử nói rằng số tiền chính xác được hoàn trả cho người dùng sẽ “phụ thuộc vào những gì xảy ra trong quá trình tái cấu trúc và việc thu hồi tài sản 3AC”.

Sau khi Voyager Digital nộp đơn xin phá sản vào thứ Ba, công ty cho vay tiền điện tử cho biết kế hoạch khôi phục của họ là nhằm bảo toàn tài sản của khách hàng nhưng không tuyên bố rõ ràng rằng họ có thể trả lại tất cả các khoản tiền tương đương cho người dùng bị ảnh hưởng hay không.

Trong một blog hôm thứ Hai, Voyager cho biết họ có khoảng 1,3 tỷ đô la trong quỹ của người dùng bị ảnh hưởng cùng với 650 triệu đô la “cáo buộc nhắm tới Three Arrows Capital” – đề cập đến khoản vay 15.250 Bitcoin (BTC) và 350 triệu USD Coin (USDC) mà công ty không trả được nợ. Theo kế hoạch khôi phục được đề xuất của Voyager – tùy thuộc vào sự chấp thuận của tòa án – người dùng có thể nhận được sự kết hợp của mã thông báo Voyager, tiền điện tử, “cổ phần phổ thông trong công ty mới được tổ chức lại” và tiền từ bất kỳ thủ tục tố tụng nào với Three Arrows Capital, hoặc 3AC.

“Con số chính xác sẽ phụ thuộc vào những gì xảy ra trong quá trình tái cơ cấu và việc thu hồi tài sản của 3AC,” công ty cho vay cho biết. “Kế hoạch có thể thay đổi, thương lượng với khách hàng và cuối cùng là một cuộc bỏ phiếu […] Chúng tôi đưa ra một kế hoạch tái cấu trúc nhằm bảo toàn tài sản của khách hàng và mang lại cơ hội tốt nhất để tối đa hóa giá trị.”

Ngoài tài sản tiền điện tử, Voyager cho biết họ đang nắm giữ số tiền “tương đương với số tiền USD trong tài khoản khách hàng” trong một tài khoản đặc biệt được FDIC bảo hiểm tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan của New York. Bảo vệ FDIC đảm bảo lên đến 250.000 đô la cho mỗi khách hàng nếu ngân hàng thất bại – không phải công ty cho vay. Voyager nói thêm rằng họ đang “làm việc để khôi phục quyền truy cập vào các khoản tiền gửi bằng USD,” tuân theo một quy trình điều chỉnh và ngăn chặn gian lận.

Voyager đã đưa ra thông báo vỡ nợ cho 3AC vào ngày 27 tháng 6, sau đó viện lý do công ty không thanh toán được là một trong những lý do đằng sau việc tạm ngừng giao dịch, gửi tiền, rút tiền và phần thưởng cho khách hàng thân thiết. Công ty cho vay cũng thông báo họ đã vay 15.000 BTC – khoảng 500 triệu đô la vào thời điểm đó – từ Alameda Research, tuyên bố rằng các khoản tiền này nhằm mục đích bù đắp các khoản lỗ do 3AC.

Ngoài các giải pháp pháp lý mà Voyager đang khám phá với việc hoàn trả của 3AC, công ty cho biết họ đang “theo đuổi các giải pháp thay thế chiến lược khác nhau để đánh giá giá trị của công ty độc lập so với khoản đầu tư hoặc bán của bên thứ ba”. Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 98% kể từ mức cao nhất hàng năm là 20,35 đô la vào tháng 11 năm 2021, đạt khoảng 0,27 đô la vào thời điểm công bố.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here