10 Điều Cần Chú Ý Trong Kinh Doanh Giao Dịch Tiền Điện Tử

0
632

Với sự sụp đổ của bitcoin hùng mạnh và vòng xoáy đi xuống trong thị trường tiền điện tử sau #BlackSaturday, nhiều người trong chúng ta thực sự không biết phải làm gì. Để tận dụng hoàn toàn vốn và đảm bảo giao dịch tiền điện tử mang lại lợi nhuận cho bạn, bạn phải giữ cho đôi mắt của bạn được bóc tách cho một số điều nhất định để bạn không mắc lỗi.

Dưới đây là mười điều quan trọng cần chú ý trong kinh doanh giao dịch tiền điện tử:

1. Chu kỳ tin tức tiền điện tử: Các chuyên gia đã gắn nhãn thị trường tiền điện tử là ‘thị trường đầu cơ’. Điều này là đúng bởi vì tin tức dễ dàng đánh đổi thị trường. Nó có khả năng thay đổi giá của một loại tiền điện tử lên hoặc xuống tùy thuộc vào việc tiền điện tử được đề cập có liên quan đến tin tức tiêu cực hay tích cực hay không. Ví dụ, vào ngày 19 tháng 4, giá Ripple (XRP) đã tăng 17,6% trong vòng 24 giờ, trong bối cảnh tin tức XRP đã công bố quan hệ đối tác và mở rộng mới.

Đây là một trong nhiều ví dụ chứng minh rằng việc cập nhật tin tức về tiền điện tử là vô cùng quý giá đối với bất kỳ nhà giao dịch nào muốn đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn.

2. Mua tin đồn: Mua tin đồn, bán tin tức là một lời khuyên nổi tiếng trong không gian tiền điện tử, thật không may, khi nói đến giao dịch tiền điện tử, rất nhiều nhà giao dịch làm việc với cảm xúc và ném lời khuyên này ra khỏi cửa sổ. Thực tế là vào thời điểm các trang tin tức lớn nắm giữ tin tức nóng về tiền điện tử, thì các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm đã bắt đầu rút khỏi thị trường vì họ đã mua tin đồn trong khi các noobs sẽ vội vàng mua tin tức chỉ cho thị trường xe tăng và họ kết thúc ở phía thua cuộc.

3. Để mắt đến Bitcoin: Một số Bitcoin được mô tả là mẹ của tất cả các loại tiền điện tử, có lẽ họ đúng, Bitcoin không chỉ là tiền điện tử đầu tiên, mà các thống kê cho thấy Bitcoin và Altcoin có số phận thị trường chung. Bằng chứng đã chứng minh rằng khi giá BTC trải qua một đợt bơm mạnh, giá altcoin cũng sẽ giảm mạnh, điều này là do các nhà giao dịch đang thoát tiền thay thế và cố gắng kiếm tiền từ máy bơm BTC. Do đó, khi giá BTC giảm, các altcoin sẽ kéo theo cùng một dòng vì các nhà giao dịch đang rời khỏi thị trường tiền điện tử hoàn toàn và chuyển sang fiat. Vì vậy, theo dõi Bitcoin là một cách tuyệt vời để nhận thức được tâm lý thị trường.

4. Tránh bị mắc vào một đồng tiền: Khi nghiên cứu về các đồng tiền khả thi, một nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm sẽ dễ dàng gắn kết tình cảm với một loại tiền điện tử cụ thể và do đó chuyển tất cả các tài nguyên theo hướng này. Đây là một động thái sai! Các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm luôn nhìn vào bức tranh lớn hơn bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và tăng cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn.

5. Tránh giao dịch dưới áp lực: Việc điều khiển thị trường tiền điện tử được thực hiện bằng cách sử dụng shills, FOMO, tin tức giả và lừa đảo bơm. Điều này sẽ gây áp lực lên neophyte khiến họ hoang mang và mắc sai lầm mà những kẻ lừa đảo lợi dụng. Trước khi giao dịch, đảm bảo bạn đã thực hiện nghiên cứu của riêng mình về tiền điện tử; đảm bảo bạn chịu trách nhiệm về các giao dịch của mình để bạn không giao dịch dưới áp lực của FOMO hoặc tin tức giả mạo.

6. Mục tiêu lợi nhuận của bạn: Trước khi nhảy vào bất kỳ giao dịch nào, điều quan trọng là phải biết bạn đang hướng tới đâu. Mục tiêu lợi nhuận giúp cung cấp cho bạn sự rõ ràng về mục tiêu của bạn cho mỗi giao dịch. Nó sẽ giúp khống chế cảm xúc từ giao dịch của bạn và theo dõi giá cả.

7. Giữ lòng tham trong kiểm soát : Lòng tham là cố hữu trong mỗi nhà giao dịch, nhưng giữ nó trong kiểm soát sẽ tách biệt các nhà giao dịch thành công khỏi những người tầm thường. Nếu bạn đã quyết định HODL đảm bảo bạn làm điều đó, nếu bạn đã quyết định bán tại một mục tiêu cụ thể, đảm bảo bạn làm điều đó, bỏ qua tiếng nói của lòng tham và bám sát kế hoạch của bạn là rất quan trọng để giao dịch thành công. Kỷ luật là một người bạn tốt nhất của thương nhân.

8. Thực hiện quản lý rủi ro thích hợp: Quản lý rủi ro hiệu quả trong giao dịch là một đỉnh cao của các hoạt động sẽ giúp bạn giảm thiểu thiệt hại. Một số thực hành này bao gồm:

– Sử dụng dừng lỗ cho tất cả các giao dịch

– Đầu tư một lượng nhỏ danh mục đầu tư của bạn khi hoạt động trong thị trường không thanh khoản

– Không đặt tất cả trứng của bạn vào một giỏ, nghĩa là Đa dạng hóa

9. Chọn đúng sàn : Giao dịch tiền điện tử được thực hiện trên các sàn giao dịch, phải không? Đúng, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi sàn giao dịch đều tốt cho bạn. Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra sự sàn phù hợp với yêu cầu của bạn. Không phải tất cả các sàn đều giống nhau; chúng thay đổi theo chính sách, phí giao dịch, khối lượng, danh tiếng và giao thức bảo mật. Ví dụ, một số trao đổi có thể chấp nhận fiat một số có thể không. Bạn có thể phải thử nghiệm một chút, nhưng quan trọng nhất, bạn phải thực hiện nghiên cứu của mình để bạn làm việc với một sàn giao dịch sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn về lâu dài.

10. Trò chơi phân tích của bạn: Giao dịch tiền điện tử không đơn giản như mua khi giá thấp và bán khi giá tăng. Rất nhiều kỹ năng khác là cần thiết để giúp tận dụng tốt nhất giao dịch. Một trong những kỹ năng như vậy là phân tích kỹ thuật . Bạn cần hiểu các khái niệm chỉ báo kỹ thuật như đường xu hướng, đường trung bình di động, hỗ trợ và kháng cự, khối lượng giao dịch, v.v. Xác định xu hướng là rất quan trọng trong việc kiếm lợi nhuận từ giao dịch; tuy nhiên, điều này không dễ dàng như vậy khi nói đến thị trường tiền điện tử do tính biến động của nó. Tin tốt là một số trang web cung cấp các công cụ bạn có thể sử dụng để giúp xác định và tận dụng các xu hướng.

Trở thành một nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp cần có thời gian, sự kiên nhẫn, thực hành và kỷ luật. Bí quyết là giữ nó và cập nhật kiến ​​thức của bạn một cách nhất quán. Rốt cuộc, thực hành làm cho hoàn hảo!

Theo Koinfox trên Medium

Để nhận được tin tức sớm hơn hảy theo chúng tôi trên các cộng đồng mạng xã hôi.

* Group Facebook tại Đây

* Group telegram tại Đây

* Kênh Youtube tại Đây

* Tradingview tại Đây


        

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here