262 triệu đô la Bitcoin long đã được thanh lý chỉ trong một giờ

0
272

Giá Bitcoin giảm đột ngột đã gây ra các đợt thanh lý lớn trên một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất.

Bitcoin không được gọi là một tài sản dễ bay hơi. Cũng giống như tâm lý chung tiền điện tử đang chuyển từ tăng giá sang cực kỳ tăng giá, Bitcoin đã làm được điều đó và giảm hơn 11% vào sáng nay — thanh lý gần 556 triệu đô la trên ba sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến cùng với nó.

Trong đó, hơn 262 triệu đô la long Bitcoin đã được thanh lý trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance chỉ trong một giờ.

Thanh lý là một quá trình trong đó sàn giao dịch tự động đóng các vị thế giao dịch tương lai, do các trader vay số tiền cao — tức là sử dụng đòn bẩy — từ các sàn để đặt cược vào số tiền lớn hơn vốn của họ.

Khi giá đạt đến một ngưỡng được xác định trước, các vị thế đòn bẩy như vậy sẽ bị đóng và có thể gây ra hiệu ứng phân tầng khiến giá thị trường thậm chí còn thấp hơn.

Các đợt thanh lý hôm nay là của các vị thế “long”, có nghĩa là những nhà giao dịch đã vay vốn để đặt cược giá Bitcoin sẽ tăng. Nhưng động thái đi xuống của Bitcoin đã làm hỏng tất cả những điều đó.

Binance đã giám sát các khoản thanh lý nhiều nhất vào sáng nay, với hơn 425 triệu đô la đã biến mất trong vài giờ. Trong khi đó, các trader trên sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX và Bitfinex đã lần lượt mất hơn 117 triệu đô la và 14,7 triệu đô la trong cùng thời gian.

Hơn 117 triệu đô la Bitcoin dài hạn đã được thanh lý chỉ trên BitMEX. Hình ảnh: Datamish

Sự điều chỉnh diễn ra sau nhiều tuần liên tiếp tăng giá và Bitcoin gần đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần này. Tuy nhiên, dù sao đi nữa, một số chỉ báo kỹ thuật và tâm lý đã chỉ ra sự sụt giảm sắp tới

Chỉ số “Sợ hãi và Tham lam” – tính toán tâm lý thị trường bằng cách sử dụng dữ liệu từ nhiều nguồn truyền thông xã hội – cho thấy thị trường đã quá “tham lam” với > 90 trong tuần qua.

Chỉ số “tham lam” vẫn trên 90. Ảnh: Alternative.me

Ngoài ra, một chỉ báo phổ biến được gọi là Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), một công cụ kỹ thuật dựa trên động lượng theo dõi sự tăng trưởng của giá tài sản, cho thấy Bitcoin đã “quá mua” và gợi ý về một sự điều chỉnh.

Theo chỉ báo RSI, Bitcoin đã “quá mua” kể từ tháng 10. Hình ảnh: BTC: USD qua TradingView

Trong khi đó, tâm lý chung giữa các nhà giao dịch trên nền tảng tiểu blog Twitter vẫn không bị xáo trộn. 

Họ chỉ ra rằng Bitcoin – đã giảm hơn 30% trong ba trường hợp trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2017 – cuối cùng sẽ phục hồi sau sự sụt giảm này và tăng lên mức cao mới hơn.

Hoặc đó là hy vọng, ít nhất.

Saigontradecoin/decrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here