Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

3 chỉ số kỹ thuật phân tích xác suất của Bitcoin (BTC) Bull Run sau khi giảm một nửa là khá cao

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Tất cả những kỳ vọng về một đợt tăng giá khi giảm một nửa phần thưởng khối là do nhìn vào hai lần tăng giá của hai lần giảm một nửa phần thưởng khối trước đây.

Sau lần giảm một nửa phần thưởng khối lần thứ nhất, giá đã lập kỷ lục mới sau 367 ngày và giá bitcoin đã tăng 9.260% . Sau khi giảm một nửa phần thưởng khối lần thứ hai, giá bitcoin lại lập kỷ lục mới sau 526 ngày với
2.976%. tăng trưởng.

Do đó với tình hình hiện nay có nhiều tác động ngoại cảnh khác như : vốn hóa bitcoin đã tăng cao, nhiều người nhận thức được mối liên hệ giữa giá và việc giảm phần thưởng khối hơn, hay thị trường phái sinh sẽ làm biên độ giao động của bitcoin không còn quá cao như trước. Nhưng nhà đầu tư vẫn kỳ vọng giá bitcoin sẽ tăng hơn 10 lần so với giá hiện tại.

Chúng tôi sẽ sử dụng Mô hình trung bình di chuyển (MA), Mô hình Altman (Điểm Z) và Mô hình rủi ro dự trữ để cung cấp cho bạn sự hiểu biết thấu đáo về việc liệu đây có phải là thời điểm tốt để mua Bitcoin hay không.

Di chuyển trung bình (MA)

Đường trung bình (MA) đề cập đến mức trung bình của xu hướng giá Bitcoin. Mô hình này có xu hướng tin rằng giá lịch sử có tác động mạnh mẽ hơn đến các xu hướng trong tương lai.

MA thường hiển thị trên 5 ngày / 10 ngày; 30 ngày / 60 ngày; 120 ngày / 240 ngày cho các khoản đầu tư ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, tương ứng. Ở đây, chúng tôi sẽ sử dụng nửa chu kỳ của các chỉ số MA * 5 năm của Bitcoin làm công cụ phân tích, chủ yếu chỉ ra các giai đoạn mua và bán khi Bitcoin có thể tạo ra lợi nhuận lớn hơn.

Công cụ đầu tư bitcoin = MA730 (BTCUSD) và MA730 * 5 (BTCUSD)

Hình dưới đây cho thấy rằng khi giá giảm xuống dưới MA 2 năm (đường màu xanh lá cây), mua Bitcoin sẽ tạo ra lợi nhuận vượt mức; khi giá phá vỡ trên MA x 5 năm (đường màu đỏ), nó thể hiện thời gian bán chạy nhất. Với việc giảm một nửa Bitcoin, có những biến động theo chu kỳ thị trường rõ ràng: tăng vọt, điều chỉnh, hợp nhất gây ra bởi sự phấn khích quá mức của những người tham gia thị trường và sự co lại quá mức của giá cả. Có thể thấy trong Hình 2, khu vực màu xanh lá cây xảy ra khoảng một năm trước khi giảm một nửa. Điều tương tự cũng áp dụng cho lần thứ ba, trong đó thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin nằm trong khoảng từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 4 năm 2019. Chúng ta có thể đang bước vào một khu vực màu xanh lá cây thứ hai.

Mô hình Altman (điểm Z)

Mô hình Altman (Z-points) cho thấy đỉnh của thị trường với độ chính xác cao hơn. Chỉ số này có xu hướng khám phá giá trị hợp lý của Bitcoin thông qua các giao dịch của người tiêu dùng (C2C). Tính toán:

Market Cap được biểu thị bằng giá Bitcoin hiện tại nhân với số lượng tiền đang lưu hành; Cap thực hiện (giá trị hợp lý) lấy giá của mỗi Bitcoin khi nó được di chuyển lần cuối (tức là lần cuối cùng nó được gửi từ ví này sang ví khác). Sau đó, nó cộng tất cả các giá riêng lẻ đó và lấy trung bình, nhân giá trung bình với tổng số tiền đang lưu hành.

Cap thực hiện thường đại diện cho giá của các giao dịch lớn tại quầy. Theo dữ liệu của BTC.com, tính đến ngày 3 tháng 1 năm 2020, 0.000349% địa chỉ hàng đầu nắm giữ 15,14% Bitcoin. Thị trường Bitcoin vẫn là một thị trường tập trung cao độ và ở một mức độ nhất định, giá giao dịch ngoại hối lớn có thể thể hiện tốt hơn giá hợp lý của Bitcoin.

Tính toán của Z-Score là sự khác biệt giữa giá trị thị trường và giá trị hợp lý, chia cho độ lệch chuẩn của cả hai dữ liệu. Z-Score có thể được sử dụng để xác định các giai đoạn khi Bitcoin cực kỳ vượt mức hoặc bị định giá thấp so với ‘giá trị hợp lý’ của nó. 

Như có thể thấy trong Hình 3, khi giá trị thị trường của Z-Score cao hơn bất thường so với giá trị hợp lý, nó sẽ đi vào vùng màu đỏ, cho thấy rằng nó đã đạt đến đỉnh của chu kỳ thị trường hiện tại. Ngược lại, Z-Score sẽ đi vào vùng màu xanh lá cây khi giá trị hợp lý cao hơn bất thường so với giá trị thị trường, cho thấy mức đáy của chu kỳ thị trường hiện tại đã đạt được. Hiện tại, một khu vực xanh mới đang đến gần.

Rủi ro dự trữ

Các chỉ số Rủi ro Dự trữ có xu hướng quy kết giá trị của Bitcoin cho những người nắm giữ dài hạn. Rủi ro chủ yếu phụ thuộc vào Bitcoin -days. Số ngày Bitcoin = số lượng Bitcoin * số ngày mà Bitcoin được đặt trong một địa chỉ. Khi Bitcoin được chuyển, ngày Bitcoin được chuyển ra. Ví dụ: tôi đã mua 1 Bitcoin và giữ nó trong ví của mình trong 7 ngày, sau đó tôi đã bán nó và khi nó được chuyển từ ví của tôi sang ví của người mua mới, nó đã bị hủy trong 7 ngày. Càng nhiều ngày Bitcoin bị phá hủy, nó cho thấy số lượng người nắm giữ Bitcoin dài hạn trong giai đoạn này đang giảm và nguy cơ nắm giữ Bitcoin đang gia tăng cùng một lúc.

Hình dưới đây cho thấy sự phá hủy của Bitcoin – ngày ở các giai đoạn nắm giữ khác nhau. Các khoảng thời gian thấp nhất là 1 ngày và 7 ngày, và cao như 3 năm và 5 năm. Nắm giữ ngắn hạn đại diện cho nhu cầu và nắm giữ dài hạn đại diện cho cung. Như đã thấy trong hình, mỗi đợt tăng giá BTC được thúc đẩy bởi nhu cầu mới về tích trữ Bitcoin.


Hình 4: Sự phá hủy bitcoin-ngày với các giai đoạn nắm giữ khác nhau (Nguồn: chart.woobull.com)

Khi chuyển đổi dữ liệu hủy của Bitcoin-ngày thành tài sản được giữ trong các thời kỳ khác nhau, kết quả được hiển thị trong hình dưới đây. Nó có thể phản ánh trực tiếp hơn mối quan hệ tích cực giữa mỗi đợt tăng giá Bitcoin và số lượng Bitcoin được nắm giữ. Trong số đó, dữ liệu 1 ngày có thể được coi là khối lượng giao dịch hàng ngày.


Hình 5: Bitcoin HODL (Nguồn: chart.woobull.com)

Tài sản nắm giữ ở các thời kỳ khác nhau được xác định là Ngân hàng HODL. Rủi ro dự trữ tỷ lệ nghịch với Ngân hàng HODL và tỷ lệ thuận với giá BTC. Nghĩa là, BTC càng được lưu trữ, Rủi ro dự trữ càng thấp và ngược lại. Công thức như sau:

Rủi ro dự trữ = Giá Bitcoin / Ngân hàng HODL

Hình 6 cho thấy mỗi khi giá trị Rủi ro Dự trữ xâm nhập vào vùng màu đỏ, đó là mức cao nhất của thị trường. Khi nó đi vào khu vực màu xanh lá cây, đó là thời điểm tốt để giữ BTC. Và thị trường hiện tại (đầu tháng 1 năm 2020) nằm trong khu vực giữ màu xanh lá cây.


Hình 6: Rủi ro dự trữ (Nguồn: lookintobitcoin.com)

Trong bài viết này, chúng tôi đã phân tích chu kỳ thị trường hiện tại của Bitcoin với ba chỉ số kỹ thuật: trung bình di động (MA), mô hình Altman (điểm Z) và Rủi ro dự trữ. Mặc dù phân tích chỉ ra rằng khung thời gian hiện tại – đầu tháng 1 năm 2020 – dường như là một cơ hội gia nhập khác, cần lưu ý rằng sự tăng giá của Bitcoin sau khi giảm một nửa có xu hướng kéo dài mọi khung thời gian. Đối với các nhà giao dịch theo đuổi lợi nhuận tối đa, họ nên lưu ý chu kỳ thị trường này dự kiến ​​sẽ không hoàn thành cho đến năm 2022.

Saigontradecoin/ Nguồn : OKEx Medium .

Để ủng hộ chúng tôi có những bài viết chất lượng hãy ủng hộ cho nhóm chúng tôi tại:

  • Ví BTC : 1opZfujtpEBz3qBMYCm2R7DjWF52vWAy1
  • Ví ETH : 0x4564778dee9ced36a64dfa37b24c1ddd34ce5614
  • Ví USDT ( ERC20) : 0x4564778dee9ced36a64dfa37b24c1ddd34ce5614

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Một cá voi Bitcoin nổi bật đưa ra dự đoán về sự tuyệt chủng hàng loạt Altcoin trước cuộc đua BTC tiếp theo

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Một cá voi Bitcoin nổi bật, người đã tự đặt tên cho mình bằng cách xếp hạng ở đầu bảng xếp hạng giao dịch Bitfinex nói rằng anh tin rằng một cuộc thanh trừng altcoin khổng lồ sẽ xảy ra trước khi BTC có đợt tăng giá tiếp theo.

Trong một tweet mới, trader Joe007 nói rằng kịch bản được nhiều người dự đoán sẽ không xảy ra.

Bitcoin Đầu tư

Hãy đặt báo thức của bạn: Hầu hết giao dịch Bitcoin được thực hiện trong những giờ này

single-image

Việc bắt đầu mở cửa giao dịch ở New York dường như tác động đến biến động Bitcoin nhiều hơn so với các thị trường chứng khoán khác.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Các nhà giao dịch Bitcoin ( BTC ) đang thay đổi thói quen của họ vào năm 2020 – nhưng sự biến động vẫn bị chi phối bởi sự mở cửa của thị trường chứng khoán New York.

Theo dữ liệu hiện…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Cập nhật iPhone mới cho thấy TikTok, những người khác có thể rình mò địa chỉ Bitcoin

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Các ứng dụng iOS phổ biến như TikTok có thể rình mò thông tin người dùng nhạy cảm như địa chỉ Bitcoin và mật khẩu ngân hàng, ấn phẩm bảo mật ArsTechnica báo cáo đầu tuần này.

Rình mò địa chỉ Bitcoin

Các báo cáo từ tuần này xác nhận bản phát hành beta dành cho nhà phát triển iOS 14 của Apple tuần trước cho iPhone cảnh báo người dùng khi các ứng…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá bitcoin: Sideways trên 9000$ rồi giá sẽ về đâu?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

BTC/USD  Vẫn đang giao dịch trong một kênh giá giảm lớn, Giá hiện tại đang nằm dưới đường kênh phía trên. 9000 USD có vẻ là một hỗ trợ tốt trong thới gian qua.Nó là động lực để giá Bitcoin tăng lên kiểm tra các mức EMA 100 và EMA200. Khi giá vượt được những mức kháng cự động này thì thường báo hiệu cho một đợt tăng giá.

Biểu đồ…

View More Article
Bitcoin Blockchain TIN TỨC

Một Startup Blockchain của Israel tuyên bố họ đã phát minh ra nút “undo” cho các giao dịch Bitcoin

single-image

Một công ty khởi nghiệp blockchain hai năm tuổi ở Israel cho biết họ đã tìm ra cách để hủy các giao dịch tiền điện tử nếu chúng được gửi đến địa chỉ ví sai.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Kirobo, một công ty khởi nghiệp blockchain hai năm tuổi của Israel, đã tuyên bố vào thứ ba rằng họ đã tìm ra cách giải quyết các vấn đề liên quan đến lỗi của con người trong các…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Nhà phân tích đã từng dự đoán chính xác giá Bitcoin giảm tới 3.150 đô la vào năm 2018 đã đưa ra nhận định mới về BTC

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Một chiến lược gia về tiền điện tử được biết đến với việc dự đoán chính xác đáy thị trường Bitcoin năm 2018 nói rằng ông tin BTC đã sẵn sàng để điều chỉnh đáng kể khi tiếp tục di chuyển song song với thị trường chứng khoán.

Nhà phân tích giả danh được gọi là Smart Contracter nói rằng ông đang short ngắn hạn trên cả Bitcoin và cổ phiếu.