5 lỗi giao dịch mà bạn có thể mắc phải

0
618

Khi giao dịch, tất cả chúng ta đều mắc sai lầm, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của hành trình giao dịch khi chúng ta học được rất nhiều điều mới và cố gắng thực hiện chúng một cách chính xác . Vâng, ngay cả những người giỏi nhất cũng mắc sai lầm. Nhưng tại sao lại phạm sai lầm mà bạn có thể dễ dàng tránh được không?

Không có kế hoạch giao dịch (bỏ qua nó)

Trong giao dịch, cũng giống như trong bất kỳ hoạt động nào khác, sự chuẩn bị kịp thời có thể giúp ích và giá trị rất lớn. Rất nhiều nhà giao dịch – do thiếu kinh nghiệm hoặc liên quan đến cảm xúc quá mức – không thể thực hiện một kế hoạch giao dịch đàng hoàng và tuân thủ nó. Thiếu một chiến lược giao dịch có thể làm tăng đáng kể mức độ thua lỗ của bạn và ăn hết lợi nhuận khó kiếm của bạn. Bạn nên biết trước khi tham gia giao dịch số tiền bạn muốn đầu tư, điểm thoát và khoản lỗ tối đa bạn sẵn sàng gánh chịu nếu mọi thứ trở nên lộn xộn. Và hãy nhớ rằng: nó cũng tệ cho thu nhập của bạn khi bạn có một kế hoạch giao dịch tốt nhưng không thực hiện được.

Giao dịch theo xu hướng

Hãy tưởng tượng mở một vị trí mua lên khi giá của tài sản đột nhiên bắt đầu xấu đi. Về cơ bản, bạn còn lại ba lựa chọn: đóng vị trí ngay lập tức để cắt lỗ, mua thêm tài sản nói trên với hy vọng cho một sự đảo ngược sắp tới hoặc chỉ chờ đợi. Tùy chọn thứ hai cũng được gọi là trung bình giá xuống, khi bạn hạ giá trung bình của các đồng coin của bạn. Thêm vào một vị trí thua lỗ nữa nếu giá còn xuống tiếp. Tuy nhiên, trong trường hợp một nhà giao dịch ngắn hạn (đặc biệt là khi dùng đòn bẩy tài chính) , chiến lược này có thể làm cạn kiệt tài khoản ngay lập tức . Và đó là tình huống mà bạn có thể muốn tránh.

Không sử dụng lệnh cắt lỗ và chốt lời

Sử dụng lệnh dừng lỗ là một kỹ năng luyện nhiều sẽ thành thòi quen, nó bổ xung vào bộ công cụ bảo toàn vốn rất tốt cho bạn.

Giả sử bạn có số vốn 150K nếu bạn để mất 30% còn lại 100K thì bạn phải tìm kiếm một lệnh lãi 50% mới bù lại được số tiền đã mất 30% kia. Nếu bạn để mất 50% nghĩa là còn lại 75K thì bạn phải tìm kiếm một lệnh thắng 100% mới bù vào chỗ tiền lỗ 50% đó. Vì thế hãy tìm điểm vào gần điểm cắt lỗ nhất và nếu sàn không đặt lệnh cắt lỗ trước được thì hãy để chuông báo giá khi giá về tới đó lập tức cắt thủ công.

Và lệnh chốt lời cũng là một kỹ năng cần rèn luyện khí chúng ta chốt xong giá vẫn tăng sẽ bị sức ép tâm lý cho những lần sau rất dễ phá kỷ luật. thậm chí đặt chốt lời nhưng khi giá lên gần tới nơi lại gỡ lệnh đi vì hy vọng nó lên cao hơn.

Đầu hàng nghiêng

Trạng thái cảm xúc của bạn có tầm quan trọng rất lớn khi bạn giao dịch. Thuật ngữ ‘nghiêng’ xuất phát từ poker và có nghĩa là một trạng thái nhầm lẫn về tinh thần, trong đó một người bắt đầu áp dụng ít hơn các chiến lược tối ưu.  Có nghĩa là khi bạn sai một lệnh thì hay có tâm lý phục thù ở lệnh tiếp theo mà cứ như thế cho tới khi hết sạch tiền. Lời khuyên ở đây là khi bạn mới mắc sai lầm thì tốt hơn hết là nghỉ ngơi và hoạt động những việc không liên quan tới giao dịch cho tới khi trang thái tâm lý trở lại bình thường.

Đòn bẩy quá nhiều

Những người giao dịch mới thường tin rằng đòn bẩy cao hơn sẽ cho phép họ kiếm được nhiều tiền hơn và nhanh hơn. Nhưng trong thực tế, nó thường chỉ là một con đường dẫn đến lãng quên. Một bước đi đột ngột sai hướng và đầu tư của bạn bị xóa sổ. Đừng dựa vào đòn bẩy cao (ít nhất là khi bạn chưa có nhiều kỹ năng nhận định xu hướng!), vì nó có thể gây hại nhiều hơn là tốt.

Như bạn có thể thấy, hầu hết các sai lầm trong danh sách này đều liên quan đến cách bạn đối xử với các khoản lỗ của mình chứ không phải thu nhập. Để lợi nhuận tăng trưởng là điều quan trọng, nhưng không quan trọng bằng quyết tâm của bạn trong việc chốt các giao dịch thua lỗ trước khi quá muộn . Mặc dù bạn có thể đã biết những gì bạn đang làm sai, nhưng vẫn sẽ mất một thời gian để phát triển thói quen và tránh bất kỳ sai lầm nào nêu trên. Nhiều điều mà bạn muốn tránh trong bài viết sắp tới.

Nguồn : BlogIQoption

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here