5 Lý Do Cho Chúng Ta Hy Vọng Năm 2019 Thị Trường Crypto Tăng Trở Lại

0
981
Hiện nay các nhà phân tích kỹ thuật, các bình luận viên, cả các nhà đầu tư đang thất vọng cho thị trường tiền điện tử và đang nhìn thấy một chiều hướng ảm đạm rất tiêu cực cho thị trường. Khi Bitcoin đạt gần 20.000$ thì người ta nhìn thấy tương lại tươi đẹp của Blockchain và khả năng tăng không giới hạn của giá tiền điện tử.
Nhưng khi Bitcoin rớt giá về tới 3100$ thì người ta thất vọng về thị trường. Người PTKT thì cho rằng “ Chu trình đao trend toàn phần “ chưa kết thúc, người thì bảo Bitcoin vỡ bóng bóng, tiền điện tử là lừa đảo.
Tôi thì có quan điểm riêng của mình chưa chắc đúng, nhưng trình bày ở đây để anh chị em cùng trao đổi.

1. Sự gia tăng về khối lượng giao dịch

Sau khi rới về vùng giá 3.224$ ( ngày 07/12/2018 ) và 3.156$  ( ngày 15/12/2018 )( tính theo USDT ) cho tới nay  thì giá phục hồi dần, tuy sức phục hồi không mạnh nhưng khối lượng giao dịch đang tăng dần là một dấu hiệu tốt.

So với thời gian tháng 10/2018 thì khối lượng trung bình tăng khoảng 20 – 30%

Nếu mức độ tăng của khối lương giao dịch duy trì được như hiện nay thì kỳ vọng cho một chu kỳ tăng mới sẽ tới sớm. Vì thông thường trong thị trường tài chính bao giờ khối lượng cũng tăng trước giá cả một bước.

Khối lượng giao dịch Bitcoin vào tháng 10/2017 trước khi giá Bitcoin tăng mạnh cũng tăng dần đều:

2. Về Phân tích kỹ thuật.

Giá Bitcoin đang tạo một vùng tích lũy kinh điển trên đồ thị ngày.  

Theo chúng tôi nhận định từ nay tới trước ngày 12/02/2019 thì giá BTC sẽ thoát ra mẫu hình tam giác hướng lên này. Về nguyên tắc phân tích thì khí giá phá theo chiều nào nó sẽ đi theo chiều đó. Nhưng chúng ta cần dựa vào những yếu tố khác để phán đoán trước là giá sẽ tăng hay giảm khi phá vỡ mô hình. Trường hợp giá BTC phá vùng 4400$ sớm thì sẽ có đợt tăng sớm, Nhưng như vậy giá tăng sẽ không bền vững. mà nó cần thới gian tích lũy, kể cả khi đã phá lên trên 4400$ rồi thì giá vẫn quay lại vùng 3800$ – 3900$ nhiều lần trước khi tăng mạnh.

3. Về mặt thời gian

Chu kỳ giảm giá của Bitcoin năm 2014 vừa rớt giá vừa tạo đáy mất 21 tháng. Sau đó thì tăng dần  và đạt được đỉnh cũ thì thời gian mất 39 tháng.

Giả sử về mặt thời gian gần giống nhau thì hiện nay giá BTC đã đi xuống được 13 tháng như vậy sẽ còn 8 tháng nữa để tạo đáy và cho tới tháng 4/2021 thì chạm đỉnh cũ tại 20.000$

Tuy nhiên đó là chúng ta giả sử, nhưng bối cảnh của 2014 khác xa bối cảnh hiện nay.

Hiên nay số người dùng và biết tới bitcoin nhiều hơn 2014 rất nhiều. Công nghệ blockchain đằng sau nó đang dần dần được ứng dụng vào đời sống thực tế, Niềm tin vào tiền điện tử được củng cố và nhân rộng với sự lới lỏng và công nhận của các quốc gia đang giúp cho nhiều bộ phận người dân thấy gần hơn với tiền điện tử đặc biệt là các tổ chức tài chính lớn.

Vì thế theo chúng tôi về mặt thời gian thì thị trường tiền điện tử sẽ không kéo dài như chu kỳ giảm 2014 mà sẽ rút ngắn hơi rất nhiều.

4. Về sự phát triển cơ sở hạ tầng của tiền điện tử.

Rõ ràng công nghê Blockchain và tiền điện tử còn rất non trẻ và con lâu mới phát triển tới đỉnh điểm của mình, Vì thế gọi đợt xuống giá vừa qua là vỡ bóng bóng thì cũng chỉ đúng phần nào vì giá Bitcoin mất gần 90% giá trị, xét về mặt phát triển thì chắc hẳn 2017 chưa phải là đỉnh của nó để thoái trào.

Hiện nay về cơ sở của các sàn giao dịch càng ngày càng phát triển  bảo mật và tiện lợi giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với tiền điện tử. Dễ dàng chuyển đổi ra tiền pháp định khi cần.

Và với tốc độ nhiều cửa hàng, nhiều ngành nghề chập nhận thanh toán bằng tiền điện tử như hiện nay, thì trong vài năm tới kha năng chúng ta không cần đổi ra tiền pháp định cũng vẫn chi tiêu, mọi lúc, mọi nơi được.

 Các chính phủ thì đang cố gắng hoàn thiện khung pháp lý cho tiền điện tử . trong đó có cả Việt Nam. Các ngân hàng lớn cũng đang hướng tới việc xây dựng hệ thống ngân hàng dựa trên blockchain. Chính là những yếu tố thúc đẩy thị trường tiền điện tử phục hồi sớm.

5. Sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn.

Gần đây theo thống kê của Saigontradecoin dưa trên số liệu trên Tweet của Whale Alert Thì trong tháng 12/2018 tổng lượng BTC được chuyển từ các ví lên sàn giao dịch là 34.239BTC giá trị tương đương 127.005.692$

Trong khi 155.425BTC tương đương giá trị 588.370.717$ được chuyển từ các sàn giao dịch về ví.

Như vậy số BTC thực chuyển ra khỏi sàn là 121.383BTC tương đương 461.365.025$

Và còn rất nhiều những giao dịch với đơn vị tính bằng nghìn Bitcoin giữa các ví cá nhân với nhau. Những giao dịch này chỉ có thể là của các tổ chức tài chính, hoặc nếu của cá nhân thì cũng là những người cực kỳ giàu có. Về lý thuyết kinh tế thì khi dòng tiền của người giàu chảy vào đâu thì ở đó sẽ sôi động và sớm muộn cũng có những con sóng lớn.

Một điều thú vị là khi giá một tài sản đã giảm 90% thì những người chơi nhỏ thường bán tháo do lo sợ mất tiền, trong khi trên thực tế họ đã mất gần hết rồi mới sợ. Ngược lại tiền của các tổ chức , những người giàu có thường đổ vào thị trường ở những vùng giá như thế này , Đó chính là cách gia tăng tài sản tại vùng đáy chảo, Nghĩa là họ mua ở 2 bên thành chảo gần vùng đáy nhất.

Trên biểu đồ :Vùng chấm đứt quãng màu xanh chính là vùng nhà giàu đổ tiền vào, Nhà nghèo thoát ra.

Dĩ nhiên khi dòng tiền của người giàu đổ vào thị trường cũng sẽ không tăng ngay và nhanh, thập chí còn đang đi xuống, có như vậy nhà nghèo mới chịu bán ra!!!

Trên đây là 5 lý do mà nhóm nghiên cứu Saigontradecoin chúng tôi cho rằng thì trường tiền điện tử sẽ phục hối vào nửa cuối năm 2019 này. Dĩ nhiên thì trường có tăng mạnh được hay không còn nhiều yếu tố ngoài việc công nghệ đứng sau nó được ứng dụng thì yếu tố thị trường cũng quan trọng không kém.

Năm 2017 yếu tố coin MLM và trào lưu ICO đã tạo ra nhu cầu mua lớn ở Bitcoin và Ethereum đã kéo toàn bộ thị trường đi lên.

Năm 2019 có thể hình thức MLM sẽ núp dưới những cái mác khác mà nhà đâu tư không nhận ra hoặc có nhân ra cũng vẫn lao vào vì sự tinh tế của người nghĩ ra dự án làm người tham gia có cảm giác có mất cũng không đáng bao nhiêu, mà nếu được thì lên người, dần dần sẽ bị cuốn hút giống như nghiện ma túy hay nghiện mạng xã hội. mảng này cũng sẽ tạo ra một nguồn cầu lớn cho tiền điện tử.

Có thể các dự án ICO sẽ được thay thế bằng hính thức STO hay một hình thức nào nữa mà người viết chưa tưởng tượng ra, nhưng sớm muộn cũng xuất hiện sẽ tao ra một nguồn cấu nữa cho thị trường.

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here