5 sự thật phũ phàng mà nhà đầu tư tiền điện tử không muốn nghe

0
672

Thị trường tiền điện tử không thiếu sự lạc quan. Song có những sự thật mà có thể nhiều người cũng biết, nhưng không ai muốn nghe, hoặc không thích nói tới

1. Các chuyên gia của thị trường tiền điện tử là những người không biết gì.

Trong thế giới tiền điện tử, hầu hết các chuyên gia là tự phong cho mình, có một số ít giành được tín nhiệm của cộng đồng nhưng mà là rất ít!

Các chuyên gia đánh giá ICO được ví như người mù dẫn đường cho người mù, vì sự thiếu thông tin của cộng đồng. Họ không thể tìm kiếm đâu ra những thông tin đánh giá dự án đáng tin cậy nào! Những người có ảnh hưởng trên Twitter là những người có tài khoản lâu ngày, có nhiều người theo dõi trước đây, khi nói về tiền điện tử là được nổi tiếng. Đó chính là hiện tượng siêu thực của các chuyên gia Blockchain tự phong.

Nó sẽ dẫn tới một sự thật phũ phàng tiếp theo sau.

2. Bạn tham gia thị trường vì tham, vì cảm xúc chứ không phải vì nhạy bén tài chính.

Chúng ta có thể hiểu được tinh thần tiên phong táo bạo, mạo hiểm của những người được lôi kéo vào không gian tiền điện tử. Nhưng họ không giống như những người tiên phong đi tìm vàng ở miền viễn tây nước Mỹ , hay những người vác quốc đi tìm đá đỏ ở Quỳ Châu.

Nói một cách khác chúng ta tham gia vì sự ồn ào náo nhiệt của những giấc mơ đổi đời trên một vùng đất còn ít người khai phá bằng những công cụ như quốc, xẻng , và mơ, mơ, mơ tiếp.

3. Hầu hết các ý kiến của chuyên gia là được dự án trả tiền.

Hầu hết các thông cáo báo chí, các bài đăng trên các diễn đàn, các nhóm telegram, các bình luận trên bảng tin trên tweet hay bitcointalk đều là diễn xuất của những chuyên gia được trả tiền, Trong bối cảnh nhà đầu tư đói thông tin thì thông tin luôn bị sai lệch, gắn thêm quan điểm của chủ dự án muốn cộng đồng nghe những điều như vậy.

Ở trên sàn thì có các bot đặt lệnh giao dịch, trên cộng đồng thì có các bot – người chuyên đi bình luận dạo ăn tiền, hoặc các quản trị các nhóm cộng đồng vì vài đồng bạc mà quảng cáo cho những dự án không minh bạch, Thập chí dẫn dắt cộng đồng tracoin đi đánh bạc.

Do đó người dùng phải tự trang bị cho mình một khả năng nhận biết và sàng lọc thông tin, Không tin theo bất cứ ai, bất cứ thông tin nào mà chưa được kiểm chứng.

4. Phân cấp là một giấc mơ không tưởng.

bạn có thể dắt một con ngựa xuống nước, còn việc nó có uống nước hay không thì bạn không thể làm cách nào được. Có một khoảng cách rất lớn giữa việc chúng ta nghĩ nhưng điều tốt cho chúng ta và những điều mà mọi người thực sự mong muốn. Ai cũng muốn tự chủ và có quyền hạn hơn, Nhưng khi nhận ra là tự chủ thì cũng cần có kỷ luật và tránh nhiệm thì lúc đó việc phân cấp sẽ trở nên xa vời.

Điều đó lý giải tại sao loài người lại tự tổ chức xả hội thành các thứ bậc từ thời xa xưa.

5. Tiền điện tử là một bong bóng, ít nhất 95% các dự án sẽ thất bại.

Không gian tiền điện tử hiện nay có 2068 đồng xu và mã thông báo ( theo Coinmaketcap ) theo Matt Hougan người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu Bitwise nói với Bloomberg thì 95% dự án trong số đó sẽ chết đi.

Có rất nhiều loại tiền điện tử ngoài kia: 95% trong số đó là vô dụng và sẽ chết một cái chết đau đớn. Điều đó xảy ra càng sớm thì càng tốt.

Điều đó có nghĩa là chỉ hơn 100 đồng tiền điện tử sẽ vượt lên hơn hai nghìn đồng khác để sống sót. Tuy nhiên, bong bóng không phải là xấu, và theo nhà lãnh đạo nghiên cứu của Bitwise, bong bóng có thể giúp ích về lâu dài:

Tuy nhiên, từ những ‘đống tro tàn’ đó sẽ xuất hiện những điều quan trọng. Cũng giống như từ đống tro tàn nổi lên Amazon, Google và Facebook, v.v

Theo CCN ( Tác giả : Greg Thomsan )

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, Saigontradecoin chỉ dịch lại )

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here