Tuesday, November 30, 2021

6 dự án hệ sinh thái PolkaDot cực tiềm năng được chuyên gia chú ý!

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
1,833FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Hiện tại, Polkadot đang tiến hành Đấu giá Parachain, đây là quá trình quyết định dự án nào sẽ có đặc quyền thực sự khởi chạy các dapp và blockchain của họ trên đầu hệ sinh thái Polkadot.

Và đây chắc chắn là thời điểm quan trọng nhất đối với polkadot và cụ thể là những altcoin “nhỏ nhưng có võ” này, nói cách khác, đây là thiên thời.

Đấu giá Polkadot parachain

Mỗi dự án phải đấu giá cho một slot parachain trong quá trình đấu giá

Các nhà đầu tư sẽ lock DOT vào dự án mà họ muốn thắng đấu giá. DOT sẽ được lock trong một khoảng thời gian thường là 2 năm và nhà đầu tư sẽ được thưởng bằng token của dự án họ chọn. Nhà đầu tư có thể tham gia bằng nhiều cách, hoặc sử dụng ví Polkadot.js hoặc qua sàn tập trung Binance.

Cuộc đua này sẽ gia tăng nhu cầu dành cho DOT và đương nhiên là cho cả những token dự án này:

Acala

Acala hơi giống Astar Network ở chỗ nó muốn phát triển một trung tâm defi. Một ứng dụng mà người tiêu dùng đầu cuối sẽ sử dụng để đầu tư trên Polkadot.

Bạn có thể stake coin ở trên mạng đồng thời quản lý giao dịch staking nhiều token trên một bảng điều khiển duy nhất. Đồng thời có thể trả phí bằng bất kì token nào bạn có, DOT, ETH hoặc Stablecoin

Nguồn cung tối đa của Acala là 1 tỷ coin, không có cơ chế lạm phát. Trong đó 50% sẽ đến tay đội ngũ phát triển và nhà đầu tư, và 50% cho cộng đồng.

Nghĩa là có khá nhiều, nhưng hãy nhớ là đây là token không phải lớp cơ sở như là Cardano hay Ethereum

Moonbeam

Moonbeam đặt mục tiêu trở thành một trong những Parachains đầu tiên trên Polkadot và có thể là một trong những mảnh ghép quan trọng nhất. Moonbeam sẽ là một phần của nền tảng hợp đồng thông minh cho phép các nhà phát triển xây dựng và tương tác với các hợp đồng thông minh trên Polkadot.

Lớp cơ sở Polkadot không chạy bất kỳ hợp đồng thông minh nào. Vì vậy, DOT sẽ cần một Parachain cụ thể để thực hiện việc này.

Moonbeam sẽ tương thích với EVM, có nghĩa là các nhà phát triển Ethereum có thể chuyển các ứng dụng của họ ngay vào hệ sinh thái Polkadot mà không gặp nhiều rắc rối hoặc tốn thêm chi phí viết lại mã của họ.

Một mảnh ghép quan trọng đối với Polkadot vì cho đến nay, ethereum là nơi tồn tại hơn 90% ứng dụng đã và đang phát triển.

Moonbeam cũng sẽ hỗ trợ tích hợp mã thông báo erc20 của Ethereum và cơ sở hạ tầng hiện có. Vì vậy, có thể nói, mạng này là một công cụ quan trọng sẽ cho phép Polkadot kết nối với hệ sinh thái lớn nhất trên hành tinh.

Đối với tất cả các ứng dụng ethereum tốt nhất hiện đang chạy trên Ethereum, họ sẽ có khả năng sử dụng dễ dàng Polkadot ở back-end của ứng dụng, nghĩa là có thể giảm chi phí và thông qua việc truy cập moonbeam vào hệ sinh thái Polkadot.

Sẽ có một tỷ token glmr được phát hành, với khoảng 38% trong số đó thuộc về các nhà đầu tư hoặc đội ngũ phát triển.

Astar Network

Astar Network là một trung tâm dapp và có nguồn gốc tốt. Là phiên bản Polkadot của Shiden Network đã được khởi chạy trên mạng thử nghiệm Polkadots Kusama.

Theo quan điểm của nhà phát triển, nó sẽ cho phép nhiều chuỗi kết nối với Polkadot, bao gồm ethereum và cosmos.

Nhưng từ góc độ người dùng, họ sẽ có thể quản lý số dư của mình trên nhiều ứng dụng Polkadot ở cùng một nơi và stake trên nhiều ứng dụng, tất cả đều sẽ có trên app Astar của họ.

Bạn sẽ có thể tương tác với dapp. Ví dụ: bỏ phiếu và quản trị sẽ có sẵn trực tiếp trong ứng dụng. Vì vậy, mô tả về Astar như một trung tâm dapp là chính xác và nó sẽ cho phép người dùng đầu cuối có trải nghiệm đơn giản và tuyệt vời khi dùng Polkadot và các app trên Dot.

Sẽ có 7 tỷ mã thông báo Astr với 15% sẽ thuộc về đội ngũ phát triển và nhà đầu tư, mặc dù 30 cũng đã nằm trong tay các nhà đầu tư khác sau khi Astar thực hiện chương trình gây quỹ mà họ gọi là đợt lock drop

Litentry

Nó là một giao thức nhận dạng phi tập trung có thể đóng một vai trò rất quan trọng trên Polkadot. Sau này, blockchain Polkadot sẽ lưu mọi thứ trên đó

Bằng tốt nghiệp của trường đại học, lịch sử tín dụng, điểm tín dụng, bảo hiểm và lịch sử việc làm của chúng ta

Trong tương lai, khi bạn muốn một khoản vay, bạn sẽ có thể đăng ký ngay lập tức và sử dụng danh tính phi tập trung của mình để chứng minh mức độ tín nhiệm của mình.

Bạn sẽ không phải tiết lộ danh tính của mình. Chúng tôi sẽ cho phép bạn chứng minh thông tin đăng nhập của mình mà không cần tiết lộ đầy đủ tất cả thông tin cá nhân nhạy cảm của bạn trực tuyến dưới dạng một ứng dụng như thế này

Họ thực hiện điều này bằng cách sử dụng một thứ gọi là Dids hoặc số nhận dạng kỹ thuật số và điều này sẽ giữ an toàn cho thông tin của bạn đồng thời cho phép bạn sử dụng nó vì lợi ích của mình. Mọi người sẽ trả phí cho mạng để gửi các giao dịch qua mạng đó.

Vì vậy, mọi người sẽ cần mã thông báo LIT, và các hodler và staker sẽ tham gia để nhận một số khoản phí đó làm phần thưởng

Có 10 triệu token LIT đang lưu hành. Ngoài ra khi họ ra mắt trên Binance launchpad token LIT erc20, và 25% nằm trong tay nhà đầu tư vòng private, cũng không phải là tệ đối với dự án kiểu này.

Efinity

Efinity đang xây dựng cơ sở hạ tầng nft trên Polkadot. Đội ngũ Efinity đến từ một nền tảng tốt có liên kết với Enjin coin, một trong những token thành công nhất trong mảng gaming trên ethereum.

Enjin không chỉ là một game, mà là hẳn một bộ dịch vụ mà các nhà phát triển có thể sử dụng để cải thiện game của họ với cơ sở hạ tầng blockchain và mint mã thông báo nfts.

Efinity đang làm điều tương tự trên Polkadot. Nó sẽ hoàn toàn tương thích với các tiêu chuẩn mã thông báo trên ethereum, có nghĩa là mã thông báo erc 721 và erc 1155 sẽ được hỗ trợ.

Nhưng bởi vì nó có trên Polkadot, các nhà phát triển sẽ có thể mint các token có thể và không thể thay thế khác ngay trên Polkadot với phí tổn thấp hơn nhiều

Efinity cũng sẽ xây dựng thị trường nft trên Polkadot để cho phép giao dịch nft nhanh và rẻ. Nhưng tôi chắc chắn rằng các nhà phát triển game cũng có thể tích hợp điều này vào game của họ và xây dựng thương hiệu nó như marketplace trong game của họ.

Sẽ có 2 tỷ token EFI, với 45% thuộc về đội ngũ phát triển và nhà đầu tư, thành thực mà nói thì con số này khá cao, đáng tiếc là vậy.

Parallel

Nó sẽ là một thị trường tiền tệ trên Polkadot. Nếu bạn đã từng sử dụng AAVE hoặc Compound trước đây trên Ethereum, thì Parallel cũng khá giống vậy. Cho phép người dùng cho vay tài sản của họ để sinh lợi hoặc sử dụng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp để vay.

Họ đang hướng tới việc tích hợp sẵn dex vào ứng dụng để bạn có thể swap token dễ dàng và rẻ trên Polkadot trong chính ứng dụng Parallel. Và ứng dụng trông siêu đẹp mắt và hiện đại.

Testnet của họ có thể cho người dùng hình dung giao diện đầy đủ của ứng dụng cũng như vị trí hiển thị số dư đang cho vay hoặc đang vay dưới dạng phần trăm tài sản thế chấp.

Bạn cũng sẽ có thể stake Parallel của mình, đây là cách mà các giao thức phân phối lại một phần lợi nhuận cho người dùng

Như bạn có thể thấy, nền tảng này vẫn chưa được khởi chạy, cho nên chưa có gì nhiều để khoe, nhưng nó sẽ hoàn thành nếu Parallel thắng một slot trong cuộc đấu giá Parachain

Lời kết

Trên đây là 6 dự án tiềm năng to lớn trên hệ sinh thái Polkadot. Với cuộc đấu giá parachain đang diễn ra, thì độ hào hứng dành cho hệ sinh thái Polkadot và đặc biệt là cho các dự án tiềm năng trong hệ là cực kì nhiệt. Như vậy là thiên thời đã có, địa lợi đã cho, hãy nghiên cứu và cân nhắc những dự án trên để hội tụ được yếu tố nhân hòa và nắm bắt vận mệnh, khai phá thiên cơ cùng Polkadot mùa uptrend này nhé!

Hãy nhớ rằng Parachain là một sự kiện cực kì quan trọng trong không gian crypto quý 4 này, bạn có thể xem lại buổi live dưới đây của Saigontradecoin để biết thêm về Parachain và những cần đầu tư như thế nào trong quý 4 này:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

DeSpace Protocol là gì? Thế hệ tiếp theo của DeFi và NFTs

Có thể nói rằng 2020 là một năm ấn tượng của DeFi, tuy nhiên...
spot_img