7 bài học trong kinh doanh mà trader cần học hỏi

0
708

Sự khác biệt giữa trader và kinh doanh là gì? Trong rất nhiều trường hợp, các doanh nhân và thương nhân phải đối mặt với cùng một vấn đề, điều đó có nghĩa là các thương nhân có thể học hỏi được rất nhiều từ các doanh nhân thành đạt.

Dưới đây là 7 yếu tố có thể phá hỏng cả một chiến lược khởi nghiệp đầy hứa hẹn và chiến lược giao dịch . Đọc về những sai lầm mà các doanh nghiệp trên toàn thế giới cố gắng tránh và xem bạn có mắc phải bất kỳ lỗi nào không.

1. Kế hoạch kém

Mở một doanh nghiệp mới mà không có chiến lược được xác định rõ là vô cùng rủi ro. Làm thế nào bạn có thể vận hành một cái gì đó nếu bạn không biết phải làm gì khi nào? Trong giao dịch, một kế hoạch thậm chí còn quan trọng hơn . Một kế hoạch giao dịch có thể bao gồm các mục tiêu, điều kiện ra vào của bạn, cũng như các tài sản bạn giao dịch và các công cụ bạn sử dụng. Nói cách khác, đó là chiến lược giao dịch của bạn được tóm tắt. Bạn có thể đọc thêm về kế hoạch giao dịch và lý do để có một (nếu bạn vẫn không) 

2. Thiếu vốn

Đây có thể là một vấn đề tồi tệ hơn nhiều cho kinh doanh, so với một người giao dịch mới làm quen. trong kinh doanh, khi bạn hết tiền, bạn ra khỏi trò chơi và bạn mất tất cả tiến bộ của mình. Do đó, một số tiền nhất định được yêu cầu ngay từ đầu.

Trong giao dịch, không có chi phí cố định (chi phí diễn ra không liên quan đến hoạt động, như tiền thuê nhà và tiền điện). Do đó, bạn có thể bắt đầu với một số tiền nhỏ. Tuy nhiên, không ai nên mong đợi các khoản đầu tư quá ít ỏi.

3. Thiếu quản lý

Cho dù đó là kinh doanh hay giao dịch, bạn nên luôn kiểm soát và hiểu những gì đang diễn ra. Để làm điều đó phải tính toán chi phí và ‘hiệu quả chung’ cho các hành động của bạn. Theo dõi số tiền bạn gửi, đầu tư và rút tiền.

4. Thiếu tập trung

Một doanh nghiệp thành công không phải là người bán tất cả các loại hàng hóa và dịch vụ. Mà đó là một công ty chuyên về một thứ cụ thể (có thể là ô tô, dịch vụ phát trực tuyến hoặc ngân hàng). Các công việc tương tự cho giao dịch. Bạn, với tư cách là một nhà giao dịch, nên chọn một chuyên ngành thích hợp. Chọn loại tài sản bạn muốn giao dịch – cổ phiếu, tiền tệ, ETF, coin, v.v. – và trở nên giỏi khi làm việc với nó. Tất cả các tài sản đều khác nhau và bạn không thể trở nên đặc biệt tốt khi làm việc với tất cả chúng cùng một lúc.

5. Không có khả năng học hỏi từ những sai lầm

Mỗi sai lầm của một doanh nghiệp là lợi nhuận bị mất. Tuy nhiên, cũng có một cái gì đó mà bạn có thể nhận được từ những sai lầm. Ví dụ, làm thế nào để tránh những sai lầm cụ thể này trong tương lai và cải thiện quy trình kinh doanh tổng thể của bạn. Áp dụng tương tự cho giao dịch. Sai lầm là một phần của quá trình học tập và hoàn toàn bình thường, trừ khi bạn cứ lặp đi lặp lại những sai lầm tương tự.

6. Rủi ro quá nhiều

Trong giao dịch, rủi ro càng cao, lợi nhuận tiềm năng càng cao. Để không mất tất cả tiền của bạn, hãy đánh giá rủi ro của các giao dịch bạn sắp thực hiện và cẩn thận, đặc biệt là khi giao dịch magin

7. Không có sự chú ý

Bước vào một lĩnh vực hoàn toàn mới, có thể là kinh doanh hoặc giao dịch, mà không có người dẫn dắt thì khó khăn hơn nhiều. Điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn không thể. Bằng cách tìm một đối tác thành công và yêu cầu sự giúp đỡ và lời khuyên của anh ấy, bạn có thể cải thiện rất nhiều cơ hội thành công của mình.

Nguồn blog.iqoption

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here