Avalanche (AVAX) là gì và tại sao nó lại tăng 125% trong tuần qua?

0
529

Cả Bitcoin và Ethereum đều đã chứng kiến ​​mức thoái lui lớn kể từ mức cao gần đây của chúng lần lượt là $ 42,000 và $ 1,350. BTC hiện được giao dịch với giá 35.000 đô la trong khi ETH nằm trong phạm vi 1.075 đô la.

Mặc dù vậy, một số loại tiền điện tử phần lớn không bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm này.

Một trong số đó là Avalanche (AVAX) . Tiền điện tử đã tăng 130% trong bảy ngày qua theo dữ liệu CryptoSlate và là một trong những tài sản tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong 24 giờ qua.Biểu đồ về hành động giá của AVAX trong tuần qua từ TradingView.com

Mặc dù tiền đang vượt xa nhiều tài sản kỹ thuật số khác, nhưng không nhiều người có thể biết Avalanche là gì.

Avalanche là gì?

Avalanche là một mạng ứng dụng phi tập trung hoạt động tương tự như Polkadot. Công nghệ cho phép các nhà phát triển triển khai các blockchain phù hợp với các nhu cầu nhất định và có thể tương tác với các blockchain khác để tạo ra một hệ sinh thái toàn diện.

Ava Labs, là nhà phát triển chính đằng sau giao thức, được hỗ trợ bởi Andreessen Horowitz (a16z), Khởi tạo Capital, Polychain Capital , cùng với các công ty đầu tư khác.

Dự án được thành lập một phần bởi Emin Gun Sirer , giáo sư Đại học Cornell đang nghỉ việc, người đã theo dõi Bitcoin và phần còn lại của không gian tài sản tiền điện tử từ lâu.

AVAX là mã thông báo gốc của mạng. AVAX được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên mạng Avalanche. Nó có một hard-cap và là một tài sản khan hiếm vì nó được đốt cháy khi sử dụng.

AVAX có thể được hưởng lợi từ sự tắc nghẽn mạng Ethereum đang diễn ra, điều này đã không cho phép nhiều người dùng sử dụng mạng.

 Trên thực tế, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban hôm nay cho biết ông cho rằng Aave và các nền tảng DeFi khác khó sử dụng do phí gas cao.

Đồng tiền của các lựa chọn thay thế Ethereum và các mạng mở rộng , chẳng hạn như Polkadot (DOT) và Loopring (LRC) , đã tăng trong tuần qua cùng với AVAX, giảm giá thị trường tiền điện tử.

DeFi trên Avalanche

Mặc dù Avalanche là một blockchain đa mục đích, nhưng có vẻ như tài chính phi tập trung đang và sẽ là trọng tâm cho các nhà phát triển.

Các nhà phát triển đã công bố một nhà tạo thị trường tự động dựa trên Uniswap cho Avalanche vào tháng 12:

“Pangolin là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) chạy trên Avalanche, sử dụng mô hình tạo thị trường tự động (AMM) giống như Uniswap…

Trong một thị trường đông đúc với nhiều đối thủ, Pangolin cung cấp ba lợi ích cực kỳ quan trọng: giao dịch nhanh và rẻ, cộng đồng- phát triển theo định hướng và phân phối mã thông báo công bằng . ”

Thông báo này đã được chia sẻ bởi nhóm Avalanche và Emin Gun Sirer.

Các dự án khác đang khởi chạy các ứng dụng tập trung vào DeFi trên Avalanche bao gồm Reef Finance, một giao thức tổng hợp thanh khoản và nền tảng đầu tư DeFi.

Saigontradecoin/cryptoslate

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here