Bitcoin KIẾN THỨC

Bài học từ chu kỳ thị trường tiền điện tử 2017 và 2018

single-image

Nếu những ai tham gia thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2017 thì đã được trải qua hai chu kỳ tăng và giảm của thị trường. Nhóm người này đã có kinh nghiệm và hiểu biết tương đối về các vấn đề chung liên quan tới tiền điện tử. Điều này có tác động tích cực tới thị trường tiền điện tử vì những người tham gia đã có đủ khả năng tự đưa ra quyết định tốt hơn.

Thị trường tiền điện tử năm 2017

Thị trường tiền điện tử tăng trưởng tốt của năm 2017 đã kéo theo sự chú ý của truyền thông cũng như cộng đồng. Các hãng truyền thông hàng ngày đưa tin về thị trường tiền điện tử. Các cộng đồng mạng xã hội hoạt động rất sôi nổi. Những người nổi tiếng đại diện cho những dự án Blockchain phát hành tiền điện tử hàng ngày Review trên các phương tiện truyền thông mạng, kéo theo cộng đồng xuống tiền tham gia vào thị trường.

Một số người tham gia thị trường vì yêu công nghệ hay ít nhiều cũng có hiểu biết về thị trường hay về tiền điện tử, nhưng ngược lại một bộ phận lớn những người tham gia mà không có bất cứ sự hiểu biết nào, mà chỉ vì không thể cưỡng lại được lòng tham khi thấy cơ hội kiếm tiền vụt qua trước mắt.

Biểu đồ dưới đây cho thấy diễn biến giá bitcoin trong năm 2017:

Giá bitcoin 2017

Vì không có hiểu biết về công nghệ nên đã sơ hở bị mất tiền do các vụ Hack tài khoản ở các sàn giao dịch chủ yếu do lỗi khách hàng để lộ mật khẩu, hoặc không bảo vệ 2fa hoặc đăng nhập vào một trang giả mạo. Nếu có hiểu biết tương đối thì họ đã không bị mất tiền do những lỗi này.

và khi cơn say tiền lên cao thì cũng chính là lúc các dự án lừa đảo ra đời. Các dự án MLM lên ngôi. Một số người thì không nhận ra MLM là lừa đảo nhưng một số người vẫn biết đó là nhưng dự án lừa đảo, nhưng trong dòng sũy nghĩ thì cho rằng mình là người đi trước với lãi suất cao thì chỉ vài tháng là rút vốn rồi trong khi thị trường tiền điện tử còn đang phát triển thì nó chưa chết ngay. Nhưng đời thì luôn có chữ : Không ngờ.

Tiếp theo là các dự án ICO trên giấy như những cái bánh vẽ : lô trình hoành tráng sau khi huy động vốn thì một đi không trở lại, hoặc cố gắng niêm yết trên một sàn cỏ nào đó rồi bỏ đó cho nhà đầu tư tự giao dịch.

Ở Việt Nam rất nhiều người giàu lên nhờ bán ICO coin MLM ( vì ẩn danh nên không biết cụ thể là ai nhưng theo một số nguồn tin thì 99% những dự án MLM là của Việt Nam ). Thập chí có những dự án coin truyền thống, Chủ của một vài cộng đồng lớn đứng ra huy động anh em thân thiết làm cộng đồng bán token huy động vốn rồi bỏ nhà đầu tư, đem tiền đi mua biệt thự , mở nhà hàng sống trơ mặt ra với đời và vẫn cho rằng mình giỏi., anh em toàn những thằng ngu. ( mà ngu thật )

Thị trường lao dốc, nỗi đau của những người mới tham gia

Các vấn đề trở lên tồi tệ khi thị trường lao dốc. Một số người thì cho rằng đầu tư vào công nghệ thì giá lên xuống là chuyện nhỏ. Nhưng họ không hiểu rằng công nghệ Blockchain chỉ đứng sau tiền điện tử nếu không có tiền điện tử Blockchain vẫn tồn tại. Và họ cũng không hiểu rằng tiền điện tử vừa là sản phẩm công nghệ nhưng đồng thời nó cũng là sản phẩm tài chính nên nó sẽ vẫn hành theo quỹ đạo của thị trường tài chính là có lên có xuống !!!!

Riêng ở cộng đồng Việt Nam còn lưu hành một phương pháp điên rồ gọi là DCA ( bình quân giá xuống ) của mấy admin gruop lớn . Phương pháp này áp dụng trong thị trường phá xuống sẽ giúp nhà đầu tư phá sản tới cùng kiệt . ( Cái này được gọi là thằng mù chỉ đường cho thằng mù ).

Tất cả mọi hy vọng phục hồi bị dập tắt khi Bitcoin phá vỡ vùng 5800$ vào tháng 11/2018 , mọi người chán nản bán tháo và giá đã về sát 3100$

Lúc này các chuyên gia lại thi nhau dự báo đao trend dài hạn Bitcoin về 2500$ – 1800$ – 1000$ có những chuyên gia ở Việt Nam còn dự đoán Bitcoin về 750$ thâm chí 300$

Bài học kinh nghiệm

Tham gia bất cứ thị trường nào cũng phải trang bị cho mình kiến thức về thị trường đó. Ra ngoài cộng đồng chỉ xem xét học tập các phương pháp phân tích để áp dụng cho chính mình chứ không bao giờ đánh theo kèo người khác.

Xác định mình không thể chiến thắng thị trường mà chỉ có thể lương theo thị trường mà sống. Cái gì lên được như thế nào thì sẽ xuống được như thế ấy lên việc cắt lỗ và quản lý vốn là hai việc trước tiên cần làm chứ chưa phải việc kiếm tiền.

Thị trường sắc xanh trở lại thì những con người, những dự án scam cũng sẽ sống dậy , tuy nhiên nó biến tướng, che đậy dưới mọi hình thức để nhà đầu tư không nhận ra, Nó sẽ núp bóng dưới những mác như giúp cộng đồng kiếm tiền từ những dự án lọ dự án chai. Nó làm truyền thông chuyên nghiệp như những con người được đào tạo từ đa cấp mà ra chẳng khác nào chùa Ba Vàng trong thời đại Blockchain. Cánh tránh nó chỉ có hạn chế lòng tham của chính mình lại. Luôn luôn tâm niệm : “cái gì ngon, bổ , rẻ thì chúng nó ăn rồi chứ sao lại mách mình làm chi”

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Phân tích giá Bitcoin ngày 12/8/2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Đồ thị tuần

Đầu tiên chúng ta quan sát trên đồ thị tuần

Tradingview

Vào tuần cuối của tháng 6 giá bitcoin đạt giá cao của mình tại 13.900$ mức giá má trước đó chúng ta chỉ nhìn thấy từ tháng 1/2018.

Sau đó nhìn đồ thị nến chúng ta có thể thấy có 2 tuần 1 của cuối tháng 6 và 1 của đầu tháng 7 thể hiện sức bán mạnh hơn sức mua làm giá giảm về 9.060$ và từ vùng này giá phục hồi trở lại.

Histogram đang cho dấu hiệu suy giảm về đường số không, Tuy nhiên…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

3 lý do biến Bitcoin thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sự mất giá của đồng Nhân dân tệ gần đây dường như phù hợp với các chính sách tương tự đang diễn ra trên toàn cầu. Chúng ta hãy xem lý do tại sao giá Bitcoin tăng trong thời gian này và tại sao ngày càng có nhiều nhà đầu tư xem xét đến việc trú ẩn trong Bitcoin bên cạnh các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống khác.

Tiền pháp định (Fiat) đang mất giá với nhiều nguyên do

Trong khi Mỹ và các quốc gia khác cố gắng thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế thông qua việc cắt giảm lãi suất, thì các nhà đầu tư bắt đầu đổ xô vào…

View More Article
Bitcoin Ethereum PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Thống kê giao dịch hàng tuần Bitcoin – ETH – Stablecoin 7/8/2019

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Thống kê tuần trước

  • Phân tích các giao dịch đến và đi từ sàn giao dịch có thể cung cấp một dấu hiệu tốt của nguồn cung cấp và nhu cầu của một tài sản crypto.
  • Sự gia tăng dòng chảy của một tài sản crypto từ sàn giao dịch tương ứng với giảm cung ứng.
  • Sự gia tăng dòng chảy của stablecoins tới các sàn giao dịch tương ứng với nhu cầu gia tăng.

Bitcoin

  • Tuần trước chúng tôi báo trước việc tăng giá của BTC, và tuần này giá đã tăng 29%.
  • Đồng thời, khối lượng dòng chảy…
View More Article
Bitcoin Blockchain

Bitcoin đã khai thác đạt 85% , chỉ còn lại 3 triệu xu

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Kể từ ngày 01 tháng 8 năm 2019, 85% ( 17.850.000 ) tổng số Bitcoin đã được khai thác. Với tốc độ khai thác hiện tại, sẽ mất khoảng 121 năm để khai thác 15% còn lại. Điều này nhắc nhở bạn về các loại tiền điện tử giống như Bitcoin không phải là tiền tệ dạng fiat muốn in bao nhiêu cũng được.

Chế độ bản vị vàng đối với tiền tệ

Khi nhìn vào tiền, chúng ta có một trong hai sự lựa chọn. Chúng ta có thể nghĩ về nó như là hữu hạn, tức là có nguồn cung hạn chế. Hoặc chúng ta có thể xem nó là vô…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Bitcoin mất 500$ trong 5 phút, 60 triệu đô la trên Bitmex bị thanh lý

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Bitcoin Sau khi tăng lên mức 12.325$ mức cao nhất trong ngày , Vượt cản tâm lý tại vùng 11.900$ ( tính theo giá trên sàn Bitstamp )

Tạo tâm lý hứng phấn cho thị trường . Sơ mất cơ hội nên rất nhiều nhà đầu tư đã fomo mua lên ( long ) . Trang thái hưng phấn chưa được bao lâu thì vào khoảng 17h30 Bitcoin bất ngờ điều chỉnh , Việc giá bitcoin lên xuống là chuyện bình thường , nhưng điều đáng nói là chỉ trong vòng 5 phút giá bitcoin đã giảm gần 500$ từ 12.245$ về 11.794$.

View More Article
Bitcoin KIẾN THỨC

Tại sao bạn phải mua Bitcoin ngay cả khi bạn không tin vào nó

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Trong tất cả các cuộc trò chuyện của tôi với mọi người về tiền điện tử, không ai từng hỏi tôi về tác động kinh tế và xã hội tiềm tàng của các sổ cái phân tán được bảo mật bằng mật mã, cho phép mọi người trao đổi mọi thứ bằng kỹ thuật số, an toàn và ngay lập tức.

Không, hầu hết, mọi người hỏi tôi có nên mua bitcoin không?

Không quan trọng bạn nghĩ bitcoin là thuốc diệt chuột bình phương , tiền internet giả, quá biến động hay quá kỹ thuật. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng hoặc bảo tồn sự giàu có của mình, bạn phải mua một ít.

Một bức…

View More Article