Bitcoin KIẾN THỨC

Bài học từ chu kỳ thị trường tiền điện tử 2017 và 2018

single-image

Nếu những ai tham gia thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2017 thì đã được trải qua hai chu kỳ tăng và giảm của thị trường. Nhóm người này đã có kinh nghiệm và hiểu biết tương đối về các vấn đề chung liên quan tới tiền điện tử. Điều này có tác động tích cực tới thị trường tiền điện tử vì những người tham gia đã có đủ khả năng tự đưa ra quyết định tốt hơn.

Thị trường tiền điện tử năm 2017

Thị trường tiền điện tử tăng trưởng tốt của năm 2017 đã kéo theo sự chú ý của truyền thông cũng như cộng đồng. Các hãng truyền thông hàng ngày đưa tin về thị trường tiền điện tử. Các cộng đồng mạng xã hội hoạt động rất sôi nổi. Những người nổi tiếng đại diện cho những dự án Blockchain phát hành tiền điện tử hàng ngày Review trên các phương tiện truyền thông mạng, kéo theo cộng đồng xuống tiền tham gia vào thị trường.

Một số người tham gia thị trường vì yêu công nghệ hay ít nhiều cũng có hiểu biết về thị trường hay về tiền điện tử, nhưng ngược lại một bộ phận lớn những người tham gia mà không có bất cứ sự hiểu biết nào, mà chỉ vì không thể cưỡng lại được lòng tham khi thấy cơ hội kiếm tiền vụt qua trước mắt.

Biểu đồ dưới đây cho thấy diễn biến giá bitcoin trong năm 2017:

Giá bitcoin 2017

Vì không có hiểu biết về công nghệ nên đã sơ hở bị mất tiền do các vụ Hack tài khoản ở các sàn giao dịch chủ yếu do lỗi khách hàng để lộ mật khẩu, hoặc không bảo vệ 2fa hoặc đăng nhập vào một trang giả mạo. Nếu có hiểu biết tương đối thì họ đã không bị mất tiền do những lỗi này.

và khi cơn say tiền lên cao thì cũng chính là lúc các dự án lừa đảo ra đời. Các dự án MLM lên ngôi. Một số người thì không nhận ra MLM là lừa đảo nhưng một số người vẫn biết đó là nhưng dự án lừa đảo, nhưng trong dòng sũy nghĩ thì cho rằng mình là người đi trước với lãi suất cao thì chỉ vài tháng là rút vốn rồi trong khi thị trường tiền điện tử còn đang phát triển thì nó chưa chết ngay. Nhưng đời thì luôn có chữ : Không ngờ.

Tiếp theo là các dự án ICO trên giấy như những cái bánh vẽ : lô trình hoành tráng sau khi huy động vốn thì một đi không trở lại, hoặc cố gắng niêm yết trên một sàn cỏ nào đó rồi bỏ đó cho nhà đầu tư tự giao dịch.

Ở Việt Nam rất nhiều người giàu lên nhờ bán ICO coin MLM ( vì ẩn danh nên không biết cụ thể là ai nhưng theo một số nguồn tin thì 99% những dự án MLM là của Việt Nam ). Thập chí có những dự án coin truyền thống, Chủ của một vài cộng đồng lớn đứng ra huy động anh em thân thiết làm cộng đồng bán token huy động vốn rồi bỏ nhà đầu tư, đem tiền đi mua biệt thự , mở nhà hàng sống trơ mặt ra với đời và vẫn cho rằng mình giỏi., anh em toàn những thằng ngu. ( mà ngu thật )

Thị trường lao dốc, nỗi đau của những người mới tham gia

Các vấn đề trở lên tồi tệ khi thị trường lao dốc. Một số người thì cho rằng đầu tư vào công nghệ thì giá lên xuống là chuyện nhỏ. Nhưng họ không hiểu rằng công nghệ Blockchain chỉ đứng sau tiền điện tử nếu không có tiền điện tử Blockchain vẫn tồn tại. Và họ cũng không hiểu rằng tiền điện tử vừa là sản phẩm công nghệ nhưng đồng thời nó cũng là sản phẩm tài chính nên nó sẽ vẫn hành theo quỹ đạo của thị trường tài chính là có lên có xuống !!!!

Riêng ở cộng đồng Việt Nam còn lưu hành một phương pháp điên rồ gọi là DCA ( bình quân giá xuống ) của mấy admin gruop lớn . Phương pháp này áp dụng trong thị trường phá xuống sẽ giúp nhà đầu tư phá sản tới cùng kiệt . ( Cái này được gọi là thằng mù chỉ đường cho thằng mù ).

Tất cả mọi hy vọng phục hồi bị dập tắt khi Bitcoin phá vỡ vùng 5800$ vào tháng 11/2018 , mọi người chán nản bán tháo và giá đã về sát 3100$

Lúc này các chuyên gia lại thi nhau dự báo đao trend dài hạn Bitcoin về 2500$ – 1800$ – 1000$ có những chuyên gia ở Việt Nam còn dự đoán Bitcoin về 750$ thâm chí 300$

Bài học kinh nghiệm

Tham gia bất cứ thị trường nào cũng phải trang bị cho mình kiến thức về thị trường đó. Ra ngoài cộng đồng chỉ xem xét học tập các phương pháp phân tích để áp dụng cho chính mình chứ không bao giờ đánh theo kèo người khác.

Xác định mình không thể chiến thắng thị trường mà chỉ có thể lương theo thị trường mà sống. Cái gì lên được như thế nào thì sẽ xuống được như thế ấy lên việc cắt lỗ và quản lý vốn là hai việc trước tiên cần làm chứ chưa phải việc kiếm tiền.

Thị trường sắc xanh trở lại thì những con người, những dự án scam cũng sẽ sống dậy , tuy nhiên nó biến tướng, che đậy dưới mọi hình thức để nhà đầu tư không nhận ra, Nó sẽ núp bóng dưới những mác như giúp cộng đồng kiếm tiền từ những dự án lọ dự án chai. Nó làm truyền thông chuyên nghiệp như những con người được đào tạo từ đa cấp mà ra chẳng khác nào chùa Ba Vàng trong thời đại Blockchain. Cánh tránh nó chỉ có hạn chế lòng tham của chính mình lại. Luôn luôn tâm niệm : “cái gì ngon, bổ , rẻ thì chúng nó ăn rồi chứ sao lại mách mình làm chi”

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin Blockchain TIN TỨC

4 vấn đề lớn CMCN4.0 Pháp luật Việt Nam cần sớm ban hành luật

single-image

Tiền mã hoá là một trong 4 vấn đề Việt Nam cần sớm ban hành luật

4 mảng công nghệ trong CMCN 4.0 Việt Nam cần sớm ban hành luật

Cách mạng Công nghiệp 4.0 với những công nghệ lõi như trí thông minh nhân tạo, Blockchain, Robotcis, Big Data, … đang được kì vọng sẽ giải phóng trí thông minh, năng lực sáng tạo, năng lực sản xuất vượt xa những gì mà ba cuộc cách mạng công nghiệp trước đây mang lại.

Tuy nhiên, cơ hội và thách thức luôn song hành. Và, một trong những rào cản lớn nhất của các doanh nghiệp, startup Việt Nam khi tiếp cận, phát triển cùng dòng chảy của CMCN 4.0 chính là vấn đề pháp lý. Đặc biệt là các doanh nghiệp, startup hoạt động…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ thế giới trong một cuộc suy thoái toàn cầu sắp xảy ra?

single-image

Hiện tại, những căng thẳng xung quanh mối quan hệ của Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu leo ​​thang lo ngại rằng việc chiến tranh thương mại giữa hai nước có thể châm ngòi cho một cuộc suy thoái toàn cầu. Tổng thống Donald Trump cho biết ông muốn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc và Trung Quốc không hài lòng về điều này.

Dựa trên ý kiến ​​của Trump, mức thuế 10% đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu trị giá 325 tỷ đô la có thể được tăng lên 25% vào đầu tháng Sáu. Nhà kinh tế trưởng Chetan Ahya của Morgan Stanley cảnh báo rằng hành động này có thể xúc tác cho suy thoái kinh tế toàn cầu.

Nếu trường hợp này xảy ra, sẽ rất có thể đưa Bitcoin trở thành…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Thành viên hội đồng ngân hàng Trung Quốc cho biết: Quyền sở hữu và giao dịch Bitcoin, nên được hợp pháp tại Trung Quốc

single-image

Sa Xiao, Thành viên Hội đồng tại Hiệp hội Nghiên cứu Luật của Ngân hàng Trung Quốc, nói rằng mọi người ở Trung Quốc nên sở hữu Bitcoin [BTC], bất chấp lệnh cấm của chính phủ đối với các giao dịch và tài sản tiền điện tử.

Tuyên bố được phát ngôn bởi @Cnledger, một nguồn tin tức về tiền điện tử đáng chú ý có trụ sở ở Trung Quốc, nó nói rằng Xiao tin vào việc trao đổi Bitcoin thường xuyên giữa các đồng nghiệp ở Trung Quốc nên được coi là hợp pháp.

Tuyên bố này rất quan trọng đối với lập trường của Trung Quốc về tiền điện tử vì quốc gia này đã cấm hoàn toàn giao dịch tiền điện tử. Chính phủ đã thắt chặt…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Dự đoán giá Bitcoin trong giai đoạn sắp tới ( ngày 21/5/2019 )

single-image

Tuần qua mặc dù có cú flash dump của cá mập chiêu trò nhưng bitcoin vẫn tăng 17,27% tính theo giá mở và đóng cửa tuần :

Khối lượng giao dịch luôn duy trì trên $20 tỷ cá biệt có những ngày trên $30 tỷ:

Như vậy chúng ta thấy xu hướng tăng của bitcoin là tương đối bền vững tuy nhiên kể từ đáy 3100$ bitcoin đã tăng 176% và một nhịp điều chỉnh là cần thiết cho một chu kỳ tăng trưởng bền vững .

Trên đồ thị tuần, tuy đóng nến tuần tại 8148$ gần với giá cao nhất trong tuần ( 8366$ ) là hoàn toàn ủng hộ cho giá tăng. Nhưng…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Khối lượng giao dịch tiền điện tử đạt trên 100 tỷ USD

single-image

Tổng khối lượng giao dịch 24 giờ đã đạt mức cao mới khoảng 103 tỷ USD ( ngay thời điểm viết bài ) theoCoinMarketCap . com

Nhìn lại lịch sử chúng ta thấy đợt tăng giá cuối cùng của thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2018 khi vốn hóa thị trường trên $800 tỷ thì khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt khoảng $50 – $60 tỷ

Tuy nhiên vốn hóa thì trường vào ngày hôm qua 15/5/2019 chỉ đạt $ 243 tỷ và hôm nay 16/5/2019 khi mà giá các đồng coin tăng đồng loạt nên vốn hóa đang đạt $261 tỷ.

Nếu so sánh chúng ta có thể thấy khối lượng giao dịch hiện tại đang bằng 40% vốn hóa,…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Một cá voi Bitcoin đã chia nhỏ 45.000BTC ra nhiều ví khác nhau

single-image

Một người hoặc một nhóm người đã chuyển tổng cộng 45.000 Bitcoin trị giá xấp xỉ 363 triệu đô la, cho nhiều ví vào ngày 15 tháng 5 năm 2019, lúc 10:27 UTC.

Các giao dịch được chia thành chín giao dịch: một giao dịch, 1000 BTC, hai giao dịch, 2000 BTC, sáu giao dịch, 5000 BTC và một giao dịch, 12.000 BTC, như trong hình dưới đây.

Tất cả các giao dịch được gửi từ một ví: 18mkjbVaHAcMauL6iiy7zm9VjMYCjy4UU1,

đây là ví Bitcoin lớn thứ 15, theo BitinfoCharts.

Tại thời điểm viết bài , mới có 2 xác nhận cho giao dịch này và nó có giá khoảng 25 đô la phí

View More Article