Báo Cáo Tài Sản Kỹ Thuật Số Steem, Bài 1

Giới thiệu

Steem là một blockchain nhắm vào lĩnh vực truyền thông xã hội và cho phép người dùng kiếm tiền từ nội dung của họ. Blockchain được biết đến nhiều nhất với ứng dụng hàng đầu Steemit.com, một trang web blog đã vượt qua 1 triệu người dùng vào tháng 5 năm 2018. Kể từ đó, mức độ phổ biến của nó đã giảm do lạm dụng hệ thống phân phối phần thưởng và xu hướng chung của thị trường.

Tổ chức đứng sau Steam, Steemit Inc. cũng đã phải đối mặt với các vấn đề tài chính và phải sa thải gần 70% nhân viên của mình, do giá tiền điện tử giảm mạnh.

Tuy nhiên, công nghệ đằng sau dự án vẫn đang tạo ra sự quan tâm của các nhà phát triển. Bên cạnh Steemit, dự án lưu trữ hơn 100 ứng dụng trên blockchain của nó và lên kế hoạch phát hành nền tảng Smart Media Tokens (SMT), cho phép các nhà xuất bản khởi chạy mã thông báo trên blockchain Steem và kiếm tiền từ nội dung của họ.

Tuy nhiên, sự thành công trong tương lai của dự án là chưa chắc chắn vì nó phải đối mặt với nhiều vấn đề về cạnh tranh thị trường gay gắt, đang đe dọa sự phát triển lâu dài của nó.

Cơ hội thị trường Steem

Steem là một dự án blockchain xã hội mà ở đó các nhà phát triển có thể tạo ra nhiều dApp khác nhau như là lựa chọn thay thế cho các mạng xã hội hiện có. Dự án nhắm vào thị trường truyền thông xã hội, vốn bị thống trị bởi những người khổng lồ như Facebook, YouTube, Instagram, v.v … Quy mô của thị trường truyền thông xã hội dự kiến ​​sẽ tăng lên 39 tỷ đô la vào cuối năm 2019.

Năm 2019, ước tính sẽ có khoảng 2,77 tỷ người dùng phương tiện truyền thông xã hội trên toàn cầu, tăng từ 2,46 tỷ trong năm 2017, số lượng người dùng được dự báo sẽ tăng khoảng 3% mỗi năm.

Hầu hết các mạng xã hội phổ biến trên toàn thế giới tính đến tháng 1 năm 2019, được xếp hạng theo số lượng người dùng hoạt động (tính bằng triệu).

Steem đã phát triển các ứng dụng mạng xã hội khác nhau trên nền tảng của mình, như Steemit (tương tự Medium và Reddit), Steepshot (analog của Instagram) và DTube (analog của YouTube). Trong khi Steem như một blockchain lớp 1 phải đối mặt với sự cạnh tranh chủ yếu từ các mạng blockchain khác, các dApps phổ biến nhất của nó đang cạnh tranh với các sản phẩm hiện đang thống trị thị trường truyền thông xã hội.

Các đối thủ cạnh tranh lớn với Steem trong ngành công nghiệp blockchain là Ethereum, Tron và EOS, vẫn là những lựa chọn phổ biến nhất cho các nhà phát triển dApp.

So với Ethereuem, Steem cung cấp khả năng mở rộng cao hơn và giao dịch miễn phí, điều này làm cho nó phù hợp hơn với các dApps hướng nội dung.

Hãy xem xét Sapien Network, một nền tảng truyền thông xã hội được xây dựng trên Ethereum tương tự như Steemit. Sau này có công nghệ tiên tiến hơn và cơ sở khách hàng của hơn 1 triệu người dùng . Sapien chỉ có khoảng 5.656 người dùng và bị giới hạn bởi khả năng thông qua Ethereum. Điều này phù hợp với các dự án truyền thông xã hội dựa trên Ethereum khác.

Tuy nhiên, hai đối thủ lớn khác là EOS và Tron có hệ sinh thái tích cực hơn nhiều. Các blockchains này tương tự như Steem từ góc độ công nghệ, nhưng có nhiều dApps hơn , nhiều giao dịch hơn mỗi ngày và cộng đồng rộng hơn. Hiện tại Steem dApps phổ biến hơn các lựa chọn thay thế EOS (ONO) và Tron (TronChat), nhưng do cơ sở người dùng mở rộng nhanh chóng của các mạng tương ứng, chúng sẽ trở nên phổ biến hơn trong không gian thị trường.

Các nhà phát triển web dùng Javascript và Python có thể thực hiện chuyển đổi dễ dàng để làm việc trên Steem dApps.

Theo CryptoBIEFING

hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Bài viết mới nhất

ETH tích cực tăng, phí mạng trung bình đạt mức thấp nhất trong 11 tuần.

ETH đang có xu hướng tăng tích cực, với phí mạng trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần. Giá của Ethereum...

Lũ lụt đổ bộ vào Dubai, làm gián đoạn Blockchain Life và Token2049.

Khi lũ lụt quét qua Dubai, đã gây ra sự gián đoạn cho các sự kiện quan trọng như Blockchain Life và Token2049. Thành...

EY ra mắt giải pháp dựa trên blockchain Ethereum để tối ưu hóa hợp đồng kinh doanh.

EY đã công bố ra mắt một giải pháp mới sử dụng công nghệ blockchain Ethereum, nhằm tối ưu hóa quá trình thực hiện...

QCP Capital: Thị trường tiền điện tử đang trở nên ‘lo lắng’.

QCP Capital: Thị trường tiền điện tử hiện đang phải đối mặt với một tình hình không chắc chắn. Sự lo ngại gia tăng...