Bí mật văn hóa đầu cơ của người Trung Quốc

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Trong tiếng Trung, đầu cơ được gọi là Hy “, tức là để chiên. Thuật ngữ này xuất phát từ ý tưởng rằng khi bạn chiên một cái gì đó, bạn làm cho nó nóng hơn tức là phổ biến hơn.

Văn hóa đầu cơ của Trung Quốc là một trong những thú vị. Trong hai thập kỷ bùng nổ kinh tế tương đối, nhiều lĩnh vực của nền kinh tế đã tăng trưởng theo cấp số nhân. Trong bất kỳ thị trường nào có sự dịch chuyển vốn và tài sản như vậy, hiểu được các xu hướng đầu cơ cơ bản là rất quan trọng. Đầu cơ trải dài trên các lĩnh vực khác nhau và xác định hành vi của người tiêu dùng và nhà đầu tư như nhau.

Đầu cơ trên thị trường giày thể thao? Thị trường iPhone?

Một trong những lĩnh vực nghiên cứu hấp dẫn nhất là xu hướng giá là trong thị trường giày thể thao của Trung Quốc. Khu vực này có thể được xem là hai tầng hoạt động. Đây là thị trường sơ cấp và thứ cấp tương ứng. Bằng cách này, thị trường chính đề cập đến thị trường được bán chính thức, chẳng hạn như các cửa hàng giày trực tuyến và ngoại tuyến. Mặt khác, thị trường thứ cấp thông qua một số ứng dụng di động không chính thức để giao dịch. Tại thị trường Trung Quốc, các nền tảng giá giày chiếm ưu thế là chỉ số AJ, chỉ số Nike và chỉ số Adidas. Để minh họa kích thước của thị trường này, doanh thu của 26 mô hình phổ biến trên 19 tháng 8 ngày năm 2019, trong số 100 đôi giày thể thao hàng đầu, đạt 4,5 tỷ nhân dân tệ.

Xu hướng giày cường điệu đã thực sự bắt kịp ở Trung Quốc. Như một vấn đề thực tế, mức độ đầu cơ đang cho thấy sự tương đồng với các cổ phiếu đầu cơ! Ngành giày đầu cơ đang bùng nổ và đã thu hút các doanh nhân muốn kiếm tiền từ sự bùng nổ này. Chẳng hạn, sự hợp tác giữa Adidas và Rapper Kanye West để phát hành đôi giày mới – Coconut 2 đã cho thấy rõ điều này. Trong khi giá bán ban đầu chỉ là 1999 Yuan, giá có thể tăng đáng kinh ngạc 15 lần nếu bạn xếp hàng để lấy giày từ cửa hàng vào ngày đầu tiên và bán cho những người mua háo hức chờ đợi bên ngoài với giá 30.000 Yuan.

Điều này đã đưa ra một hiện tượng gọi là trò chơi ‘giày thổi phồng’. Giữa các đại lý, giá là tiêu chuẩn nhưng với đầu cơ thị trường và khách hàng sẵn sàng đi cùng thương hiệu để có được thương hiệu cụ thể, sự cường điệu có thể dẫn đến tăng giá theo cấp số nhân.

Một nguồn cường điệu sắp tới gần đây sẽ là iPhone 11s và 11 Ưu điểm mới của Apple. Mọi người đang chạy đua để đặt hàng trước điện thoại và các cửa hàng tin tức lớn đang phát hành bảng giá về số tiền mọi người có thể mong đợi để bán nó cho các cửa hàng điện tử. Chẳng hạn, với iPhone 7, người dân ở Hồng Kông đã tận dụng ngày phát hành sớm hơn Trung Quốc. Họ đã chộp lấy điện thoại vào ngày đầu tiên và ngay lập tức bán nó cho các nhà đầu tư bên ngoài các cửa hàng hoặc mang nó đến Trung Quốc. Một số người trong số này đã có thể kiếm được 130 đô la lợi nhuận chỉ bằng cách mua này.

Các mặt hàng chiên khác trong lịch sử thị trường Trung Quốc bao gồm: hoa lan, vào đầu năm 2000, được cho là làm nhiều hơn buôn bán ma túy. Cũng đã có những thời kỳ bất động sản và than cường điệu khi lĩnh vực này được tự do hóa. Do đó, đầu cơ là một phần và một phần của xu hướng nhà đầu tư Trung Quốc và đã thể hiện cùng một vần điệu như những khoảnh khắc trước đây trong lịch sử.

Mức độ đầu cơ

Theo Hyundai Express, một nhà đầu cơ giày như answer824 vận hành một nền tảng video ngắn với gần 160.000 người hâm mộ. Trên đó, anh trưng bày khoảng 40 đôi giày Tide, một số trong hộp giày mới và một số trong tủ. Rất nhiều, Nike Air Yeezy2 từ năm 2012 là một ví dụ kinh điển đã tăng giá trị từ 2.000 Yuan trong quá khứ lên 50.000 Yuan bây giờ. Nhu cầu về giày khá mạnh mẽ và nhiệt tình xếp hàng để mua giày từ các cửa hàng này. Trong thời gian gần đây, hiện tượng này đã dẫn đến sự gia tăng của hàng chục nhóm WeChat chỉ để thảo luận về giá giày.

Thị trường giày đầu cơ đang thực sự đẩy phong trào. Vào tháng 7 năm 2019, một cuộc đấu giá của một đôi giày Nike năm 1972 được bán với giá kỷ lục thế giới 3 triệu nhân dân tệ tại buổi đấu giá của Sothyy. Thị trường giày toàn cầu trị giá hàng chục tỷ đô la và được thiết lập để phát triển. Điều đó nói rằng, trò chơi đầu cơ trong các thương hiệu như vậy vẫn chưa từng có. Điều vẫn còn là một thực tế là miễn là có những người nghĩ rằng đôi giày có giá trị, họ sẽ tiếp tục được thổi phồng. Do đó, đây là một trò chơi mà nhiều người đang chờ đợi để xác định tính bền vững của nó. Còn bây giờ, câu hỏi liệu ai giữa những người đầu tư lớn vào công ty con này, hay người tiêu dùng trả giá bị thổi phồng thì ngu ngốc hơn đang kéo dài.

Các thương hiệu giày lớn như Air Jordan chắc chắn đã rất vui khi chơi trong văn hóa đầu cơ. Tuy nhiên, điều này đã tạo ra hiệu ứng khan hiếm tâm lý, và không thể tạo ra sự khan hiếm giá trị thực sự. Vấn đề nằm ở đó. Giày đầu cơ là pricy, không phải vì giá trị thực tế của chúng và dễ mang nhưng vì lý do khan hiếm. Chu kỳ ‘chiên’ bền vững đến mức nào?

Đầu cơ vào tiền điện tử

Lệnh cấm đối với các hoạt động giao dịch tiền điện tử đã làm giảm động lực thị trường của tiền điện tử tại Trung Quốc. Tuy nhiên, văn hóa đầu cơ làm nền tảng cho thị trường giày mang sang các lĩnh vực khác. Bitcoin đã có lịch sử riêng của nó như là một hàng hóa đầu cơ.

Mặt khác, các máy khai thác đang hoạt động theo hướng của các tổ chức chuyên nghiệp quy mô lớn, quy mô lớn. Điều này làm cho đầu cơ trong thị trường tiền điện tử có một chút khác biệt vì các yếu tố con người và thương hiệu đi vào hoạt động không thể được nhân rộng trong lĩnh vực tiền điện tử.

Trung Quốc lo lắng và niềm tin giàu có qua đêm

Giống như hầu hết các quốc gia khác, sự giàu có của Trung Quốc chủ yếu là nghiêng về 1% hàng đầu. Phần dân số này sở hữu 45% tài sản và 110.000 hộ gia đình có hơn 100 triệu nhân dân tệ tài sản. Trong đó, 80% là chủ doanh nghiệp và nhà đầu cơ bất động sản. Nói tóm lại, sự giàu có ở Trung Quốc chủ yếu tập trung ở một nhóm rất nhỏ.

Các gia đình Trung Quốc bình thường, cho dù là nông dân hay trong các doanh nghiệp hành chính phần lớn không thể tiếp cận loại vốn này. Do đó, các nhà đầu tư Trung Quốc có thể tìm đến các lĩnh vực đã tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây như bất động sản để tìm cơ hội. Điều này đã khiến nhiều người mong muốn sự giàu có hơn khi nền kinh tế được định hướng thị trường nhiều hơn. Đầu tư vào vốn cổ phần hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư truyền thống vì có thể xem xét kỹ hiệu suất cổ phiếu. Mặc dù nhiều người bị răn đe bởi những tin đồn rằng thị trường chứng khoán Trung Quốc bị thao túng cao, một lần nữa lại đứng đầu 1%.

Thị trường bất động sản đã cất cánh trong hai thập kỷ qua. Điều này thúc đẩy một cơn sốt của các nhà đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, lĩnh vực bất động sản sau đó đã đi theo chính sách quy định và kiểm soát. Điều này đã dẫn đến tỷ lệ giá đầu tư bất động sản nhỏ hơn nhiều so với trước đây.

Đối với nhiều nhà đầu tư Trung Quốc, xu hướng đi vào thị trường tài sản có tính đầu cơ cao là không đáng ngạc nhiên. Xét cho cùng, bản chất của thị trường, cho dù giày thể thao, hoa lan hay bất động sản trong những ngày đầu đều có rào cản tương đối thấp, và có yêu cầu thấp hơn về kinh phí và kết nối, khiến nhiều người tham gia hơn.

Đặc biệt, mong muốn giàu có rất mạnh mẽ và bắt nguồn sâu xa trong tâm lý của người Trung Quốc là luôn giữ vẻ bề ngoài hay là “面子 (có khuôn mặt). Không giống như trong các nền văn hóa khác, phô trương sự giàu có của bạn được tôn sùng trong xã hội Trung Quốc hiện đại. Điều này đã được nhìn thấy trong thử thách xe thoát hiểm trước đó của người Viking là những người nằm xuống đường dường như rơi ra khỏi những chiếc xe sang trọng của họ với các phụ kiện thiết kế và các thiết bị mới nhất nằm rải rác xung quanh họ.

Vì vậy, việc có xe hơi, điện thoại hoặc đôi giày thể thao hiếm nhất mới được khuyến khích và mang đến cho mọi người sự tăng cường mong muốn về uy tín và uy tín giữa các đồng nghiệp. Và những người thể hiện thành công của họ hoặc dạy mọi người cách suy đoán về tiền điện tử và các mặt hàng khác được cư dân mạng gọi là Thần God.

Những nguyên lý này dường như bao trùm các mô hình đầu cơ ở thị trường Trung Quốc. Những điểm tương đồng này cũng có thể chuyển sang tiền điện tử đầu cơ. Điều này là do miễn là có khả năng sinh lời, dù là giày hay tiền điện tử, các nhà đầu cơ Trung Quốc chắc chắn sẽ nhảy vào cuộc cạnh tranh.

Saigontradecoin/the box /asiacryptotoday

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Bài viết mới nhất

Hashcash là gì?

Hashcash là một phương pháp chống spam và tấn công mạng được sử dụng trong hệ thống email và các ứng dụng truyền thông...

Crypto bubble – Bong bóng tiền điện tử là gì?

Trong thế giới tiền điện tử, "bong bóng tiền điện tử" đề cập đến một tình trạng khi giá của một loại tiền điện...

Enjin Coin là gì?

Enjin Coin (ENJ) là một đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum. Đồng tiền này được tạo ra bởi...

IOTX là gì?

IOTX là viết tắt của IoTeX, là một nền tảng blockchain phân tán và cũng là tên của đồng tiền mã hóa được sử...