Binance Coin là gì? Thông tin về BNB mới nhất

1
781

Binance Coin là gì?

Tiền mã hóa Binance Coin (BNB) là token riêng của sàn giao dịch Binance. Nó được Binance phát hành trong các đợt ICO và cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng hữu ích:

  • Giảm giá khi sử dụng đồng tiền này để trả các phí khi giao dịch trên sàn Binance
  • Dùng để giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác trên sàn Binance
  • Trở thành đồng tiền riêng của sàn giao dịch Binance phân cấp

Kỳ vọng

Binance Coin là tên gọi một đồng tiền mới ra mắt của sàn giao dịch trẻ Binance. Loại tiền điện tử này chính thức ra mắt thị trường vào trung tuần tháng 9/2017. Như vậy, chỉ sau có 2 tháng sàn mở cửa hoạt động, Binance đã tung ra thị trường đồng coin do chính họ làm ra.

Binance Coin ra đời mang theo kỳ vọng của những người tạo ra sàn Binance về một mục tiêu dài hơi. Đó là làm công cụ trung gian. Nó giúp giao dịch giữa 2 đồng tiền khác diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Với mức phí cho một lần trao đổi ở mức thấp hơn nhiều so với các nơi khác.

Đội ngũ

Binance Coin dù mới được thành lập nhưng đã chiêu mộ được nhiều thành viên tiềm năng. Họ đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công mà Binance Coin hiện có. Đầu tiên, phải kể đển CEO của Binance, Changpeng Zhao. Anh đã thành lập và cùng các cộng sự của mình nghiên cứu. Để rồi có được trong tay đồng coin đầu tiên do chính họ làm nên. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia tư vấn về luật, tài chính hàng đầu cũng được Zhao chào đón trọng thị. Chưa hết, tiền mã hóa Binance coin còn có đội ngũ kỹ thuật riêng. Sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc dù là nhỏ nhất của khách hàng. Điều này đã khiến Binance Coin trở thành cái tên quyền lực, cực thu hút giới đầu tư hiện nay.

Mục đích chính

Mục đích chính của tiền mã hóa Binance Coin là để giảm bớt phí phát sinh. Khi khoản phí đó được thanh toán bằng BNB. Đây có thể là phí rút tiền, phí thương mại hoặc bất cứ phí gì khác, cụ thể như sau:

  • Năm thứ nhất – giảm 50%
  • Năm thứ 2 – giảm 25%
  • Năm thứ 3 – giảm 12.5%
  • Năm thứ 4 – giảm 6.75%
  • Năm thứ 5 – giảm 0%

BNB sẽ dần dần trở nên ít hữu ích hơn theo thời gian, có thể do người dùng không còn tích trữ BNB trước khi mua lại.

Trong tương lai, Binance sẽ xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung và BNB sẽ được sử dụng như một trong những đồng tiền cơ sở then chốt cũng như một đồng tiền hợp pháp sử dụng trong các hợp đồng của sàn giao dịch BNB phân cấp.

Rủi ro của BNB

+ Bão hòa thị trường:

Quá nhiều các loại coin ra đời dẫn đến những hậu quả khôn lường. Tiền mã hóa Binance Coin càng phải cạnh tranh với nhiều đồng tiền mạnh hơn. Từ đó, giá sẽ không thể đẩy lên cao được

+ Nhiều sàn giao dịch mở cửa

Cùng với sự bùng nổ của vô vàn các loại coin, nhiều sàn giao dịch thi nhau mọc lên như nấm. Việc làm này kéo theo hệ lụy khó lường. Nếu các sàn làm ăn tốt, giá tăng thì không sao. Nhưng chẳng may, thị trường khủng hoảng, giá coin giảm sock. Lúc đó, tỷ giá Binance Coin sẽ cực kỳ bất lợi. Tuy nhiên, với độ phủ sóng rộng, khối lượng giao dịch tăng chóng mặt mỗi ngày. Có thể đảm bảo, chiều hướng tiêu cực trong trường hợp này rất khó xảy ra

+ Sự tín nhiệm có thể mất

Những quản lý của đồng tiền Binance coin này có thể cũng không chắc nhân viên của mình sẽ dùng số lợi nhuận 20% chỉ để mua BNB. Song, với thời gian 6 tháng hoạt động trôi qua. Mọi thứ vẫn diễn ra rất tốt đẹp. Các nhà quản trị hy vọng sẽ không có điều bất thường nào ập xuống đầu họ nữa

+ Quỹ tín dụng

Dù là sàn giao Dịch lớn hay nhỏ cũng đều tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước được. Các nguy cơ bị hack, liên quan đến pháp luật là những điều rất dễ gặp. Không thể phòng tránh được vì chúng hay đến bất ngờ, đột ngột

Lợi ích của BNB

Song song với sự phát triển như vũ bão của hoạt động ICO, nhiều đồng tiền mã hoá được tạo ra như một lời hứa hẹn mơ hồ về tương lai của một sản phẩm/dịch vụ mà không có bất cứ tính hiện thực nào. Kể từ ngày đầu tiên, Binance đã xác định mục tiêu trở thành một sàn giao dịch phục vụ phần lớn người dùng trên thế giới theo cách tốt nhất có thể và đồng tiền mã hoá BNB được tạo ra để nhằm thực hiện mục tiêu đó.

Một trong số những lý do đó là tính hữu dụng của BNB. Sau đây là 10 cách sử dụng đồng BNB trong thực tế:

1. Sử dụng BNB để trả phí giao dịch trên Binance

Bất kỳ nhà giao dịch tiền mã hoá nào đều ít nhất một lần bắt gặp đồng BNB. Bởi lẽ, ngay từ khi ra mắt sàn giao dịch, Binance đã sử dụng đồng BNB để tạo ra trải nghiệm giao dịch tuyệt vời cho người dùng. Bằng cách sử dụng BNB để trả phí giao dịch, người dùng sẽ được giảm phí giao dịch 50% so với mức phí thông thường khi giao dịch trên sàn Binance.

2. Thanh toán hàng hoá và dịch vụ

Khi nhìn vào bức tranh lớn hơn sẽ thấy BNB không chỉ là đồng token sàn giao dịch. Trong 1 năm qua, Binance đã mở ra nhiều nhu cầu sử dụng hơn cho BNB trong hoạt động thương mại.

Thương vụ đầu tư vào TravelbyBit là ví dụ điển hình nhất. Họ là một startup của Australia đã tích hợp nền tảng thanh toán tiền mã hoá vào hơn 150 điểm bán lẻ và cung cấp dịch vụ, trong đó có sân bay Brisbane. Mối quan hệ hợp tác này sẽ sớm mở ra nhiều nhu cầu sử dụng hơn cho BNB tại điểm bán và cung cấp dịch vụ liên kết với TravelbyBit.

Bên cạnh đó, BNB còn được sử dụng làm phương tiện thanh toán trên các nền tảng blockchain khác như Pundi X — nhà cung cấp giải pháp điểm bán mã hoá, cổng thanh toán blockchain Crypto.com và hộp đêm kín MORE. Chúng ta cũng có thể kiếm được tiền rebate (chiết khấu) bằng BNB thông qua Coinbates. Cùng với các chương trình hỗ trợ sáng kiến blockchain của Binance Labs và Binance Launchpad.

3. Tự do hoá tiền tệ

Hãy đối mặt với một thực tế rằng: bên cạnh nỗ lực đảm bảo tự do hoá tiền tệ, chúng ta cũng cần tập trung vào nhu cầu của người dùng. Tức là sẽ có nhiều lúc người nắm giữ BNB cần tiền mặt. Tự do hoá tiền tệ tức là trao quyền tự do sử dụng tiền tệ cho người dùng. Trong năm ngoái, BNB được dùng để rút tiền mặt tại các máy ATM tiền mã hoá của Zelaacoin, bảo đảm nợ trên Nexo và bán tiền số lấy tiền mặt trên Dether.

4. Giải trí cùng BNB trên các dịch vụ mạng xã hội

Trong khi truyền thông xã hội ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người, Binance hoan nghênh việc sử dụng BNb vào các chức năng khác nhau trên các nền tảng sáng tạo.

Ví dụ, BNB có thể mua được trên mạng xã hội crypto Investfeed thông qua tích hợp API. BNB cũng được dùng làm quà tặng trong Uplive — nền tảng livestream và dịch vụ chat ADAMANT.

5. Trả lương bằng BNB

Nói về việc trả lương bằng BNB, không công ty nào thuyết phục hơn Binance. Thật vậy khoảng 9/10 nhân viên ở Binance nhận một phần lương của họ bằng BNB. Rất nhiều người (trong đó có Mike Arrington — người sáng lập quỹ Arrington XRP Capital) cảm thấy điều này thật thú vị hoặc thậm chí tuyệt vời.

6. Lưu trữ trên nhiều loại ví khác nhau

Và chúng ta nên làm gì sau khi kiếm được BNB, ngoài một số việc làm kể trên, chúng ta cũng có thể cất nó đi bằng cách lưu trữ vào ví. Gần đây, Binance đã tuyên bố thương vụ mua lại Trust Wallet — ứng dụng ví blockchain di động cung cấp dịch vụ bảo mật nâng cao, kết nối tiện lợi với các ứng dụng phân quyền và giao diện dễ sử dụng. Với niềm tin từ hàng trăm ngàn người dùng trong cộng đồng crypto, Trust Wallet là ứng dụng mà Binance đề xuất để giữ tiền của bạn được SAFU.

Nhờ hoạt động tích cực của cộng đồng dành cho BNB, rất nhiều nhà cung cấp ví đã tích hợp BNB vào ví của họ. Hiện nay BNB có thể được lưu trữ trong các ví như Trezor, Eidoo, Enjin, Jaxx, Ledger, Metal Vault, Blox và Request Wallet.

7. Giao dịch như một đồng Altcoin

Đối với các nhà giao dịch tiền mật mã thì BNB là một đồng Altcoin quen thuộc. Sự nổi lên của tiền mã hoá đã mang lại cho những nhà giao dịch lướt sóng (day trader) một cuộc chơi mới. Tính đến thời điểm này, Binance Coin đang được giao dịch trên khoảng 12 sàn giao dịch đáng chú ý, bao gồm Komodo và Kyber.network.

8. HODLing

Trong tương lai, khi Binance phát hành sàn giao dịch phân quyền DEX, BNB sẽ trở thành một đồng coin bản địa trên chính blockchain của nó — Binance Chain và có tác dụng là phương tiện thanh toán cho mọi giao dịch diễn ra trên mạng lưới này. Như vậy, tính khả dụng của Binance sẽ tăng lên, dẫn đến nhu cầu tiềm năng tăng lên.

Và ngay cả hiện tại, Binance vẫn đang thực hiện cam kết làm giảm tổng nguồn cung BNB trên thị trường hàng quý. Kể từ khi phát hành, Binance cam kết sử dụng 20% lợi nhuận mỗi quý để mua lại BNB và tiêu huỷ vĩnh viễn. Tại những thời điểm tâm lý thị trường ở vùng đáy, Binance vẫn duy trì được cam kết gia tăng nhu cầu BNB của mình bằng việc chấp hành nghiêm chỉnh kế hoạch tiêu huỷ đã đặt ra trong sách trắng.

9. Tích hợp BNB vào blockchain

Là một người ủng hộ tích cực và toàn diện cách mạng blockchain, chúng tôi cũng tính đến các ứng dụng cho Binance ngay cả ngoài mạng lưới hiện tại. Hiện tại BNB có thể tích hợp vào hệ sinh thái blockchain của Qlink và Skycoin.

Nguồn Bitcoin VietNam News

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here