Bitcoin (BTC) Hashrate ghi nhận một đợt giảm lớn khác. Tại sao chuyện này đang xảy ra?

0
696

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Blockchain.com, hashrate của Bitcoin đã giảm xuống 75 EH / s, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2019. tính tới hiện tại nó đã giảm 44% so với mức chỉ hai tuần trước.   

Một vòng xoáy khai thác chết? 

Mức hashrate tổng thể đạt mức cao nhất mọi thời đại 136 EH / s vào ngày 1 tháng 3. Các công ty khai thác đã kiên cường mặc dù giá Bitcoin giảm đáng kể. Tuy nhiên, sự cố flash ngày 12 tháng 3 là quá sức chịu đựng đối với những người vốn ít đã buộc phải tắt thiết bị của họ vì họ không có vốn để theo đuổi.

Các trang trại khai thác quy mô lớn dường như không bị ảnh hưởng bởi sự rung chuyển này vì họ theo đuổi một chiến lược dài hạn. Trong lần đầu tiên giá xuống mạnh diễn ra vào tháng 12 năm 2018, các công ty khai thác Trung Quốc vẫn có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách sử dụng năng lượng dư thừa từ các nhà máy luyện nhôm cho phép họ cắt giảm chi phí sản xuất xuống chỉ còn 2.400 đô la cho mỗi đồng xu. 

Một khó khăn lịch sử giảm

Khó khăn của Bitcoin đã ghi nhận mức giảm 16% chưa từng thấy vào ngày 25 tháng 3, mức điều chỉnh tiêu cực lớn thứ hai trong lịch sử. Nó chỉ vượt qua mức giảm 18% diễn ra vào ngày 30 tháng 10 năm 2011. Nhưng sau đó BTC đã giao dịch ở mức 3 đô la trở lại với tỷ lệ băm của nó ở mức 8 TH / s. Điều này đã rất lâu trước khi có sự xuất hiện của ASIC cao cấp.

Tương tự như hashrate, khó khăn của BTC đã đạt đến đỉnh điểm chỉ vài ngày trước khi giá sụp đổ. Về mặt sáng sủa, sự điều chỉnh tiêu cực trong lịch sử lại giúp cho các công ty khai thác cũ hơn, như AntMiner S9, hiện đã hoạt động trở lại.

Saigontradecoin/ Nguồn : /u.today

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here