Bitcoin Cash Halving Có Thể Dẫn Đến Một Vấn Đề Nghiêm Trọng Về An Toàn Trong Nội Mạng.

0
813

Tuần vừa qua là giai đoạn mà BCH đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kinh ngạt. Giá trị BCH đã tăng 87.3% từ $165 lên $314 chỉ trong 1 tuần khi thị trường có tín hiệu tốt.

Roger Ver – Bitcoin Angel Investor, đã đưa ra khẳng định rằng BCH đã có nhiều sự tin cậy hơn BTC thông qua việc thực hiên cải tiến ở Nhật Bản. Ông ta đã chỉ trích về mạng lưới “Lighting Network” của Bitcoin và khẳng định rằng BTC đã cung cấp cho người dùng của họ một sự trải nghiệm tệ hại cùng với khã năng mở rộng mạng lưới của nó.

Tuy nhiên BCH có thể sớm đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng. Theo một phân tích của Long Hash, (https://longhash.co.jp/) kế hoạch Bitcoin Cash Halving vào năm tới có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạng lưới của nó.

Ở giai đoạn đầu phát triển BCH có tỉ lệ phát hành cao hơn so với BTC. Việc này mang lại lợi nhuận cao hơn cho việc đào BCH so với đào BTC. Network của BCH có thuật toán thay đổi độ khó khác nhau giúp tỉ lệ dòng tiền có tốc độ tăng nhanh hơn so với BTC. Điều này đã dẫn đến việc lao dốc của Bitcoin Hashrate.

Với việc Bitcoin Cash Having, lượng BCH giảm đi một nữa có thể sẽ xảy ra một tình huống khác hơn và có thể rất nghiêm trọng. Vì việc này sẽ làm giảm đi phần thưởng khối của các miners. Như vậy miners sẽ không sẳn lòng cung cấp “Hash Power” để duy trì và bảo vệ mạng lưới của BCH.

Việc thất bại trong đợt phân tách SegWit2x năm 2017 đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của phần thưởng cho miners như thế nào. Mạng lưới BCH vẫn duy trì không an toàn thông qua việc chia sẻ SHA-256 hashing power trên rất nhiều mạng lưới tiền mã hóa. Sự kiện Having sắp tới có thể gây ra khó khăn hơn về tính bảo mật, an toàn của mạng lưới BCH.

Sự chiếm lĩnh thuật toán SHA 256 của Bitcoin làm cho mạng lưới của BCH trở thành một vấn đề đáng được lưu tâm về tính an toàn. Tuy nhiên niềm hi vọng cho sự tồn tại của BCH vẫn còn vì vừa có đợt tăng giá vừa rồi trong tuần qua. Nếu sau khi BCH Having xảy ra mà giá trị BCH vẫn được duy trì thì các thợ mỏ vẫn có thể ở lại và sử dụng Hash Power để tiếp tục duy trì.

Theo AMBCRYPTO người dịch Nguyễn Ngọc Tuyển

hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here