Bitcoin ETF đầu tiên của Úc sẽ ra mắt vào tuần tới

Sau làn sóng niêm yết Bitcoin ETF vào tháng 10/2021, thị trường chứng khoán Mỹ lại sắp sửa chứng kiến sự xuất hiện của một quỹ Bitcoin ETF mới.

Theo báo Australian Financial Review, quỹ ETF Bitcoin của Cosmos Asset Management, sản phẩm ETF Bitcoin đầu tiên đến từ Úc, sẽ được niêm yết lên sàn chứng khoán Cboe vào tuần tới.

Thông tin này được tiết lộ bởi ASX Clear, công ty thanh toán bù trừ hàng đầu của Úc khẳng định thời điểm chính xác quỹ Bitcoin ETF được niêm yết là ngày 27/04.

Đơn vị này còn ước tính tại thời điểm ra mắt, Cosmos Asset Management sẽ thu hút được 1 tỷ USD tiền đầu tư cho sản phẩm Bitcoin ETF của mình.

Mặc dù vậy, con số này là quá lạc quan bởi nó ngang bằng với khối lượng giao dịch tại thời điểm ra mắt của quỹ Bitcoin ETF của Proshare – sản phẩm Bitcoin ETF đầu tiên được niêm yết tại Mỹ vào tháng 10/2021.

Bitcoin ETF từng là động lực chính thúc đẩy giá BTC tăng trong giai đoạn tháng 10 năm ngoái, khi lần lượt 3 quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin được SEC Mỹ phê duyệt, đẩy giá đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới lên các mức đỉnh mới. Tuy nhiên, vì lập trường nói không với ETF dựa trên Bitcoin vật lý của SEC, cơn sốt ETF sau đó đã suy sụp vì không còn dư địa để mở rộng.

Đọc thêm: Báo cáo mới NASDAQ cho thấy quỹ ETF spot tiền điện tử được các cố vấn tài chính ưa chuộng

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...