Bitcoin giảm sâu sau khi Fed xác nhận tăng lãi suất

Thị trường bị bôi đỏ sau cuộc họp của Fed

Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử đã bị bôi đỏ (giảm giá), trong khi thị trường chứng khoán cũng bị kéo tụt lại chỉ vài phút sau cuộc họp FOMC (Hội nghị Ủy ban Thị trường mở Liên bang) tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho thấy rằng cơ quan quản lý cam kết giảm bảng cân đối kế toán và tăng lãi suất vào năm 2022.

Khi thị trường chứng khoán điều chỉnh, giá BTC cũng theo đó mà giảm xuống dưới 44.000 đô la, tạo ra một loạt các khoản thanh lý lên tới 222 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ.

Tổng tài sản bị thanh lý. Nguồn: Coinglass

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi dao động quanh mức hỗ trợ 46.000 đô la trong vài ngày qua, Bitcoin đã bị ảnh hưởng bởi một làn sóng bán khiến giá bị kéo xuống mức thấp nhất trong ngày là 43.717 đô la.

Đồ thị BTC/USDT 4 giờ. Nguồn: TradingView

Dựa trên tình hình hiện tại, nhiều người dự kiến rằng Fed sẽ bắt đầu nâng lãi suất chuẩn vào tháng 3, “điều đó có nghĩa là việc giảm bảng cân đối kế toán có thể bắt đầu trước mùa hè.”

Dưới đây là những gì các nhà phân tích tiền điện tử đang nói về đợt giảm giá Bitcoin mới nhất của BTC và những gì có thể tồn tại trong những tuần tới khi các chính sách tiền tệ nới lỏng của Fed kết thúc và lãi suất bắt đầu tăng.

Giá Bitcoin bị giữ ở mức dưới $44,000

Một điềm báo trước về đợt pullback vào ngày 5 tháng 1 đã được đưa ra bởi nhà phân tích tiền điện tử và người dùng Twitter có biệt danh là Rekt Capital, người đã đăng biểu đồ sau khi nêu bật “nhiều điểm tương đồng giữa đồ thị BTC lúc này và lúc hồi tháng 5 năm 2021”.

Đồ thị BTC/USD 1 tuần. Nguồn: Twitter

Rekt Capital nói,

“Cả hai đều cho thấy BTC điều chỉnh bên trong hai đường EMA của Thị trường Bò (tức là đường EMA 21 tuần màu xanh lá cây và đường EMA 50 tuần màu xanh lam). Nếu BTC lặp lại lịch sử, một sự kiện đầu cơ có thể xảy ra trong đó BTC đi chệch hướng một thời gian ngắn bên dưới đường 50 EMA màu xanh lam.”

BTC cần lấy lại mức $46,000

Nhà phân tích và cộng tác viên của Cointelegraph Michaël van de Poppe đã đưa ra một cái nhìn sâu hơn về hành động giá từ tháng 5, người đã đăng biểu đồ sau để trình bày chi tiết cách BTC hoạt động trong đợt pullback thị trường mạnh mẽ vừa qua.

Đồ thị BTC/USDT 4 giờ. Nguồn: Twitter

van de Poppe nói,

“Và kịch bản giá BTC giảm xuống dưới 46 nghìn đô la đang diễn ra. Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có bị giữ ở đây, hay thanh khoản được thông & trở lại phá vỡ ngưỡng $ 46K? Trong trường hợp đó, đây là mức đáy rồi. ”

Nếu giá không vượt trở lại trên 46.000 đô la, thị trường có thể ở trong một thời kỳ giảm giá kéo dài và có khả năng thấy BTC thoái lui về ngưỡng thấp 30.000 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,123 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 39,4%.

Nguồn: cointelegraph

Đọc thêm: Grayscale tái cân bằng quỹ DeFi Fund bằng việc bỏ đi Bancor và UMA

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...