ByBit đưa ra báo cáo về sự tăng trưởng của Solana trong quý II nhờ sự hỗ trợ của GameFi & DAO

0
302
Bybit đưa ra báo cáo mạng lưới Solana

Dựa trên báo cáo dài 32 trang được phát hành bởi ByBit, hệ sinh thái Solana đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 2 nhờ sự hỗ trợ của GameFi và DAOs.

Hoạt động DAO gia tăng, thị trường NFT tiếp tục biến động, tương tác mạnh với GameFi và thị phần DeFi giảm trong quý.

Chi tiết bài báo cáo, anh em có thể tham khảo tại đây.

Các Vấn Đề

Mặc dù đã có sự phát triển vững chắc trong các phần của mạng, song không phải là không có vấn đề. Đã có hai sự cố mất mạng lớn trong thời gian này. Tuy nhiên, việc nâng cấp cho Solana dường như đang có tác động tích cực, như trong báo cáo đã đề cập:

“Việc nâng cấp mạng vào cuối quý 2 đã cho thấy những cải thiện đáng kể về độ tin cậy và xử lý giao dịch”.

Hơn nữa, báo cáo nhấn mạnh các vấn đề với Solend, Slope Finance, Crema, Nirvana và Saga như những ví dụ về an ninh mạng cần được cải thiện mạnh mẽ. Một số sự kiện đã xảy ra vào đầu quý 3 nhưng đã được đưa vào do có khả năng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của Solana trong tương lai.

Giá đã giảm từ $146 trong quý I xuống mức thấp nhất là $26 trong quý II cùng với đợt bán tháo trên thị trường rộng hơn. Giá token SOL cũng đã giảm 46% so với Bitcoin, điều này cho thấy sự đầu cơ của Solana phần nào độc lập với thị trường tổng thể.

Điểm Tích Cực

Liên quan đến hoạt động trên chuỗi on-chain, số liệu thống kê hỗ trợ niềm tin của báo cáo rằng Solana đang chứng kiến ​​sự phát triển của mạng lưới bất kể áp lực giảm giá. Các chương trình hoạt động hàng ngày (Daily Active Program) và số lượng validator đang tăng đều đặn như hình bên dưới.

Dữ liệu on-chain trên Solana
Nguồn: SolanaFM

Số lượng người dùng tích cực tương tác với NFT trên Solana cũng rất tốt so với OpenSea. Số lượng giao dịch trên Magic Eden cao hơn so với OpenSea, mặc dù giá trị của các giao dịch là tương tự nhau trên cả hai hệ sinh thái.

Lượng người dùng hàng ngày trên OpenSea và Magic Eden
Nguồn: SolanaFM

Đã có sự gia tăng hoạt động của DAO, nội dung báo cáo đã chỉ ra rằng “Solana đã bắt kịp Ethereum với số lượng DAO”.

Về tổng quan, công cụ tạo DAO – Realms đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể các tổ chức DAO trên Solana lên hơn 800 tại thời điểm viết bài, so với con số 100 vào tháng 1/2022.

DAO trên Solana
Nguồn: DeepDAO

Sụt Giảm

Cùng với sự sụt giảm giá token SOL, tổng giá trị được khóa TVL trên Solana cũng đã giảm đáng kể, cụ thể với mức giảm từ 8 tỷ đô trong quý I xuống chỉ còn 2.5 tỷ trong quý II.

TVL trên Solana

Hơn nữa, so với thị trường NFT marketplace trên Solana có thể ổn định, một số dự án GameFi nổi bậc chẳng hạn như STEPN, đã chứng kiến sự sụt giảm về số lượng người dùng. Giá trị của GST của STEPN đã giảm 99.5% trong suốt năm 2022 và việc sử dụng token trong game bị hạn chế.

Token GST của StepN trên Solana

Tuy nhiên, khi xét về mức độ tổng thể toàn bộ thị trường GameFi, Solana đã chứng kiến sự gia tăng thị phần so với các chain khác. Nội dung bài báo cáo đã thống kê người dùng từ Gameta, Solana được xếp hạng là game blockchain hàng đầu bắt đầu từ quý II năm 2022.

GameFi trên Solana
Nguồn: Footprint Analytics

Bài báo cáo cũng đã đưa ra những lo ngại về sự bất ổn định trên lưới Solana, tuy nhiên, Bybit vẫn giữ quan điểm lạc quan đối với mạng lưới thông qua các sự kiện nâng cấp mới của Solana, điều này sẽ tăng cường sự ổn định của mạng và giảm thiểu khả năng dùng mạng trong tương lai.

Về Bybit

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3 năm 2018, cung cấp một nền tảng chuyên nghiệp, nơi các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tìm thấy một công cụ khớp lệnh cực nhanh, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và hỗ trợ cộng đồng đa ngôn ngữ.

Bybit cung cấp các dịch vụ giao dịch giao ngay và phái sinh đột phá, các sản phẩm mining và staking, thị trường NFT cũng như hỗ trợ API cho các nhà giao dịch lẻ và khách hàng tổ chức trên khắp thế giới, đồng thời phấn đấu trở thành nền tảng đáng tin cậy nhất thuộc phân khúc tài sản ảo mới nổi.

Bybit tự hào là đối tác của đội đua xe Công thức 1 (F1), Oracle Red Bull Racing, các đội thể thao điện tử NAVI, Astralis, Alliance, Virtus.pro và Oracle Red Bull Racing Esports, và các đội bóng đá của hiệp hội Borussia Dortmund và Avispa Fukuoka.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.bybit.com/

Để biết thông tin cập nhật, vui lòng theo dõi các nền tảng truyền thông xã hội của Bybit trên:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here