Các quy tắc hàng đầu cần tuân thủ khi bạn mua tiền điện tử

0
964

Khi mùa đông tiền điện tử kết thúc và những câu chuyện cho thấy lợi nhuận của tiền điện tử lại đổ vào newsfeed của bạn, bạn có thể – lần này – cảm thấy thời điểm của bạn đã đến để lên tàu và đầu tư tiền điện tử. Dưới đây là những quy tắc hàng đầu của chúng tôi cần tuân thủ khi bạn mua tiền điện tử:

1. Hiểu những điều cơ bản trước và không bao giờ ngừng tìm hiểu

Hãy dành chút thời gian để chuẩn bị cho mình. Đọc về tiền điện tử và công nghệ blockchain thực sự là gì, làm quen với các loại trao đổi, ví và tiền xu khác nhau.

Không gian tiền điện tử là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng. Theo dõi một số kênh truyền thông đáng tin cậy và phổ biến để theo dõi những tin tức và sự phát triển mới nhất xung quanh tiền điện tử. Khi bạn phát triển sự hiểu biết về công nghệ, xu hướng và thảo luận cơ bản, bạn sẽ trở nên tốt hơn trong việc đưa ra quyết định sáng suốt và phát hiện ra các cơ hội.

2. Chỉ đầu tư những gì bạn chuẩn bị để mất

Bất cứ đồng tiền nào bạn định đầu tư vào, tốt nhất là bắt đầu nhỏ và thực hiện các bước táo bạo hơn một khi bạn trở nên tự tin hơn về kiến ​​thức và kỹ năng giao dịch của mình. Bitcoin và tất cả các altcoin chính (có xu hướng di chuyển theo giá của bitcoin) đều biến động và trong khi bạn có thể kiếm được 20% vững chắc trong một ngày, thì cũng có thể mất đi những gì bạn đã bỏ ra.

3. Suy nghĩ cẩn thận về đồng tiền bạn muốn mua

Mặc dù bạn có thể cho rằng nhiều khả năng một đồng xu có giá 0,005 đô la sẽ tăng gấp đôi giá trị so với một đồng 100 đô la để chuyển thành 200 đô la, nhưng điều này không nhất thiết phải như vậy.

Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của một đồng xu như nguồn cung lưu hành và giá trị trong thế giới thực của đồng tiền. Nguồn cung khổng lồ thường làm loãng giá của một đồng xu và nếu một đồng tiền giá rẻ như vậy nắm giữ rất ít hoặc không có tiện ích thực tế, không có lý do gì để cho rằng nó sẽ tăng giá trị một cách kỳ diệu. Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn làm nghiên cứu của bạn.

Đọc về nền tảng của đồng tiền, nguồn gốc của nó, cách nó phù hợp với sơ đồ kinh doanh lớn hơn của nhà cung cấp và cách cộng đồng tiền điện tử cảm nhận. Điều này cũng có nghĩa là theo dõi các sự kiện lớn liên quan đến tiền điện tử và cập nhật theo lịch trình (các nhánh cứng), vì những điều này có xu hướng ảnh hưởng đến xu hướng thị trường.

4. Suy nghĩ cẩn thận về nơi bạn sẽ mua tiền điện tử

Bạn có thể mua tiền điện tử từ những người lạ mà bạn gặp trực tuyến (mặc dù điều này không được khuyến nghị), tại các bàn giao dịch trực tuyến (OTC), tại ATM crypto hoặc trên một sàn giao dịch.

Dù bạn quyết định làm gì, hãy chắc chắn về uy tín của người bán. Điều này đòi hỏi bạn phải tìm kiếm các đánh giá gần đây, các trang web so sánh và xếp hạng người dùng. Nếu bạn đang tham gia OTC, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ ký quỹ, vì vậy bạn sẽ không chuyển tiền mà không bao giờ nhận lại tiền điện tử của mình. Nếu đó là trên một sàn giao dịch, hãy hiểu rằng việc giao dịch sang các loại tiền tệ khác dễ dàng như thế nào, đồng tiền nào họ hỗ trợ và những bước bạn cần thực hiện nếu bạn muốn chuyển tiền của mình sang ví khác hoặc quay trở lại fiat.

Ngoài ra, nhưng không kém phần quan trọng, hãy hiểu những khoản phí bạn sẽ phải trả khi mua tiền điện tử (và giao dịch nó).

5. Bảo mật nghiêm túc

Bất cứ ai nắm giữ chìa khóa, kiểm soát tiền. Tránh lưu trữ chìa khóa của bạn trong ví không hoàn toàn thuộc về bạn. Mua tiền điện tử từ một sàn giao dịch tập trung và một số OTC, thường có nghĩa là tiền của bạn không bị giam giữ. Nếu trao đổi bị hack, bạn mất tiền của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đang nắm giữ bất cứ nơi nào trên 500 đô la tiền điện tử, hãy đảm bảo bạn mua một ví phần cứng như Trezor hoặc Ledger và tạo thói quen lưu trữ một phần tiền lớn hơn trong thiết bị ‘ngoại tuyến, an toàn trước tin tặc.

Ngoài các cân nhắc về bảo mật, khi xử lý tiền điện tử của bạn và chuyển nó sang ví khác, hãy kiểm tra kỹ địa chỉ bạn đang gửi. Mặc dù gửi email đến địa chỉ sai có thể được tha thứ, nhưng việc chuyển tiền vào tài khoản sai có nghĩa là bạn rất khó có thể lấy lại được.

6. Mua thấp, bán cao

Khi bạn phát triển kiến ​​thức về tiền điện tử, bạn sẽ đánh giá tiền xu theo giá trị riêng của nó và theo sự hiểu biết của riêng bạn. Mặc dù mua khi giá thấp và bán khi giá cao có vẻ như là điều hợp lý , nhưng thực sự là phân biệt một sự cường điệu với các xu hướng tăng trưởng vững chắc và nhìn thấy bức tranh lớn hơn.

Một sự cường điệu chiếm lĩnh thị trường được thúc đẩy bởi một tâm lý làm giàu nhanh chóng, những người nhảy lên bởi đám đông, khiến thị trường sụp đổ. Thay vì theo dõi một sự cường điệu, hãy dự đoán nó hoặc đợi cho đến khi giá về tới điểm mua: làm việc trên cơ sở tầm nhìn, thay vì cảm xúc.

7. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn, nhưng không tràn lan

Thay vì lựa chọn giữa việc mua và bán thường xuyên hoặc giữ một loại tiền nhất định trong một thời gian dài, bạn nên tìm vài ba đồng xu và dành một phần đầu tư của mình cho các loại tiền tệ có công nghệ tốt , trong khi sử dụng một phần tiền khác của bạn để giao dịch ngắn hạn hơn.

Tuy nhiên, mặc dù rất khôn ngoan khi đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn, nhưng không nên tràn lan, liên tục chuyển sang các loại tiền tệ khác do lo lắng khi khối lượng giao dịch xuống thấp. Khi giao dịch, hãy đảm bảo đặt lệnh khi có đủ thanh khoản và đừng quên rằng phí giao dịch và những nỗ lực không ngừng để kéo lại những tổn thất cuối cùng sẽ gây ra hậu quả.

Bài viết trên blog của Bitspark

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here