Cải thiện giao dịch của bạn trong 5 bước đơn giản

0
538

Ngay cả những nhà giao dịch giàu kinh nghiệm nhất đôi khi cũng vẫn vào lệnh sai và cắt lỗ như thường. Thiệt hại trong giao dịch là không thể tránh khỏi, nhưng nếu để chuỗi thua lỗ vượt quá khả năng, thì chúng ta cần xem xét lại. Khi các nhà giao dịch để mình rơi vào tình huống này, thường là do họ bị mắc kẹt trong một lối mòn và không biết phải làm gì để cải thiện. Nếu bạn đọc cái này thấy hơi giông giống mình thì bước đầu tiên là tìm ra lý do tại sao bạn lại bị như thế, và bước tiếp theo là tìm ra cách giải quyết vấn đề. Nếu bạn chưa tim ra cách khắc phục, bài viết này gợi ý cho bạn vài giải pháp.

Chấp nhận một thái độ tích cực

Trước những tổn thất cao hơn mức bình thường, làm cho nhà đầu tư cảm thấy thất vọng. Khi bạn thường xuyên phải đối mặt với thua lỗ thay vì lợi nhuận, bạn có thể bắt đầu cảm thấy chán nản ( bị đánh bại ) và muốn bỏ cuộc. Bước đầu tiên trên để cải thiện kết quả của bạn là hãy rủ bỏ thái độ sự tiêu cực . Bạn cần phải có suy nghĩ tích cực về tình huống bằng cách tìm kiếm cơ hội cải thiện nó.

Cân nhắc thay đổi chiến lược giao dịch của bạn

Nếu bạn hoạt động kém trong giao dịch, một lý do có thể là bạn chưa tìm thấy chiến lược giao dịch phù hợp với mình. Tất cả chúng ta đều khác nhau, và mỗi chúng ta đều có cách giao dịch riêng mang lại kết quả tốt nhất. Có lẽ, bạn chưa tìm thấy chiến lược giao dịch hiệu quả nhất của mình. Ví dụ, nếu bạn đã dựa vào các chỉ số kỹ thuật, bạn có thể thêm tin tức chính vào phân tích của mình để có thêm cơ sở cho các quyết định của mình.

Tập trung vào luyện tập

Một trong những lý do khiến bạn hoạt động kém có thể là do bạn không có đủ thời gian để thực hành chiến lược của mình trên thị trường. Điều này thực tế rất quan trọng . Nó sẽ cho bạn thấy, khía cạnh nào trong chiến lược của bạn chưa hoàn thiện cần dành nhiều thời gian hơn cho việc tinh chỉnh, và khi đạt được kết quả tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn. Hãy rèn luyện kỹ năng trong chiến lược giao dịch của mình thật nhiều giống như trong học võ bạn luyện một cú đá hàng ngàn, hàng vạn lần.

Kiểm tra chiến lược của bạn vào các khoảng thời gian khác nhau

Nhiều nhà giao dịch vội vàng đầu tư tiền của họ nhiều hơn ngay khi một vài giao dịch có lãi . Tuy nhiên, ngay cả những chiến lược chưa hoàn hảo đôi khi cũng có thể mang lại lợi nhuận, thường thông qua các điều kiện thị trường thuận lợi và không rung lắc mạnh. Bạn quá tự tin vào một, hai lệnh do ăn may khi thị trường thuận lợi mà cho rằng chiến lược của mình đúng hay do mình giỏi lên dốc hết vốn liếng vào làm quả lớn, đó chính là lúc thị trường nó quật ngã bạn. Hãy kiểm tra chiến lược của mình nhiều lần vào các giai đoạn thị trường khác nhau. Hay kéo ngược đồ thị để kiểm tra các tín hiệu trong chiến lược giao dịch của bạn xác xuất đúng là bao nhiêu %.

Bắt đầu với những khoản đầu tư nhỏ hơn

Làm việc với số tiền nhỏ hơn sẽ cho phép bạn giao dịch khỏi áp lực rủi ro quá mức và sẽ mở ra một khả năng để đánh giá lại hiệu suất giao dịch của bạn. Chỉ khi thấy chiến lược của mình xác xuất đúng từ 60% trở lên trong nhiều hoàn cảnh thị trường cụ thể lúc đó bạn mới tăng dần số vốn lên.

Và cuối cùng là rèn luyện, rèn luyện và rèn luyện. ” Lý thuyết là màu xám, chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi ” Dù thầy của các bạn là ai! dù bạn có đọc hàng tấn sách mà không thực hành , tự tìm tòi tôi luyện trong thị trường thực tế thì bạn sẽ bị lý thuyết và thị trường mê hoặc, nhìn chỗ nào cũng thấy dễ kiếm tiền quá và kết quả cuối cùng là trắng tay.

Bài viết này dựa trên ý chính của bài cùng tên của Vasiliy Chernukha trên Iqblog.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here