Cardano (ADA) so với NEO giống và khác nhau như thế nào?

Nhiều người trên thế giới tin rằng công nghệ blockchain và tiền điện tử sẽ định hình và thay đổi tài chính trong tương lai. Chúng ta giả định rằng tiền điện tử chỉ thành công khi nó là sản phẩm được ứng dụng vào cuộc sống thực tế. Nó giải quyết được một nhu cầu nào đó trong cuộc sống nhứ sản xuất, kinh doanh hay nghiên cứu…….. Khi đó nó mới tồn tại. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét hai loại tiền điện tử có tiềm năng đó nhưng chúng giống và khác nhau như thế nào?

Cardano – Blockchain công cộng phi tập trung

Cardano (ADA) là một dự án rất tham vọng , nó được thiết kế để xây dựng một nền kinh tế phi tập trung mới. Và dân chủ hóa thị trường tài chính ở các thị trường mới nổi.  Cardano có thể mở rộng các ứng dụng phân tán và hợp đồng thông minh. và tiếp cận khoa học cao.

Tuy nhiên các nhà phát triển Cardano đang cố gắng tìm sự cân bằng giữa một nền tảng phi tập trung và các quy định pháp lý của tất cả các quốc gia . Điều này không tốt cho tính ẩn danh của người dùng và sự toàn vẹn của nền tảng phi tập trung.

Việc cựu CEO của Ethereum đứng đằng sau nó, mang lại cho nó danh tiếng trên cộng đồng. Họ đã chứng minh được công nghệ của họ và họ hứa tới năm 2020 thì cardano có đầy đủ các tính năng.

NEO – Mạng các ứng dụng phi tập trung

Neo là một trong những đồng tiền lớn trong thị trường tiền điện tử, Ngoài lý do kỹ thuật, mối quan hệ của NEO và Onchain với chính phủ Trung Quốc nói riêng đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao vị thế của NEO.

Ưu điểm lớn nhất của nền tảng khổng lồ là hỗ trợ các hợp đồng thông minh, cho phép các công ty lập trình các ứng dụng trên blockchain NEO.

NEO sử dụng phương pháp đồng thuận, Del Delated Byzantine Fault Tolerance, hoặc dBFT. Ưu điểm chính của phương pháp này là nó ngăn chặn sự phân tách của hệ thống và không cho phép phân nhánh . Ngoài ra, NEO có giải pháp chia tỷ lệ 2 lớp (Trinity) có thể xử lý tới 10.000 giao dịch mỗi giâyvà có khả năng kháng máy tính lượng tử .

NEO hiện đang được tập trung bởi Onchain. Điều này sẽ được duy trì cho đến khi phiên bản NEO ổn định và đầy đủ chức năng được phát triển.

So sánh Cardano và NEO

NEO xếp thứ 16 trên coimaketcap với mức vốn hóa $522,711,989 ( Tại thời điểm viết bài 12/2/2019 ) . Cardano xếp thứ 12 với mức vốn hóa $1,062,930,447 . Cardano là một loại tiền điện tử độc đáo vì nó được xây dựng từ đầu. Việc sử dụng ngôn ngữ Haskell và giao thức Ouroboros mang lại cho nó một lợi thế bảo mật so với NEO. Một điều có thể chống lại Cardano là việc triển khai chậm sản phẩm đang hoạt động. Tuy nhiên nó cũng có 2 dự án ICO dựa trên nền tảng của nó là là Traxia ( TMT ) và Sp8de ( SPX )

NEO là một dự án gần giống với Ethereum . Nhưng NEO cho phép mạng của nó sử dụng ngôn ngữ đơn giản như Java làm cho nó có thể được ứng dụng rộng rãi hơn. Đặc biệt là mối quan hệ với chính phủ Trung Quốc , vì thế nó sẽ được ưu ái hơn khi các chính sách về tiền điện tử của Trung Quốc được nới lỏng. Nó sẽ được hỗ trợ từ một thị trường khổng lồ!!!

Cả hai dường như cạnh tranh với Ethereum ở một mức độ nào đó, nhưng cả hai đều không đủ tốt để vượt qua nó vào thời điểm này. Trong tương lai – có lẽ, nhưng không phải bây giờ. Cuối cùng, không ai có thể biết điều gì sẽ xảy ra trong một vài năm, và những đồng tiền nào sẽ xuất hiện trên đỉnh.

Tác giả : Marko Vidrih ( Đăng trên Medium )

Hãy tham gia các kênh xã hội của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn:

Group Facebook tại : đây

Telegram tại : đây

Youtube tại : Đây

Tradingview tại : đây

Trang Saigontradecoin tại : đây

Bài viết mới nhất

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Enjin Coin là gì?

Enjin Coin (ENJ) là một đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum. Đồng tiền này được tạo ra bởi...

IOTX là gì?

IOTX là viết tắt của IoTeX, là một nền tảng blockchain phân tán và cũng là tên của đồng tiền mã hóa được sử...

SXP là gì?

SXP là viết tắt của "Swipe". Swipe được biết là một nền tảng thanh toán phi tập trung (decentralized payment platform) được xây dựng...