KHÓA HỌC KIẾN THỨC

Chỉ báo dòng tiền Chaikin và ứng dụng trong giao dịch tiền điện tử

single-image


Dòng tiền Chaikin (CMF) là gì?

Dòng tiền Chaikin (còn được gọi là CMF)  Được phát triển bởi Marc Chaikin , là một chỉ báo đo khối lượng dòng tiền trong một khoảng thời gian thường là 20 hoa95c 21 ngày ( trên tradingview để mặc định là 20 ngày ).

Giá trị của CMF được tính từ -1 tới 1, nếu CMF trên 0 thì xu hướng giá tăng, nếu CMF dưới 0 thì thể hiện xu hướng giá giảm. Nó đo áp lực mua vá bán cũng có thể hiểu là tich lũy hay phân phối do dòng tiền được đưa vào hay rút ra khỏi thị trường.

Nó dưa trên khái niệm rằng hỗ trợ mua được thể hiện bằng khối lượng tăng và giá đóng cửa trong phạm vi cao của ngày và áp lực bán được thể hiên bằng khối lượng tăng mà giá đóng cửa trong phạm vi thấp của ngày. Kết quả cuối cùng là dòng tiền đang chảy vào hay chảy ra khỏi đồng coin đó?

Công thức tính CMF

{\ displaystyle CLV = {\ frac {(close_ {1} -low_ {1}) - (high_ {1} -close_ {1})} {(high_ {1} -low_ {1})}} \! \ ,}

Hoặc là :

{\ displaystyle CLV = {\ frac {2close_ {1} - (high_ {1} + low_ {1})} {(high_ {1} -low_ {1})}} \! \,}

Bước tiếp theo là lấy CLV và xác định CMF, như sau:

{\ displaystyle CMF = {\ frac {\ sum _ {t = 20} ^ {t} CLV_ {t} \ lần volume_ {t}} {\ sum _ {t = 20} ^ {t} (vol_ {t} )}} \! \,}

Cách sử dụng dòng tiền Chaikin

Rất may cho thế hệ chúng ta được thừa hưởng những thành quả cua công nghệ nên hiện nay người dùng không cần biết tới công thức tính toán làm gì. Mà chỉ số dòng tiền Chaikin đã được tích hợp sẵn trong các nền tảng giao dịch tài chính, Khi cần người dùng chỉ cần lôi nó ra từ bộ công cụ phân tích kỹ thuật và sử dụng.

Như trên đã trình bày, CMF trên 0 thì xu hướng giá tăng, CMF dưới 0 thì xu hướng giá giảm. Vậy chúng ta chỉ cần áp dụng xem xét mua vào khi CMF cắt đường 0 từ dưới lên, và xem xét thoát ra khi CMF cắt đường 0 từ trên xuống.

Cũng như các chỉ báo kỹ thuật khác CMF sẽ bị nhiễu ( Cắt lên cắt xuống liên tục ) khi giá đi ngang.

Đây là một chỉ báo dòng tiền nên có thể sử dụng nó cùng với các chỉ báo khác như MACD, RSI….. Chỉ báo dòng tiền Chaikin không nên sử dụng như một chỉ báo độc lập. Có nghĩa là không nên phán đoán xu hướng hay ra lệnh mua bán mà chỉ dựa vào một mình chỉ báo dòng tiền Chaikin.

hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Like fanpage Facebook của Saigontradecoin

Tham gia  Telegram  thảo luận của Saigontradecoin

Tham gia Telegram Chanel của Saigontradecoin

Tham gia Group Facebook  thảo luận tin tức của saigotradecoin

Đăng ký kênh Youtube của Saigontradecoin

Theo dõi Tradingview của Saigontradecoin

2 Comments
 1. […] báo cáo , chỉ số dòng tiền (MFI), một chỉ số được sử dụng để xác định áp lực mua và bán, đã tạo ra […]

 2. […] vàng là gì? sử dụng chữ thập vàng để dò đáy thị trường như thế nào? Chỉ báo dòng tiền Chaikin và ứng dụng trong giao dịch tiền điện tử Trong Đầu Tư Tài Chính Tại Sao Phải Cắt Lỗ, Cách Xác Định Vùng Cắt Lỗ. […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Altcoins Bitcoin TIN TỨC

75 mã thông báo sẽ bị chặn cho khách hàng Hoa Kỳ

single-image

Những mã thông báo bị chặn cho khách hàng Hòa Kỳ là những mã thông báo bị SEC coi là chứng khoán, cho tới giờ này chưa có một danh sách chính thức nào được thống kê.

Chúng ta chỉ tạm thống kê những mã thông báo mà hai sàn giao dịch Poloniex và Bittrex đã cấm hoặc thông báo sẽ cấm giao dịch trong thời gian tới.

Danh sách Bittrex không thuộc Hoa Kỳ

Bittrex Tiền gửi chưa thanh toán cho khách hàng Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 6 năm 2019

Đáng chú ý, trong danh sách này không bao gồm một vài đồng tiền bị Poloniex hủy bỏ như Augur (REP), Ardor (ARDR) và Lisk (LSK) sẽ tiếp tục giao dịch trên Bittrex.

Hủy bỏ...</br></img></figure>        </div>
        <span class=
View More Article
Bitcoin SÀN GIAO DỊCH TIN TỨC

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME tăng 36%

single-image

Hợp đồng tương lai bitcoin trên CME đang giao dịch bởi các nhà đầu tư và các quỹ đầu tư truyền thống với những số vốn lớn và cực lớn nên những khoản giao dịch của họ tập trung vào những sản phẩm minh bạch về pháp lý và có thể rút vốn khi cần.

Và sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME đã sống sót qua mùa đông tiền điện tử để khởi sắc trong đầu năm 2019 này. và ghi nhận những đỉnh cao về khối lượng giao dịch trong tháng năm

Trên Twitter bởi @oliverzok, một người có ảnh hưởng blockchain nổi bật, người đã tweet ,


Hợp đồng tương lai bitcoin CME đã chứng kiến ​​những kỷ lục mới về…


View More Article
Bitcoin SÀN GIAO DỊCH TIN TỨC

19,7 triệu đô la giá trị Bitcoin được chuyển lên sàn Huobi

single-image

Gần đây những động thái di chuyển Bitcoin của các nhà đầu tư lớn rất sôi động. giao dịch giữa các ví với nhau, giữa các sàn với nhau hay giữa ví với sàn……v.v………. Nhưng kết quả cuối cùng là lượng Bitcoin chuyển về ví cá nhân càng ngày càng nhiều. Rất nhiều ví mới lập trong tháng 6 nằm trong danh sách 100 ví nhiều Bitcoin nhất. Đặc biệt có một ví lập vào tháng 1/2019 nhưng đã năm ngay ví trí số một trong các ví nhiều Bitcoin nhất, chiếm tới 8% tổng số bitcoin trên toàn cầu.

trong 24 giờ qua, cá voi đã chuyển 62,4 triệu đô la BTC, chủ yếu từ các sàn giao dịch tiền điện tử sang ví tiền không xác định. Tuy nhiên, chuyển khoản lớn nhất đến từ một con cá voi đã chuyển…

View More Article
Altcoins Bitcoin

Nga xem xét tạo ra một Trung tâm Tài chính cho crypto Giao dịch trên biên giới Trung Quốc

single-image

Theo người đứng đầu Cơ quan Đầu tư và Xuất khẩu (IPA), Leonid Petukhov, một đề xuất đang được xem xét để tạo ra một trung tâm tài chính ngoài khơi trên đảo Bolshoy Ussuriysky. Hòn đảo, nằm giữa biên giới Trung Quốc và Nga , sẽ là một trung tâm giao dịch tiền điện tử – cũng như các hoạt động tài chính khác.

Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg được tổ chức gần đây đã kết thúc vào ngày 8 tháng 6. Trong số các chủ đề khác, tiền điện tử rất nóng trong chương trình nghị sự – với nhiều đại diện nhà nước có trọng lượng.

Một đề xuất được đưa ra đến từ người đứng đầu Cơ quan Đầu tư và Xuất khẩu (IPA), Leonid Petukhov, người nói rằng cơ quan chính phủ đang nghiên cứu về…

View More Article
Altcoins Bitcoin TIN TỨC

Tài sản tiền điện tử ‘quan trọng’ để phát triển ngành công nghiệp FinTech của các quốc gia: G20

single-image

Ngành công nghiệp tiền điện tử luôn được xem là sự gián đoạn không cần thiết, Nó là kẻ sẽ phá vỡ các quy tắc tài chính và công nghệ. Một thập kỷ sau khi ra mắt Bitcoin [BTC], lăng kính đó đã thay đổi và lĩnh vực tiền điện tử được xem ít hơn như một kẻ phá rối và nhiều hơn là một nhà phát triển.

Một hội nghị thượng đỉnh gần đây của các nước thành viên G20, cụ thể hơn, các Bộ Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương cũng vậy, đã  chứng thực cho tuyên bố trên. Hội nghị thượng đỉnh Osaka 2019 được tổ chức tại Nhật Bản tập trung vào một loạt các vấn đề tại giao điểm của tài chính và công nghệ toàn cầu, với một điểm quan trọng trong số đó…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Trong lịch sử giá, những tháng mua hè thường bất lợi cho Bitcoin

single-image

Theo nhà phân tích Cane Island Crypto , một nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng của Mỹ, có khả năng tương đối cao là thị trường sẽ thê lương trong ba tháng tới. Xét về tất cả về động lượng, xu hướng và mô hình.


Trên tweet ông nói rằng trong lịch sử giá tháng 7 và tháng 8 thường là những tháng có lơi nhuận âm cho giá bitcoin, trong khi đó các tháng ba, tháng tư và tháng 10 là nhưng tháng có lơi nhuận dương, khi khi lên tới hàng trăm phần trăm.

Điều tương tự có thể xảy ra trong năm 2019 nếu tháng 6 này bitcoin hoạt động kém thì 75% là vào tháng 7 giá bitcoin sẽ đi xuống