Chiến Lược Đầu Tư Tiền Điện Tử Hiệu Quả 2020: 15 Sai Lầm Cần Tránh

0
330

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Sau một vài năm thăng trầm nhưng tiền điện tử vẫn tồn tại và công nghệ đàng sau nó Blockchain được hứa hẹn là tương lai của thế kỷ 21.

Theo một báo cáo cho biết có khoảng 3% dân số thế giới đã đầu tư vào tiền điện tử và con số này sẽ tăng lên từng năm. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc tham gia trò chơi, bạn nên tìm hiểu những điều cơ bản về đầu tư tiền điện tử và hiểu những sai lầm phổ biến nhất trong lĩnh vực này.

Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế một chiến lược đầu tư tiền điện tử hiệu quả bằng cách chỉ ra 15 sai lầm bạn cần tránh trong năm 2020. Hãy cùng xem!

1. Giao dịch không có chiến lược

Sai lầm lớn nhất của đầu tư tiền điện tử là bắt đầu giao dịch mà không có chiến lược rõ ràng trong tâm trí của bạn. Bạn có muốn đầu tư vào các đồng tiền mới hoặc chơi an toàn với Ethereum hoặc Bitcoin không? Bạn cần trả lời câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác trước khi bước vào thế giới tiền điện tử. 

2. Không đặt giới hạn giao dịch

Bạn có biết sức mạnh thực sự của bạn? Bạn có thể chi bao nhiêu cho các khoản đầu tư tiền điện tử? Bạn cần phải rõ ràng về điều đó nếu bạn không muốn mất toàn bộ tiền tiết kiệm cả đời. 

3. Không tìm hiểu về đầu tư tiền điện tử

Tham gia vào bất kỳ loại đầu tư nào mà không học tất cả những gì cần biết người mù đi đêm. Bạn không hiểu blockchain là gì? tiền điện tử là gì? không nắm được tin tức cũng chẳng biết PTKT thì chuyện phá sản chỉ là sớm hay muộn.

4. Tin tưởng các nhà đầu tư ngẫu nhiên

Lỗi này đi đôi với lỗi trước. Thay vì tự mình nghiên cứu ra quyết định thì đi mua hay bán một đồng coin theo sự mách nước của người khác. Hay thậm chí joi vào các nhóm, hội đánh theo kèo của người khác ra.

5. Giao dịch quá nhiều quá thường xuyên

Mặc dù sự thật là giá của một đồng tiền nhất định có thể tăng vọt nhanh chóng, điều đó không có nghĩa là bạn nên tham gia và giao dịch quá thường xuyên. Cố gắng thực hiện một kế hoạch dài hạn có thể giúp bạn tạo ra lợi nhuận dần dần. 

Các gruop ra kèo để ăn phí hoa hồng thì luôn muốn bạn giao dịch càng nhiều càng tốt và đòn bẩy càng cao thì càng mất nhiều tiền phí!

6. Ra quyết định dựa trên cảm xúc

Thật dễ dàng để chìm đắm trong vòng xoáy cảm xúc trong khi đưa ra quyết định tài chính. Tuy nhiên, đây là một thực tiễn rất kém vì bạn không cần phải đưa ra phán xét dựa trên cảm giác như lạc quan, bi quan, hưng phấn và tương tự.

7. Không học cách thừa nhận một mất mát

Không ai là hoàn hảo và không ai có thể đúng trong 100% các trường hợp. Bạn càng sớm học được điều này, bạn càng dễ dàng giao dịch tiền kỹ thuật số thành công. 

8. Không đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Một quy tắc khác bạn phải nhớ là không bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Nó có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là bạn nên đa dạng hóa danh mục đầu tư và làm việc với nhiều loại tiền điện tử để tránh tổn thất lớn. 

9. Không đọc một tạp chí đầu tư

Một điều nữa bạn cần học là luôn luôn đọc một tạp chí đầu tư nào đó. Nó sẽ nhắc nhở cá nhân bạn về các ý tưởng, đầu tư, nghi ngờ liên quan đến tiền điện tử và các chi tiết khác có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn trong dài hạn.

10. Hy vọng kiếm được tiền ngay lập tức

Thời của Bitcoin điên cuồng đã qua lâu, vì vậy bạn không nên hy vọng vào một chiến thắng lớn ngay lập tức. Thị trường tiền điện tử ổn định hơn nhiều và nó đòi hỏi sự kiên nhẫn từ các nhà đầu tư. 

11. Bước vào quá trình không có vốn đáng kể

Tuy nhiên bạn có thể bắt đầu bằng số vốn rất nhỏ nhưng thị trường tiền điện tử đã ổn định hơn giai đoạn trước rất nhiều, nên chuyện xxx tài khoản trong giai đoạn này là gần như không thể. Vì thế nếu bạn bắt đầu với số vốn quá ít thì lợi nhuận có lên tới 50 hay 100% cũng không được là bao, Từ đó nảy sinh ý định giao dịch liều và lỳ.

12. Đưa ra quyết định dựa trên các mẫu không rõ ràng

Nếu bạn không thể giải thích quyết định đầu tư của mình rất rõ ràng và chính xác, thì bạn không nên giao dịch. Giao dịch tiền điện tử đòi hỏi một phần thời gian và phân tích hợp lý nếu bạn muốn kế hoạch hoạt động. 

13. Theo đàn

Tin tức giả không phải là một điều mới lạ trong giao dịch tiền điện tử. Rốt cuộc, một số nhà đầu tư cố tình đặt tin tức giả để đánh lừa các nhà đầu tư khác và gây ra sự tăng đột biến lớn về giá coin. Công việc của bạn là điều tra thông tin trước khi thực hiện bất kỳ bước cụ thể nào. 

14. Hoảng loạn bán hàng

Tương tự như vấn đề tin tức giả, bán hàng hoảng loạn là một sai lầm mà các nhà giao dịch mới bắt đầu thực hiện quá thường xuyên. Sự dao động giá là phổ biến giữa các loại tiền điện tử, vì vậy, tốt nhất bạn không nên bán một tài sản xứng đáng chỉ vì nó mất một chút giá hiện tại. 

15. Gắn bó với một đồng tiền cụ thể

Tiền kỹ thuật số không phải là bạn của bạn. Bạn không cần phải yêu họ, mà là mua hoặc bán chúng khi thích hợp. Do đó, không được gắn vào một đồng tiền cụ thể và đảm bảo đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu.

Điểm Mấu Chốt

Đầu tư tiền điện tử gọi chính xác là khoa học tên lửa, nhưng nó có thể khiến bạn tốn kém rất nhiều nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng cho nó. Trong bài đăng này, chúng tôi đã chỉ cho bạn 15 lỗi phổ biến nhất bạn có thể mắc phải khi đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Hãy nhớ các mẹo của chúng tôi và tránh những sai lầm ngớ ngẩn mà chúng tôi đã đề cập ở trên – nó sẽ giúp bạn trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử tốt hơn và có lợi nhuận cao hơn!

Saigontradecoin/ Nguồn : cryptodaily.co.uk

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here