Chủ sở hữu cũ của Sàn giao dịch tiền điện tử Wex bị bắt ở Ý

0
916

BBC Nga đưa tin : Dmitri Vasilev, cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Nga WEX, đã bị bắt vào thứ Sáu tại Ý.

WEX Lừa đảo

Vấn đề bắt đầu khi Vasilev quyết định bán WEX cho Dmitri Khavchenko, một cựu chiến binh của DNR tự xưng (Cộng hòa Nhân dân Donetsk), có biệt danh là Thủy thủ . Một cuộc xung đột xảy ra giữa đội của Khavchenko và WEX, nơi một quản trị viên biến mất với các khóa riêng. Các quản trị viên đã được ẩn danh. Sau đó, giao dịch và rút tiền trong trao đổi đã dừng lại.

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây cũng được áp đặt đối với Khavchenko liên quan đến cuộc xung đột ở Donbas. Khavchenko liên tục phủ nhận các liên kết với Wex, trách nhiệm thuộc về Vasilev. Để bảo vệ mình, Vasilev trích dẫn rằng, Khavchenko đã thay đổi chủ sở hữu chính thức của sàn giao dịch đăng ký tại Singapore cho con gái của ông, Daria

Dấu vết tiền

Coindesk báo cáo rằng vào năm 2018, số Ethereum trị giá gần 19 triệu đô la đã chuyển từ ví lạnh của sàn giao dịch sang Binance. Giám đốc điều hành Binance CZ đã đóng băng các tài khoản của WEX trên Binance.

PwC báo cáo rằng hai công dân Iran, Faramarz Shahi Savandi và Mohammad Mehdi Shah Mansouri, người tạo ra ransomware SamSam, đã sử dụng WEX để rửa hơn 6 triệu đô la thu được trong các khoản thanh toán tiền chuộc.

Thủ tục pháp lý

Một thông báo của Cảnh sát về WEX :

Tôi tin rằng các hành động của trang này chứa các yếu tố của tội phạm
Lừa đảo theo Điều 159 Bộ luật Hình sự của Liên bang Nga , đó là hành vi trộm cắp tài sản của người khác hoặc giành quyền đối với tài sản của người khác bằng cách lừa dối hoặc lạm dụng tín nhiệm và Điều 274 Bộ luật hình sự của Liên bang Nga.

Một cuộc điều tra đã được cảnh sát Tolyatti khởi xướng.

Putin

Vào tháng 10 năm 2018, một lời kêu gọi đã được gửi đến Tổng thống Vladimir Putin. Vấn đề được đặt vào tay Cục Điều tra Trung ương của Cục Nội vụ Mátxcơva.

Lịch sử , BTE-e

BTC-e là nền tảng giao dịch lớn nhất nước Nga hoạt động kể từ năm 2011. BTC-e đã phải đối mặt với những chỉ trích lớn với Wall Street Journal báo cáo rằng BTC BTC-E rửa tiền cho khoảng 60 đến 70 phần trăm của tất cả tiền điện tử phạm pháp cho đến năm 2016. Vào tháng 7 năm 2017, sàn này đã bị đình chỉ và chủ sở hữu Alexander Vinnik đã bị bắt ở Hy Lạp.

Việc trao đổi đã được khởi động lại dưới thương hiệu Wex.nz. Wex.nz đã được đăng ký tại Singapore dưới thời Dmitri Vasilev. Quản lý trang web hứa sẽ trả hết nợ BTC-e.Và chúng ta đều biết những gì đã xảy ra sau đó!

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên lưu trữ tiền điện tử của mình trong ví phần cứng.

Theo : Altcoinbuzz

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here