Chủ sở hữu cũ của Sàn giao dịch tiền điện tử Wex bị bắt ở Ý

BBC Nga đưa tin : Dmitri Vasilev, cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Nga WEX, đã bị bắt vào thứ Sáu tại Ý.

WEX Lừa đảo

Vấn đề bắt đầu khi Vasilev quyết định bán WEX cho Dmitri Khavchenko, một cựu chiến binh của DNR tự xưng (Cộng hòa Nhân dân Donetsk), có biệt danh là Thủy thủ . Một cuộc xung đột xảy ra giữa đội của Khavchenko và WEX, nơi một quản trị viên biến mất với các khóa riêng. Các quản trị viên đã được ẩn danh. Sau đó, giao dịch và rút tiền trong trao đổi đã dừng lại.

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây cũng được áp đặt đối với Khavchenko liên quan đến cuộc xung đột ở Donbas. Khavchenko liên tục phủ nhận các liên kết với Wex, trách nhiệm thuộc về Vasilev. Để bảo vệ mình, Vasilev trích dẫn rằng, Khavchenko đã thay đổi chủ sở hữu chính thức của sàn giao dịch đăng ký tại Singapore cho con gái của ông, Daria

Dấu vết tiền

Coindesk báo cáo rằng vào năm 2018, số Ethereum trị giá gần 19 triệu đô la đã chuyển từ ví lạnh của sàn giao dịch sang Binance. Giám đốc điều hành Binance CZ đã đóng băng các tài khoản của WEX trên Binance.

PwC báo cáo rằng hai công dân Iran, Faramarz Shahi Savandi và Mohammad Mehdi Shah Mansouri, người tạo ra ransomware SamSam, đã sử dụng WEX để rửa hơn 6 triệu đô la thu được trong các khoản thanh toán tiền chuộc.

Thủ tục pháp lý

Một thông báo của Cảnh sát về WEX :

Tôi tin rằng các hành động của trang này chứa các yếu tố của tội phạm
Lừa đảo theo Điều 159 Bộ luật Hình sự của Liên bang Nga , đó là hành vi trộm cắp tài sản của người khác hoặc giành quyền đối với tài sản của người khác bằng cách lừa dối hoặc lạm dụng tín nhiệm và Điều 274 Bộ luật hình sự của Liên bang Nga.

Một cuộc điều tra đã được cảnh sát Tolyatti khởi xướng.

Putin

Vào tháng 10 năm 2018, một lời kêu gọi đã được gửi đến Tổng thống Vladimir Putin. Vấn đề được đặt vào tay Cục Điều tra Trung ương của Cục Nội vụ Mátxcơva.

Lịch sử , BTE-e

BTC-e là nền tảng giao dịch lớn nhất nước Nga hoạt động kể từ năm 2011. BTC-e đã phải đối mặt với những chỉ trích lớn với Wall Street Journal báo cáo rằng BTC BTC-E rửa tiền cho khoảng 60 đến 70 phần trăm của tất cả tiền điện tử phạm pháp cho đến năm 2016. Vào tháng 7 năm 2017, sàn này đã bị đình chỉ và chủ sở hữu Alexander Vinnik đã bị bắt ở Hy Lạp.

Việc trao đổi đã được khởi động lại dưới thương hiệu Wex.nz. Wex.nz đã được đăng ký tại Singapore dưới thời Dmitri Vasilev. Quản lý trang web hứa sẽ trả hết nợ BTC-e.Và chúng ta đều biết những gì đã xảy ra sau đó!

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên lưu trữ tiền điện tử của mình trong ví phần cứng.

Theo : Altcoinbuzz

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Binace ra mắt giao dịch ba bên đầu tiên trên thế giới

Binance đã thông báo về sự ra mắt giao dịch ba bên đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực tiền điện tử. Thỏa...

Mike Novogratz: Bitcoin sẽ tăng vượt đỉnh lịch sử khi ETF Bitcoin sàn được phê duyệt

Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, tin rằng nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các ETF Bitcoin, thì...

Philippines SEC hạn chế Binance và cảnh báo về rủi ro pháp lý

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (PSEC) vừa thông báo về việc hạn chế truy cập vào nền tảng giao dịch Binance...

Binance Futures Niêm Yết ETHW: Cơ Hội Đầu Cơ Token Futures Nóng Hơn Bao Giờ Hết

Binance Futures niêm yết ETHW, thổi bùng làn sóng đầu cơ token futures nhưng không có spot trên Binance Trong một bước đi đầy táo...